Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2021, 05:29:47
VietinBank hợp tác Sendo phát hành thẻ áp dụng định danh eKYC
B.A - 25/12/2020 15:27
 
Lễ ký kết hợp tác giữa VietinBank và Công ty Sen Đỏ (Sendo) vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VietinBank và Sen Đỏ
Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa VietinBank và Công ty Sen Đỏ.

Thông tư 16/2020/TT-NHNN ban hành đã cho phép các ngân hàng được triển khai mở tài khoản thanh toán cho khách hàng bằng phương thức điện tử (eKYC) từ ngày 5/3/2021. Đón trước xu thế, VietinBank hợp tác với Công ty Sen Đỏ (Sendo) để phối hợp triển khai phát hành và truyền thông quảng bá dòng thẻ Ghi nợ quốc tế, Tín dụng quốc tế đầu tiên áp dụng định danh eKYC qua kênh thương mại điện tử.

Theo nội dung ký kết, VietinBank và Sendo cam kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực như: Phát triển dòng sản phẩm thẻ liên kết vật lý, phi vật lý - định danh eKYC (đồng thương hiệu) và phối hợp triển khai các chương trình marketing truyền thông quảng bá sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng cũng như triển khai giải pháp phát hành và hỗ trợ thúc đẩy thanh toán cho sàn thương mại điện tử.

Đặc biệt, với sự tích hợp của công nghệ số hóa giữa VietinBank và Sendo đã cho ra mắt Quy trình phát hành thẻ online, mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho khách hàng.

Theo đó, khách hàng có thể tiếp cận dịch vụ của VietinBank nhanh chóng, chủ động đăng ký mở thẻ ngay tại ứng dụng Sendo và được lựa chọn cấp thẻ vật lý hoặc thẻ phi vật lý với hàng ngàn ưu đãi, quà tặng hấp dẫn. Cùng với sự ra mắt của sản phẩm thẻ phi vật lý, khách hàng có thể thực hiện chi tiêu mua sắm ngay mà không cần chờ thời gian nhận thẻ, tận dụng tối đa thời gian và các chương trình ưu đãi mua sắm trên Sendo.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Đặng Thị Tuyết Minh, Phó Giám đốc Khối Bán lẻ VietinBank cho biết: “Sản phẩm thẻ liên kết VietinBank - Sendo được phát hành là loại thẻ Ghi nợ quốc tế và thẻ Tín dụng quốc tế sẽ cung cấp nhiều tính năng ưu đãi vượt trội. Các dòng thẻ này sẽ là lựa chọn thay thế cho tiền mặt khi chủ thẻ mua sắm hàng hóa dịch vụ tại sàn thương mại điện tử Sendo. Cụ thể, thẻ Tín dụng quốc tế VietinBank - Sendo cung cấp cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ mua sắm trực tuyến ở bất kỳ nơi đâu, bất cứ khi nào, rút ngắn thời gian và khoảng cách, cũng như quyền lợi ưu đãi và tính năng vượt trội của dòng thẻ này”.

“Đây cũng là dòng thẻ mang các tính năng thanh toán phi tiếp xúc (Contactless), thanh toán qua liên kết Ví điện tử SenPay với Sendo, một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy các giải pháp thanh toán tiên tiến tại Việt Nam”, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty Sen Đỏ nhấn mạnh.

Với việc ký kết hợp đồng hợp tác này sẽ giúp VietinBank và Công ty Sen Đỏ tận dụng và khai thác triệt để thế mạnh và tiềm năng của mỗi bên, góp phần tăng trưởng thị phần và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Đây cũng là cơ hội tốt để VietinBank cung cấp sản phẩm, dịch vụ ngân hàng nói chung và các sản phẩm, dịch vụ thẻ nói riêng để cùng hỗ trợ và phát triển hoạt động kinh doanh của cả hai đơn vị.

VietinBank được vinh danh Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020
VietinBank vừa được vinh danh trong Top 50 Thương hiệu dẫn đầu năm 2020. Đây là năm thứ 5 liên tiếp VietinBank nhận được giải thưởng danh giá này.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư