Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 02 năm 2023, 18:05:14
Vietnam Airlines ra mắt phương thức thanh toán vé máy bay bằng dặm và tiền
Anh Minh - 27/08/2019 22:34
 
Đây là chương trình thanh toán rất có lợi cho các hàng khách là hội viên Bông Sen Vàng ở tất cả thứ hạng thẻ khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines.
Việc áp dụng phương thức thanh toán dặm và tiền này tạo cơ hội để hành khách của Vietnam Airlines mua vé với giá hấp dẫn mà vẫn được hưởng các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao do Hãng cung cấp.
Việc áp dụng phương thức thanh toán dặm và tiền này tạo cơ hội để hành khách của Vietnam Airlines mua vé với giá hấp dẫn mà vẫn được hưởng các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao do Hãng cung cấp.

Chiều nay, Vietnam Airlines đã công bố phương thức thanh toán vé máy bay bằng dặm và tiền (Cash & Miles) dự kiến áp dụng từ ngày 2/9/2019, lần đầu tiên tại Việt Nam hành khách có thể thanh toán vé máy bay bằng dặm và tiền thay vì chỉ được chọn một trong hai phương tiện như trước đây.

Chương trình dành riêng cho hành khách là hội viên Bông Sen Vàng khi mua vé trên website, tại các phòng vé của Vietnam Airlines và đang được Hãng tiếp tục nghiên cứu để triển khai trên ứng dụng di động.

Theo đó, chỉ với tối thiểu 2.000 dặm/khách/chặng bay, hội viên Bông Sen Vàng có thể sử dụng dặm để thanh toán một phần hoặc toàn bộ giá trị vé máy bay trên các chuyến bay do Vietnam Airlines khai thác (không áp dụng để thanh toán các khoản thuế, phí, phụ thu). Giá trị dặm được dùng để quy đổi cho việc thanh toán phụ thuộc vào thời điểm mua vé, ngày khởi hành, hành trình và hạng đặt chỗ.

Ngoài ra, hội viên còn có thể kết hợp dặm và tiền để mua vé cho người đi cùng nếu có chung mã đặt chỗ, chọn trước chỗ ngồi trên chuyến bay và mua hành lý trả trước trong quá trình thanh toán.

Nhằm gia tăng lợi ích dành cho hội viên, vé mua bằng dặm và tiền vẫn sẽ được Vietnam Airlines cộng dặm tích lũy theo chính sách của chương trình Bông Sen Vàng. Nhờ đó, mỗi chuyến bay sẽ liên tục là khoản đầu tư mới để hành khách tích lũy dặm cho lần đổi thưởng tiếp theo.

Chương trình thanh toán vé máy bay bằng dặm và tiền đang được nhiều hãng hàng không lớn trên thế giới triển khai như Emirates (UAE), Lufthansa (Đức), Delta Air Lines (Mỹ), Thai Airways (Thái Lan), EVA Air (Đài Loan)... Việc áp dụng phương thức thanh toán độc đáo này tạo cơ hội để hành khách của Vietnam Airlines mua vé với giá hấp dẫn mà vẫn được hưởng các dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao do Hãng cung cấp.

Theo ông Nguyễn Hữu Tùng – Giám đốc Trung tâm khách hàng thường xuyên, việc mua vé bằng dặm và tiền không ảnh hưởng đến thứ hạng của thẻ Bông sen vàng.

“Chương trình Bông sen vàng đang xếp hạng hội viên không theo tiêu chí số dặm còn tồn trong tài khoản mà hội viên tích lũy dặm được bao nhiêu trong một thời gian nhất định. Đánh giá dựa theo tần suất và số lượng chuyến bay để xếp hạng chứ không phải dựa trên số dặm tích lũy trong tài khoản”, ông Tùng cho biết.

Nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt chương trình Bông Sen Vàng, Vietnam Airlines dành tặng 2.000 dặm thưởng cho tất cả khách hàng lần đầu đăng ký trở thành hội viên trong tháng 9/2019 và ngày 20 hàng tháng đến hết 31/12/2019. Đây là khởi đầu thuận lợi để hành khách có thể trải nghiệm trọn vẹn những tiện ích của chương trình Bông Sen Vàng nói chung và Cash & Miles nói riêng.

Boeing 787-10 Dreamliner - vũ khí cạnh tranh đáng gờm mới của Vietnam Airlines
Không chỉ mang lại những tiện ích vượt trội cho hành khách, việc khai thác dòng máy bay mới Boeing 787 – 10 Dreamliner sẽ giúp hãng hàng không quốc gia...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư