-
Chứng khoán phiên 27/5: Loạt cổ phiếu nhà Vingroup lại đè giá chỉ số -
Lợi thế của DOJI khi tham gia vào thị trường bạc đang rất hấp dẫn nhà đầu tư -
Lãi suất neo cao, cảnh báo nợ xấu vọt tăng với ngân hàng bán lẻ -
ĐHĐCĐ bất thường FLC: Chưa hẹn ngày đưa cổ phiếu FLC niêm yết trở lại -
Cơ hội sở hữu tài khoản số đẹp từ ưu đãi lớn nhất năm của VietinBank -
Ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện, không tham gia vào Hội đồng quản trị FLC
Trong quý III/2021, thu nhập lãi thuần của VietBank đạt 309 tỷ đồng, tăng 83% so với cùng kỳ. Đồng thời, hoạt động dịch vụ cũng thu về khoản lãi tăng 35%, ghi nhận hơn 24 tỷ đồng.
![]() |
Tuy nhiên, nguồn thu từ kinh doanh ngoại hối kỳ này của VietBank giảm 18%, lãi từ mua bán chứng khoán đầu tư cũng chiều hướng xuống.
Đồng thời, trong quý III/2021, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng của VietBank tăng gấp đôi cùng kỳ, hơn 51 tỷ đồng nên kết quả Ngân hàng báo lãi trước và sau thuế giảm lần lượt 21% và 18%, chỉ còn hơn 68 tỷ đồng và 54 tỷ đồng trong quý này.
Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021, Vietbank báo lãi trước và sau thuế tăng 6% so với cùng kỳ, đạt gần 395 tỷ đồng và 314 tỷ đồng.
Như vậy, nếu so với kế hoạch kinh doanh "tối thiểu" mà Ngân hàng đề ra tại kỳ ĐHĐCĐ thường niên 2021 thì VietBank đã hoàn thành kế hoạch 390 tỷ đồng lãi trước thuế của năm 2021.
Tuy nhiên, nếu so với mục tiêu lợi nhuận "phấn đấu" ở mức 1.100 tỷ đồng lãi trước thuế cho năm 2021 thì VietBank chỉ mới thực hiện được 36%.
Đđến cuối quý III/2021, tổng tài sản của VietBank tăng nhẹ 3% so với đầu năm, lên mức 94.316 tỷ đồng. Trong đó, cho vay khách hàng tăng tăng 5%; tiền gửi tại Ngân hàng Nhà nước tăng 89% và tiền gửi tại tổ chức tín dụng khác giảm 27%. Còn tiền gửi khách hàng tăng 4% so với đầu năm nay; tiền vay các tổ chức tín dụng khác giảm 47% còn 1.403 tỷ đồng…
Tổng nợ xấu của VietBank tại thời điểm cuối quý III/2021 tăng đến 58% so với đầu năm, lên mức gần 1.244 tỷ đồng. Trong đó, nợ dưới tiêu chuẩn gấp 3,75 lần và nợ nghi ngờ gấp 2,7 lần đều tăng mạnh so với đầu năm. Kết quả, tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ vay tăng từ mức 1,75% đầu năm nay lên 2,65%.
-
NHNN quay lại bơm ròng, lãi suất liên ngân hàng vẫn tăng mạnh trở lại -
Vụ trưởng Vụ thanh toán: Hoàn thiện hành lang pháp lý là "đòn bẩy" cho tài chính số -
Tín dụng bất động sản: Không siết, nhưng chọn lọc -
Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn: Ngành chứng khoán cần tiếp tục hướng tới các tiêu chuẩn cao hơn -
Chứng khoán phiên 26/5: VN-Index tiếp tục điều chỉnh, HNX-Index ngược chiều tăng mạnh -
Thị trường chứng khoán chuẩn bị đón làn sóng huy động vốn mới -
Hơn 2 triệu tỷ tiền gửi tổ chức kinh tế chảy ra khỏi hệ thống ngân hàng, tổng tiền gửi vẫn tăng nhẹ
-
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Bất động sản -
Sở hữu ngay căn hộ TOD 4 mặt tiền đường, cận metro số 1 chỉ với 1,79 tỷ đồng -
UNIQLO đẩy mạnh các dự án hỗ trợ giáo dục và môi trường tại Việt Nam -
Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Xây dựng -
Stavian được chấp thuận là nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng KCN Ninh Thọ tại Khánh Hòa -
Công ty Cổ phần Cảng Cửa Ngõ Sài Gòn thông báo mời hợp tác đầu tư

