Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 02 năm 2023, 19:12:26
Viettel tổ chức “Học kỳ trong quân đội” cho con em khách hàng VIP
Như Loan - 22/05/2015 11:25
 
Chương trình dành cho con em hoặc người thân khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp) thân thiết của Viettel thuộc độ tuổi từ 7 - 15.
Lễ ra quân tại miền Bắc sẽ được tổ chức vào ngày 11/6
Lễ ra quân tại miền Bắc sẽ được tổ chức vào ngày 11/6

Tổng Công ty Viễn thông Viettel vừa cho biết, trong mùa hè này sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội với tên gọi “Em là chiến sĩ”. Đối tượng tham dự chương trình là con em hoặc người thân các khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp) thân thiết của Viettel thuộc độ tuổi từ 7 - 15.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Viettel tổ chức chương trình Học kỳ trong quân đội cho người thân của khách hàng thân thiết (Viettel Privilege). Chương trình "Em là chiến sĩ" lần đầu tiên được tổ chức năm 2014 dành cho hơn 300 em học sinh đã đem lại cho các học viên một mùa hè bổ ích và những trải nghiệm đáng nhớ.

Phát huy thành công đó, chương trình "Em là chiến sĩ" năm nay được mở rộng đối tượng đến các em mới bước vào bậc tiểu học nhằm sớm trang bị tính tự lập và những kỹ năng sống cơ bản cho các em. Mặt khác, chương trình cũng được cải tiến tăng hàm lượng các giờ học sáng tạo, giáo dục giá trị sống, định hướng nhân cách giúp các em trưởng thành về mọi mặt.

Bữa cơm của các "chiến sĩ nhí"
Bữa cơm của các "chiến sĩ nhí"

Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 7-15, chương trình "Em là chiến sĩ" là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, sẽ là cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau 10 ngày trải nghiệm sâu sắc về bản thân, gia đình và cuộc sống.

Cụ thể, tham gia chương trình, các học viên sẽ được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội. Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn là các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, các cuộc thi thiết kế thời trang, tài năng và hoạt động giải trí, gameshow hấp dẫn.

Bên cạnh đó, tham gia khóa học, các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, quê hương, đất nước thông qua Ngày hội gia đình, Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sĩ, thăm các bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trải nghiệm cuộc sống nông thôn, các hoạt động tình nguyện…

Cuộc sống của các “chiến sĩ nhí” sẽ được khởi đầu với việc dậy sớm và những công việc tưởng như rất đỗi bình thường: gấp chăn màn, sắp xếp tư trang gọn gàng, tự vệ sinh thân thể, giặt quần áo, tập thể dục rèn luyện sức khỏe, tác phong nhanh nhẹn, đúng giờ. Nhưng đối với các em vẫn luôn được bao bọc trong gia đình, bố mẹ cũng không hẳn là dễ dàng. Để giúp các em hòa nhập cuộc sống “quân ngũ” xa gia đình, đội ngũ điều phối viên là các cán bộ Đoàn xuất sắc đã được huấn luyện và trang bị các kiến thức về tâm lý, y tế cũng như các kỹ năng thực hành xã hội, xử lý tình huống sẽ luôn túc trực bên các em.

Học kỳ trong quân  đội “Em là chiến sĩ” được Viettel tổ chức ở cả 3 miền Bắc, Trung, Nam với tổng số học viên là 500 em. Lễ ra quân tại miền Bắc được tổ chức tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (Hà Nội) vào ngày 11/6/2015. Khóa học kéo dài đến hết ngày 20/6 tại 2 địa điểm: Trung đoàn 50, Phường Ngọc Hải, Quận Đồ Sơn, Hải Phòng vàTrung Đoàn 36, Sư đoàn 308, Lương Sơn, Hòa Bình. Chương trình dành cho khách hàng khu vực miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng và miền Nam là tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin chi tiết về chương trình, khách hàng vui lòng liên hệ số điện thoại 19008198 (200đ/phút) hoặc truy cập website http://vietteltelecom.vn

Có nên cho con về quê nghỉ hè?
Khi nhiều gia đình nháo nhào tìm lớp học hè cho con thì một vị bác sĩ lại ung dung lập kế hoạch đưa con về quê. Ở đó con anh được hòa mình với...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư