Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Anh Minh - 20/03/2024 10:41
 
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ hỗ trợ tỉnh Sơn La quảng bá các sản phẩm du lịch, nông sản đặc hữu của địa phương này.
1. Ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La (bìa trái) và Ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines (bìa phải) trao thỏa thuận hợp tác
Ông Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La và ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines trao thỏa thuận hợp tác.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và UBND tỉnh Sơn La vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024 – 2028, trong đó tập trung quảng bá sản phẩm du lịch, nông sản địa phương.

Hai bên cam kết hợp tác quảng bá điểm đến, sản phẩm địa phương, đồng thời phối hợp nghiên cứu, hình thành , qua đó tạo sức bật mới cho ngành du lịch, phát huy được tiềm năng, lợi thế, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Trong đó, Vietnam Airlines phối hợp với tỉnh Sơn La để quảng bá thông tin về các điểm đến, sự kiện thường niên của tỉnh trên các chuyến bay, ấn phẩm, phòng vé, cơ quan đại diện, hoạt động trong và ngoài nước của hãng. Vietnam Airlines cũng sẽ đưa các loại nông sản, đặc sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La đáp ứng tiêu chuẩn hàng không lên các chuyến bay.

Hai bên nhất trí đồng tổ chức, tham gia các chương trình, sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực. Vietnam Airlines và tỉnh Sơn La cũng sẽ phối hợp xây dựng chính sách ưu đãi dành cho các doanh nghiệp, đối tác lớn trong các chương trình, dự án của tỉnh.

Theo ông Đặng Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT Vietnam Airlines, Sơn La nằm ở vị trí chiến lược của vùng Tây Bắc, có ý nghĩa quan trọng cả về tự nhiên, kinh tế, xã hội và an ninh - quốc phòng. Không chỉ sở hữu vị trí thuận lợi, Sơn La còn là vùng đất giàu tiềm năng phát triển du lịch, nông nghiệp xanh và có nhiều dư địa để kinh tế bứt tốc.

“Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, chúng tôi cam kết hợp tác toàn diện, mạnh mẽ với Sơn La trong những năm tới nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Qua đó, Vietnam Airlines khẳng định vai trò của các Doanh nghiệp Nhà nước nói chung và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam nói riêng”, ông Hòa cho biết.

Ông Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La đánh giá cao sự hợp tác, đồng hành hỗ trợ của Vietnam Airlines đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Đây sẽ là kênh quảng bá hữu hiệu cho các thế mạnh du lịch, nông sản đặc sản của tỉnh đến cộng đồng trong và ngoài nước.

Trước đó, Vietnam Airlines từng hợp tác với tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản an toàn như đưa quả nhãn (năm 2022), quả mận (năm 2023) vào suất ăn phục vụ trên các chuyến bay, phòng chờ tại các sân bay và được hành khách đánh giá cao.

Vào tháng 1/2024, Vietnam Airlines đã phối hợp cùng UBND huyện Mai Sơn (Sơn La) tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá và giới thiệu sản phẩm Dâu tây Mai Sơn. Hãng cũng đã ký kết với 2 hợp tác xã là Ichi Farm, Sơn Trang Farm của Huyện Mai Sơn; doanh nghiệp Hương Bắc Sơn của Huyện Mộc Châu để vận chuyển khoảng 1000 tấn dâu tây trong mùa vụ năm nay.

Việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Vietnam Airlines và UBND tỉnh Sơn La là tiền đề vững chắc để hai bên phát huy thế mạnh, hướng tới mục tiêu đưa địa phương trở thành cực tăng trưởng Tây Bắc. Thỏa thuận khẳng định nỗ lực của Hãng hàng không quốc gia trong hành trình đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Cùng ngày 16/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương với UBND tỉnh Sơn La, Vietnam Airlines đã trao tặng kinh phí từ nguồn đóng góp của các cá nhân, tập thể thuộc Tổng công ty để hỗ trợ cho huyện Yên Châu xây mới 10 căn nhà tình nghĩa, góp phần xây dựng cộng đồng vững mạnh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư