Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 27 tháng 05 năm 2024,
Việt Nam lọt vào vòng tiền tứ kết cuộc thi tranh biện lớn nhất thế giới WSDC
D.Ngân - 26/07/2023 11:58
 
Đội tuyển Việt Nam xuất sắc vượt qua các đối thủ đáng gờm bước vào tiền tứ kết/vòng loại trực tiếp tranh biện WSDC.

Giải Vô địch Tranh biện thế giới bậc trung học WSDC là một cuộc thi toàn cầu dành cho các tranh biện viên thuộc lứa tuổi trung học. 

Giải đấu được tổ chức hàng năm với sự góp mặt của 65 đội tuyển quốc gia, mỗi năm các quốc gia đều tuyển chọn 5 học sinh xuất sắc nhất tham dự. 

Đội tuyển Việt Nam xuất sắc vượt qua các đối thủ đáng gờm bước vào tiền tứ kết/vòng loại trực tiếp tranh biện WSDC.

Các đội thi đến từ khắp nơi trên thế giới cùng hội tụ tại một đấu trường trí tuệ, nơi mà học sinh được thảo luận và lên tiếng về đa dạng chủ đề từ vi mô đến vĩ mô, đến các vấn đề về kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội,…

Giải Tranh biện WSDC là một cuộc thi với 2 đội thi đại diện phe Ủng hộ và phe Phản đối theo format Luật Tranh biện các trường Trung Học trên thế giới (World Schools Debating Championships). 

Mỗi đội cần đưa ra những luận điểm chặt chẽ cũng như phản biện sắc bén để chứng minh cho quan điểm của mình, đồng thời thuyết phục ban giám khảo rằng họ là đội thi vượt trội hơn so với đối thủ. 

Để tranh biện tốt, học sinh cần trang bị khả năng tư duy logic, năng lực về ngôn ngữ, vốn hiểu biết sâu rộng về nhiều chủ đề với đa dạng các góc nhìn, các vấn đề xã hội khác nhau, và một bộ óc sáng tạo.

Sau vòng loại, đội tuyển tranh biện Việt Nam đã Giành chiến thắng 5/8 vòng thi đấu tại Vòng bảng, gặp gỡ các đội thi mạnh đến từ Sri Lanka, Bermuda, Denmark, Germany, Poland, Estonia, Mexico và Singapore, WSDC Team Vietnam đã thể hiện sự đẳng cấp và tinh thần chiến đấu không ngừng của các bạn tại giải đấu năm nay.

Đội tuyển Việt Nam đã gặt hái thành công vượt qua hơn trăm đại diện khác, giành vé tiến vào vòng loại trực tiếp đầu tiên của giải tranh biện trung học lớn nhất thế giới - WSDC 2023. 

Điều này không chỉ là niềm tự hào của đội tuyển, mà còn là niềm tự hào của cả quốc gia với những tinh hoa tri thức đang thể hiện sức mạnh và tiềm năng của tuổi trẻ Việt Nam trên trường quốc tế.

Với 5 thành viên chính thức: Đỗ Thư Mai, Lưu Chí Anh, Phan Thế Việt, Hứa Bảo Châu, Nguyễn Diệu Anh và 1 thành viên dự bị: Phạm Trần Bảo Châu, chúng tôi tin rằng sự kiên nhẫn và cống hiến của các bạn sẽ tiếp tục được đền đáp bằng những thành tựu đáng tự hào nữa.

Chia sẻ của một thành viên đội tuyển tranh biện Việt Nam cho biết, em đã bắt đầu tham gia tranh biện từ năm 2018, nhưng thời gian đầu em cảm thấy nó không có gì đặc biệt đối với em cho đến khi em được Anh Vũ Anh Tuấn dẫn dắt.

Và, sau ba năm được anh Vũ Anh Tuấn dẫn dắt thì em mới thực sự cảm thấy rằng tranh biện là một bộ môn dành cho bản thân. Vì trước đó, với em tranh biện chỉ là một bộ môn ngoại khoá là cùng như bất kỳ một sự kiện nào khác. 

Khi được Anh Tuấn hướng dẫn, chia sẻ, trò chuyện em mới nhận ra rằng tranh biện không chỉ là một trận đấu 1 tiếng mỗi người lên nói 8 phút mà còn có rất nhiều ý nghĩa. Đó là cả một hành trình câu chuyện của mỗi người. 

Và em cảm thấy vô cùng hạnh phúc, tự hào khi mình là một thành viên của đội tuyển tranh biện quốc gia Việt Nam, đại diện cho tổ quốc để thi đầu với các đội tuyển quốc tế. 

Đặc biệt, lần này lại còn tổ chức tại Việt Nam nên em cùng các bạn càng quyết tâm để đạt được thành tích cao nhất.

Toàn đội để tham gia cuộc thi tranh biện lớn nhất thế giới - WSDC 2023 đã trải qua 10 tháng huấn luyện liên tục với rất nhiều kiến thức và tất cả mọi kỹ năng để có thể tự tin bước vào cuộc thi với một tinh thần chiến đấu cao nhất mang chiến thắng về cho quốc gia cùng với niềm tự hào về đội tuyển tranh biện quốc gia Việt Nam.

Với sự nỗ lực của toàn đội, kết quả ban đầu đã đạt như mức kỳ vọng của Ban huấn luyện đổi tuyển tranh biện quốc gia Việt Namm, của đại diện VADP khi các bạn tiếp tục đi sâu vào vòng tứ kết đấu loại trực tiếp để bước vào trận chung kết. 

Cuộc khủng hoảng “hoàn hảo” cho các nhà băng lớn của Mỹ
Những đổ vỡ của các ngân hàng nhỏ tại Mỹ trong thời gian qua tạo nên cuộc khủng hoảng “hoàn hảo” đối với các nhà băng lớn, khi thanh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư