-
Hạ tầng Nước Sài Gòn đặt kế hoạch doanh thu giảm nhẹ trong năm 2026 -
Vĩnh Hoàn sẽ bắt đầu mua lại 15 triệu cổ phiếu từ ngày 20/4 -
Prudential Việt Nam công bố kết quả kinh doanh năm 2025 -
Ngân hàng Nhà nước giảm tốc độ bơm tiền, lãi suất liên ngân hàng giảm về 5,5% -
Eximbank, Techcombank, Sacombank sẽ không chia cổ tức trong năm nay -
Chứng khoán phiên 8/4: Nhận tin vui nâng hạng, VN-Index tăng vọt 79 điểm
Theo đó, ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông là 16/9. Thời gian triệu tập ĐHĐCĐ bất thường dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/10/2024 theo hình thức trực tiếp tại Hà Nội. VietinBank cho biết, nội dung dự kiến của ĐHĐCĐ lần này là bầu bổ sung thành viên HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2024 - 2029 và những nội dung khác (nếu có).
![]() |
| VietinBank triệu tập ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 10/2024 bầu thêm thành viên HĐQT. |
Hiện VietinBank vẫn chưa công bố danh sách hoặc tiểu sử của các ứng viên dự kiến được bầu vào HĐQT. Trước đó, ĐHĐCĐ thường niên 2024 đã bầu ra HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 9 thành viên, trong đó ông Trần Minh Bình là Chủ tịch HĐQT.
Cũng tại ĐHĐCĐ thường niên 2024, HĐQT VietinBank đã trình cổ đông kế hoạch kinh doanh với tổng tài sản dự kiến tăng 8-10% năm nay. Dư nợ tín dụng thực hiện theo hạn mức được NHNN phê duyệt và nguồn vốn huy động phù hợp với tốc độ tăng trưởng tín dụng.
VietinBank đặt mục tiêu kiểm soát nợ xấu dưới 1,8% tổng dư nợ tín dụng.
Riêng về chỉ tiêu lợi nhuận. HĐQT VietinBank không trình cổ đông con số dự kiến cụ thể mà chỉ đặt ra mục tiêu theo phê duyệt của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Tuy vậy, Chủ tịch HĐQT cho biết, hạn mức tăng trưởng tín dụng VietinBank được NHNN phê duyệt năm nay là 14% và ngân hàng có thể đạt được con số này.
Về kết quả kinh doanh, trong quý II/2024, VietinBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 6.750 tỷ đồng, tăng 3% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế nửa đầu năm, lợi nhuận ngân hàng ở mức 12.960 tỷ đồng, tăng 3,4%.
Đến cuối tháng 6, tổng tài sản của VietinBank tăng 6,3% đạt hơn 2,16 triệu tỷ đồng. Trong đó cho vay khách hàng đạt 1,57 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cuối năm trước. Số dư tiền gửi của ngân hàng cũng tăng ở mức khiêm tốn là 4%. Số dư nợ xấu của ngân hàng đã tăng hơn 48% trong 6 tháng đầu năm, đưa tỷ lệ nợ xấu tăng lên 1,57%.
-
Chứng khoán phiên 8/4: Nhận tin vui nâng hạng, VN-Index tăng vọt 79 điểm -
Quản lý bán hàng hiệu quả hơn với BIDV Direct Shop -
Khối ngoại và tự doanh tăng giao dịch cổ phiếu sàn HNX và UPCoM -
Giao dịch sôi động trên thị trường chứng khoán phái sinh trong tháng 3 -
Những ngân hàng nào chia cổ tức bằng tiền mặt cao năm nay? -
Chủ tịch VIB: Chúng tôi đặt mục tiêu dẫn đầu thị trường thẻ trong 3 năm tới -
ĐHĐCĐ VIB trình cổ đông mục tiêu lợi nhuận tăng 27%
-
Rót 37 tỷ đô vào hạ tầng, Đông Bắc TP.HCM hưởng được lợi ích gì? -
MICC Group đồng hành cùng Vinhomes Hải Vân Bay khởi động chiến dịch ra quân toàn quốc -
Wellness Economy: Khi sức khỏe trở thành thước đo của sự giàu có mới -
Từ "Zero" đến "Hero": Cuộc cách mạng về vị thế của du lịch Việt Nam đã diễn ra như thế nào? -
Mayhomes - Đại lý bản lĩnh dẫn đầu dự án Vinhomes Hải Vân Bay -
Cư dân tại dự án Aqua City sắp được bàn giao sổ hồng


