Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 24 tháng 07 năm 2024,
Vietjet Air ký thỏa thuận hợp tác với Honeywell
Nhã Nam - 10/07/2015 14:45
 
Vietjet Air đã ký thỏa thuận hợp tác với Honeywell vào ngày 9/7. Lễ ký diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhóm  kinh doanh Hàng không Vũ trụ Honeywell (mã giao dịch trên sàn NYSE: HON) ngày 9/7/2015 đã ký Biên bản Ghi nhớ với Hãng hàng không Vietjet Air, hãng hàng không tư nhân hàng đầu của Việt Nam, trong việc lựa chọn và lắp đặt động cơ phụ (APU) và bộ thiết bị điện tử hàng không (avionics suite) của Honeywell cho các đội tàu bay mà VietJet sẽ nhận trong thời gian tới.

Lễ ký kết đã diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhân chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng Bí thư tới Hoa Kỳ.

a


Trong khuôn khổ hợp tác, Biên bản Ghi nhớ sẽ là tiền đề cho Vietjet lựa chọn và lắp đặt các động cơ phụ (APU) và bộ thiết bị điện tử hàng không (avionics suite) của Honeywell cho đội tàu bay mới mà hãng sẽ nhận từ nay đến năm 2017.

Năm ngoái, Vietjet đã chọn Honeywell là nhà cung cấp, quản lý và bảo trì động cơ 131-9A APU cho đội 21 máy bay A320 /A321 mới của hãng.

Bên cạnh đó, Honeywell sẽ cung cấp các khoá huấn luyện cùng các tài liệu tham khảo cho Vietjet ngay trên hệ thống vận hành của công ty - một trong các thế mạnh của Honeywell toàn cầu - được tích hợp trên nền tảng Six Sigma nhằm cải thiện hiệu suất hoạt động.

Hai bên cũng sẽ hợp tác chặt chẽ nhằm trao đổi kinh nghiệm và kiến thức trong việc vận hành và quản lý hàng không cũng như các công nghệ hàng không tân tiến nhất.

“Biên bản Ghi nhớ này thể hiện cam kết củng cố thêm sự phát triển bền vững của Vietjet trong ngành hàng không dân dụng tại Việt Nam và khu vực châu Á tiếp sau hàng loạt hợp đồng mua tàu bay và bảo hiểm đội tàu bay bổ sung mới được ký kết tại Paris Air Show 2015 vừa qua. Cùng với Honeywell, Vietjet cũng đồng thời đáp ứng và bắt kịp những xu hướng mới đang được trông đợi trong ngành lữ hành hàng không châu Á và qua đó đảm bảo thực hiện các chuyến bay an toàn và hiệu quả hơn”, ông Đinh Việt Phương, Phó tổng giám đốc Vietjet nói.

Trong khi đó, ông Briand Greer, Chủ tịch Nhóm kinh doanh Hàng không Vũ trụ Honeywell khu vực châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ sự vui mừng khi hợp tác với Vietjet Air và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ và hợp tác này thông qua việc chia sẻ về các bài học thành công và cung cấp các khóa huấn luyện nhằm giúp hãng đạt được các mục tiêu dài hạn của mình.

“Là công ty hàng đầu thế giới về hàng không vũ trụ với các danh mục sản phẩm đa dạng nhất trong ngành, Honeywell là đối tác tốt nhất trong việc cung cấp các sản phẩm và giải pháp tối ưu cho Vietjet giúp cho hãng vận hành an toàn hơn, hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn”, ông Briand Greer nói.

Vietravel phối hợp Thái VietJet Air mở đường bay Cần Thơ-Bangkok
Chiều ngày 6/7, tại TP.Cần Thơ, Công ty du lịch Vietravel và hãng hàng không Thái VietJet Air đã tổ chức lễ công bố khai trương đường bay Cần...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư