Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Sáu, Ngày 19 tháng 07 năm 2024,
Vietnam Airlines đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất
Phú Khởi - 15/07/2015 22:55
 
Ngày 15/7, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.

Thành lập năm 1995  theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ một hãng hàng không nhỏ, phương tiện bay lạc hậu, đến nay, Vietnam Airlines đã trở thành một hãng hàng không lớn, có vị thế trong cộng đồng hàng không quốc tế.

Trong giai đoạn 1995 – 2015,Vietnam Airlines đã liên tục mở rộng và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong 20 năm, Vietnam Airlines đã thực hiện được trên 1,39 triệu chuyến bay quốc tế và nội địa tuyệt đối an toàn.

Thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trao tặng Huân Chương Độc lập hạng Nhất cho Vietnam Airlines
Thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ Trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã trao tặng Huân Chương Độc lập hạng Nhất cho Vietnam Airlines

 

Từ 25 tàu bay khai thác trên 25 đường bay quốc tế, 18 đường bay nội địa của năm 1995, đến hết năm 2015 mạng đường bay Tổng công ty dự kiến khai thác 57 đường bay quốc tế đến 29 điểm và 37 đường bay nội địa đến 21 điểm với đội tàu bay lên 85 chiếc. Tổng doanh thu của Vietnam Airlines cả giai đoạn từ 1995 đến 2015 đạt 622 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước trong giai đoạn này đạt trên 30 ngàn tỷ đồng.

a
Bộ trưởng trao tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Tổng công ty Hàng Không Việt Nam

 

Phát biểu tại đại hội, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết: “Vietnam Airlines đã hoàn thành tốt công tác cổ phần hóa, đổi mới mô hình hoạt động để thu hút nguồn vốn và phương pháp quản trị tiên tiến, minh bạch, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh. Sự kiện Vietnam Airlines là một trong số ít hãng hàng không trên thế giới sở hữu máy bay mới và hiện đại nhất là Airbus A350-900 và Boeing 787-9 là một bước ngoặt đánh dấu sự phát triển lớn mạnh, xứng đáng là hãng hàng không hàng đầu của quốc gia”.

a
Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Bùi Đình Cường trao tặng trướng cho Đảng bộ Tổng công ty Hàng Không Việt Nam
Vietnam Airlines đã thu về hơn 505 tỷ đồng từ thoái vốn
Vietnam Airlines đang thu được những khoản thặng dư lớn từ việc thoái vốn tại các công ty cổ phần có vốn góp.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư