Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 11 năm 2022, 14:44:34
Viettel ra mắt dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua Video Call
Như Loan - 28/05/2015 17:14
 
Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Viettel chính thức giới thiệu Dịch vụ Tư vấn và Chăm sóc sức khỏe qua ứng dụng MyDoctor thông qua tính năng Video Call.

MyDoctor là dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe từ xa giúp bệnh nhân lựa chọn và kết nối với bác sỹ thông qua tính năng Video Call từ smartphone, đồng thời theo dõi các chỉ số sức khỏe thường xuyên, hỗ trợ bệnh nhân trong sử dụng thuốc và điều trị bệnh tại nhà.

Bằng việc ứng dụng những tiến bộ trong lĩnh vực công nghệ thông tin vào công tác theo dõi, điều trị và nâng cao sức khỏe, MyDoctor tập hợp nhiều tính năng nổi bật và khác biệt hoàn toàn so với các hình thức tư vấn và khám bệnh từ xa hiện nay như: Lưu trữ hồ sơ y tế điện tử để bệnh nhân và bác sĩ có thể tra cứu bất cứ lúc nào; theo dõi/cảnh báo chỉ số sức khỏe thường xuyên; quản lý việc sử dụng thuốc để bác sỹ có thể can thiệp trong quá trình điều trị bệnh; Chức năng tư vấn, khám bệnh thực hiện qua tạo điều kiện cho bác sỹ quan sát tình trạng bệnh nhân tốt hơn; Dễ dàng kết nối nhờ thế mạnh hạ tầng viễn thông 3G phủ sóng toàn quốc của Viettel.

Theo ông Phan Hướng Dương - Phó giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết: “Hiện nhiều người khi mắc bệnh chủ quan không đi khám bác sĩ, đến khi bệnh tiến triển nặng mà không can thiệp kịp thờ dẫn đến những hậu quả đau lòng. Chính vì vậy việc ứng dụng MyDoctor vào cuộc sống sẽ tạo điều kiện để bác sĩ và bệnh nhân gắn kết, người bệnh được theo dõi tình trạng sức khỏe thường xuyên mà không cần phải xếp hàng chờ khám ở bệnh viện. Đây là một việc làm hết sức cần thiết cho hệ thống Y tế của nước ta. Vừa rút ngắn khoảng cách tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao của người bệnh vừa thực hiện đúng chủ trương của Chính phủ cũng như của Bộ Y tế trong việc áp dụng những công nghệ tiên tiến mới để giảm quá tải cho bệnh viện tuyến cuối”.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ở Việt Nam hiện có gần 13 triệu người mắc các bệnh đái tháo đường, huyết áp cao, gout….

Với việc hợp tác chiến lược giữa Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Tổng Công ty Viễn thông Viettel sẽ mở ra một hướng mới cho công tác dự phòng và khám, chữa các bệnh mãn tính tại Việt Nam, mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ, chăm sóc sức khỏe đến các cộng đồng dân cư đặc biệt là vùng nông thôn và những nơi hẻo lánh, góp phần giải quyết bài toán thiếu nguồn nhân lực y tế chất lượng cao tại các cơ sở y tế vùng sâu, vùng xa.

Khách hàng Viettel có thể dễ dàng đăng ký sử dụng dịch vụ qua tổng đài 19009099 hoặc trên website: http://MyDoctor.viettel.vn để trải nghiệm dịch vụ với cước thuê bao 0đ trong tháng đăng ký, mức cước thuê bao từ tháng thứ 2 là 50.000đ/tháng (chưa bao gồm phí tư vấn, thanh toán bằng thẻ cào Viettel vào tài khoản riêng của dịch vụ).

Viettel giảm 67% cước điện thoại gọi sang Nepal
Từ ngày 12/05 -11/08/2015, cước điện thoại gọi sang Nepal của khách hàng Viettel sẽ được giảm 67%, chỉ còn 1.190 đồng/phút so với 3.600...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư