Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2022, 02:06:10
Vietnam Airlines khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài
Anh Minh - 13/12/2018 21:12
 
Ngày 12/12, Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines đã tổ chức lễ khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không mới.
NCS đã vươn lên trở thành công ty cung cấp suất ăn, dịch vụ và giải pháp có thứ hạng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tiêu chuẩn quốc tế, bản sắc riêng.
NCS đã vươn lên trở thành công ty cung cấp suất ăn, dịch vụ và giải pháp có thứ hạng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tiêu chuẩn quốc tế, bản sắc riêng

Cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài mới có tổng diện tích 21.074m2, gồm 3 tầng nổi, 1 tầng hầm với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày - gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó. Cơ sở mới được thiết kế bởi IO Consultants - đơn vị đã từng hợp tác với các công ty suất ăn hàng không hàng đầu thế giới như Cathay Pacific Catering Services, Emirates Flight Catering và LSG Sky Chefs.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của thị trường cung ứng suất ăn hàng không, cơ sở chế biến mới được đầu tư dây chuyền công nghệ và thiết bị tiên tiến, đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công nghệ chế biến suất ăn hàng không, vệ sinh an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) và Tổ chức Thực phẩm Quốc tế. Các thiết bị chính của hệ thống bếp nấu, khu làm bánh, khu làm lạnh và bảo quản thực phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín chuyên về chế biến suất ăn hàng không tại Đức, Ý, Thụy Sĩ, Pháp. Ngoài Vietnam Airlines, NCS còn cung ứng suất ăn cho hơn 25 hãng hàng không trong và ngoài nước, trong đó có nhiều hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao như All Nippon Airways, Asiana Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines và Japan Airlines.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines cho biết: “Công ty NCS đã có nhiều đóng góp tích cực vào chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của Vietnam Airlines trong việc cung cấp các suất ăn, giới thiệu ẩm thực Việt Nam tới hàng triệu hành khách trên khắp thế giới, mang lại sự hài lòng và được các đối tác, bạn hàng nước ngoài đánh giá cao. Món phở mang hương vị truyền thống của dân tộc do các đầu bếp NCS chế biến đã trở thành món ăn đặc trưng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, góp phần vào thành công đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao và “Hãng hàng không dẫn đầu thế giới về bản sắc văn hóa” trong hai năm liên tiếp 2017-2018”.

Ẩm thực trên chuyến bay là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thương hiệu và bản sắc của Vietnam Airlines, luôn được hãng quan tâm và không ngừng cải thiện. Năm 2018, Vietnam Airlines đã đưa ra hàng loạt bước cải tiến nhằm hoàn thiện và nâng tầm dịch vụ suất ăn hàng không - từ việc hợp tác với Đại sứ ẩm thực toàn cầu Luke Nguyễn đến nỗ lực đưa các sản vật đặc trưng của đất nước lên chuyến bay như vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong… Tiếp nối những thành tựu đó, sự kiện khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài đã khẳng định quyết tâm của Vietnam Airlines trong tiến trình nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao.

Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS) được thành lập năm 1993, là đơn vị cung ứng suất ăn hàng không đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Năm 2004, NCS chính thức trở thành công ty thành viên của Vietnam Airlines. Với bề dày 25 năm kinh nghiệm, trung bình mỗi năm NCS sản xuất gần 8 triệu suất ăn cho 26 hãng hàng không trong và ngoài nước. Hiện nay, NCS đang vươn lên trở thành công ty cung cấp suất ăn, dịch vụ và giải pháp có thứ hạng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương với tiêu chuẩn quốc tế, bản sắc riêng và cam kết đảm bảo sự thỏa mãn toàn diện cho khách hàng.

Vietnam Airlines dùng siêu máy bay Airbus A350-900 chở cổ động viên sang Malaysia
Trong ngày 11/12/2018, Vietnam Airlines tăng thêm 6 chuyến, tương đương tăng gần 1.300 chỗ, trong đó có 3 chuyến từ Hà Nội, 2 chuyến từ Tp.HCM và 1...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư