Đặt mua báo in| Ngày 05 tháng 12 năm 2021, 06:30:19
Vietnam Hi-end Show 2018 trình diễn dàn máy nghe nhạc 1,2 triệu USD
Tú Ân - 03/11/2018 06:20
 
Tại Triển lãm Vietnam Hi-end Show 2018 diễn ra từ ngày 3-5/11 tại TP.HCM, giới chơi âm thanh sẽ được diện kiến những giàn máy nghe nhạc hiện đại nhất thế giới, có giá hàng triệu USD.

Vietnam Hi-end Show là triển lãm thường niên trong ngành công nghiệp hi-end audio và hàng tiêu dùng cao cấp, được tổ chức lần đầu năm 2016 đã gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng bởi chất lượng và đẳng cấp sản phẩm. Tại triển lãm năm nay, hàng trăm thương hiệu lớn trong lĩnh vực audio như Focal, B&W, Dan D’Agostino, Furutech, CH Precision, Magnepan, PMC, Magico, Accuphase, Raidho, Canton, Chord, ASC… sẽ khoe tài trên những dàn máy nghe nhạc hi-end chất lượng cao mà điểm nhấn là dàn máy có trị giá kỷ lục 1,2 triệu USD.

Theo giới chuyên môn, nếu như trong một cuộc triển lãm âm thanh cách đây 6 năm xuất hiện dàn máy có trị giá 1 triệu USD với các thiết bị của Rockport, VTL hay VPI thì tới năm nay, kỷ lục này đã bị phá sâu khi Audio Hoàng Hải mang tới hệ thống đầu bảng gồm: loa Focal Grande Utopial Evo III (cao 2m, nặng 265kg/loa), bộ ampli công suất siêu khủng Dan D’Adgostino Relentless (gần 300 kg/khối) và hệ thống nguồn phát xa xỉ nhất thế giới của dCS với 4 module Vivaldi Transport, Vivaldi Upsampler, Vivaldi DAC, Vivaldi Master Clock. Toàn bộ hệ thống này được kết nối bởi dàn dây dẫn hi-end OĐIN của Nordost. Tổng trị giá ước tính dàn máy này xấp xỉ 1,2 triệu USD.

A
Loa Focal Grande Utopial Evo III (cao 2m, nặng 265kg/loa).
A
Bộ ampli công suất siêu khủng Dan D’Adgostino Relentless (gần 300 kg/khối).
a
Hệ thống nguồn phát xa xỉ nhất thế giới của dCS với 4 module Vivaldi Transport, Vivaldi Upsampler, Vivaldi DAC, Vivaldi Master Clock

AudioSolutions, một thương hiệu loa mới của Bắc Âu với thiết kế mang đậm dấu ấn công nghệ qua những đường nét khí động học chắt lọc từ những mẫu xe F1 sẽ ra mắt thị trường Việt Nam trong dịp này bởi nhà phân phối Audio Hà Nội. Trong khi đó, Anh Duy Audio mang tới triển lãm cặp loa monitor có kích thước khổng lồ BB5 SE của hãng PMC.

Dòng loa này không những xuất hiện trong phòng thu của những nghệ sỹ danh tiếng như Prince, Stevie Wonder mà còn được sử dụng rộng rãi bởi những hãng thâu âm hàng đầu thế giới như DECCA, đồng thời được dùng để sản xuất nhạc cho những bộ phim bom tấn như Titanic, Trân Châu Cảng, Điệp Vụ Bất Khả Thi, Người Sắt, 007, Cướp Biển Caribbean…

Bộ loa
Cặp loa monitor có kích thước khổng lồ BB5 SE của hãng PMC

Tại triển lãm, các nhà phân phối sẽ có những màn demo để người tiêu dùng làm quen với các sản phẩm hi-end công nghệ cao, theo đó, những thiết bị hi-end audio sẽ ngày một trở nên thông minh hơn. Ví dụ như ở dòng ampli CH Precision người dùng có thể tinh chỉnh được độ lợi và hồi tiếp giúp thiết bị này phối ghép tốt với hầu hết mọi loại loa; Trong khi đó những dòng loa cao cấp như Focal lại cho phép tinh chỉnh để phù hợp với mọi loại phòng nghe hoặc các gout thưởng thức khác nhau.

Ngoài ra, xu hướng nghe nhạc streaming online đang dần trở nên phổ biến nên triển lãm cũng là sân chơi của những thiết bị streaming như music server, music player cao cấp đến từ Aurender, Lumin, dCS…Nhân dịp này, hàng loạt thương hiệu mới sẽ tổ chức các hoạt động ra mắt ấn tượng như Focal, AudiaFlight, Pilium, CH Precision, Canton, HEDD, Tiglon, BlackCat…

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có những những hội thảo chuyên đề được thực hiện bởi các chuyên gia hi-end trong và ngoài nước, chia sẻ kinh nghiệm mua sắm và khai thác những dàn máy nghe nhạc chất lượng cao. Tới sự kiện, khách tham quan có dịp thưởng thức màn trình diễn nhạc acoustics của nhóm tứ tấu Stay The Same, thưởng thức miễn phí beer tươi - café tươi hảo hạng và nhận CD hi-end quà tặng từ Ban tổ chức.

Hàng loạt đồ hi-end "siêu khủng" sẽ xuất hiện tại Vietnam Hi-end Show 2017
Từ ngày 29/9 -1/10 tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), sẽ diễn ra sự kiện Vietnam Hi-end Show 2017 với sự tham gia của hàng trăm thương hiệu hi-end audio với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư