Vietnam Jungle Marathon 2018 diễn ra thành công, hơn 400 triệu đồng sẽ được dành cho các hoạt động từ thiện
Ngày 14/4, gần 1.000 vận động viên, bao gồm Đại sứ Anh tại Việt Nam, Giles Lever và vận động viên chạy việt dã hàng đầu Việt Nam Trần Duy Quang đã tham gia các cự ly chạy dài từ 25 km đến 70 km tại giải việt dã Vietnam Jungle Marathon.
Vận động viên Nguyễn Minh Tuấn về Nhất cự ly 70km nam của Vietnam Jungle Marathon 2018
Vận động viên Nguyễn Minh Tuấn về Nhất cự ly 70km nam của Vietnam Jungle Marathon 2018

Đia điểm diễn ra cuộc đua Vietnam Jungle Marathon năm 2018 là Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông (Thanh Hóa), một địa danh như "thiên đường" với những khu rừng rậm cổ đại, những đỉnh núi đá vôi cao vút và các bản làng địa phương nhỏ sinh sống.

Chạy trên cung đường mòn Pù Luông trong ngày cuối tuần đẹp trời cùng các vận động viên từ 40 quốc gia khác quả là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho tất cả những người tham gia Vietnam Jungle Marathon 2018.

Giải nhất của cự ly 70 km nam là vận động viên Nguyễn Minh Tuấn, đến từ Câu lạc bộ Danang Runners (Việt Nam) với thành tích 9h23p11s. Để giành được chiến thắng này, anh Tuấn đã phải chạy từ lúc trời chưa sáng (4h00) và chinh phục chặng đường dài với các con dốc khó nhằn mang tên “The Beast” (Quái vật) và “The Killer” (Kẻ hủy diệt).

Vận động viên địa phương Hà Văn Nhật đã giành được vị trí thứ nhất tại cự ly 42 km; trong khi đó đồng hương của anh, Lê Văn Thao và Ngân Văn Liêm cũng dành được vị trí nhất và thứ hai tại cự ly 25 km.

Cuộc đua được tổ chức bởi công ty Topas Travel, đơn vị tổ chức của giải chạy việt dã lớn nhất Việt Nam - Vietnam Mountain Marathon.

Người sáng lập đồng thời là Giám đốc cuộc đua, ông David Lloyd chia sẻ: “Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông là một địa điểm vô cùng có ý nghĩa với chúng tôi, và vì thế thật tuyệt vời khi được nhìn thấy gần 1.000 người tham gia được trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của vùng đất này”.

“Ngày hôm nay chúng tôi không chỉ được chứng kiến một cuộc đua tuyệt vời từ những vận động viên ưu tú nhất mà còn là những màn trình diễn tuyệt vời từ những người chạy ít kinh nghiệm, những người đã hoàn thành chặng đua cực kỳ thử thách với những con dốc khó nhằn và những đoạn đổ dốc có thể đốt cháy chân. Tình cảm mà những người chạy bộ dành cho nhau tại vạch đích thực sự rất đặc biệt. Đó là ngày mà tôi tin rằng tất cả mọi người rồi sẽ nhớ mãi trong suốt cuộc đời họ”, ông David chia sẻ thêm

Sau sự kiện, Ban tổ chức sẽ dành khoản tiền 404.887.500 VND, được trích từ phí tham gia của tất cả các vận động viên để dành cho  các hoạt động từ thiện. Năm ngoái, cuộc đua đã đóng góp cho các dự án cơ sở hạ tầng sau đợt lũ lớn tại địa phương. Dự kiến năm nay, quỹ từ thiện sẽ được sử dụng cho các dự án trường học cũng như đóng góp cho quỹ phẫu thuật trẻ em thông qua tổ chức Operation Smile.

Minh Hải

Bình luận của bạn về bài viết...