-
Thương mại song phương Việt Nam - Thái Lan sớm cán đích 25 tỷ USD -
Doanh nhân Bùi Quang Minh, Chủ tịch Beta Group: Từ “đánh du kích” đến tham vọng định hình cuộc chơi điện ảnh -
THACO đề xuất chuỗi dự án khai thác khoáng sản; VNG dồn lực cho AI First và Go Global -
Tiêu chí doanh nghiệp nhỏ và vừa: Doanh thu không quá 400 tỷ đồng, lao động không quá 300 người -
Đề xuất giảm thuế xăng E10, tạo lợi thế về giá để khuyến khích tiêu dùng -
Lào Cai triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng
| Liên doanh sẽ thực hiện đầu tư Dự án sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại San Jose và Santa Cruz, Cuba |
Theo kế hoạch, Viglacera sẽ cùng đối tác Cuba là Công ty Công nghiệp xây dựng (Geicon) lập Liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ lập Liên doanh đã được Tổng giám đốc Công ty Geicon, ông Cesar Revuelta Mayolina và Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn trực tiếp ký kết tại Cuba trong chuyến làm việc của lãnh đạo Viglacera với các đối tác nước này.
Liên doanh sẽ thực hiện đầu tư Dự án sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại San Jose và Santa Cruz, Cuba.
Trước đó, trong năm 2014, Viglacera đã cử hai đoàn chuyên gia về công nghệ và kỹ thuật sang hỗ trợ các Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng của Cuba và nhiều đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công thương và đầu tư nước ngoài, Bộ Xây dựng Cuba cũng đã trực tiếp đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera cùng các đơn vị thành viên trực tiếp sản xuất của Viglacera.
Tháng 10/2014, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về việc thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba. Tháng 4/2015, hai bên ký biên bản ghi nhớ về các danh mục công việc cần thực hiện để xin cấp giấy phép thành lập liên doanh và đến nay cả hai bên đang tích cực đẩy nhanh tiến độ của dự án.
Không chỉ đơn thuần lập dự án sản xuất xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba, tham vọng của Tổng công ty Vglacera là với hoạt động đầu tư này, Viglacera sẽ ‘dọn đường” để xuất khẩu nhiều hơn các sản phẩm vật liệu xây dựng mà đơn vị có thế mạnh sản xuất sang thị trường Cuba.
Để cụ thể hóa những tham vọng này, đích thân Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn đã làm việc với một số nhà sản xuất, phân phối vật liệu xây dựng tại Cuba, như Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba, thăm các nhà máy sản xuất và tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu và xu hướng tiêu dùng vật liệu xây dựng tại Cuba.
Viglacera là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, bất động sản, với nhiều dự án thương mại và nhà ở xã hội. Hiện tại, Viglacera đang triển khai đầu tư một số dự án trọng điểm: Dự án kính Low – e; dự án đầu tư giai đoạn 2 – nhà máy granite Thái Bình; Dự án 100% ngói Hoành Bồ…; dự án 671 Hoàng Hoa Thám giai đoạn 3,;Ngã 6 Bắc Ninh; KĐT chức năng Xuân Phương….
-
Thương mại song phương Việt Nam - Thái Lan sớm cán đích 25 tỷ USD -
Doanh nhân Bùi Quang Minh, Chủ tịch Beta Group: Từ “đánh du kích” đến tham vọng định hình cuộc chơi điện ảnh -
THACO đề xuất chuỗi dự án khai thác khoáng sản; VNG dồn lực cho AI First và Go Global -
Tiêu chí doanh nghiệp nhỏ và vừa: Doanh thu không quá 400 tỷ đồng, lao động không quá 300 người
-
Đề xuất giảm thuế xăng E10, tạo lợi thế về giá để khuyến khích tiêu dùng -
Lào Cai triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm cung cấp điện mùa nắng nóng -
Ready to Export 2026: Mở rộng cánh cửa cho SMEs Việt tham gia chuỗi cung ứng Hà Lan và châu Âu -
EVNNPC và UBND tỉnh Thái Nguyên ký hợp tác chiến lược phát triển lưới điện 2026-2030 -
EVN cùng Ngân hàng Tái thiết Đức và EDF bàn kế hoạch hợp tác về năng lượng -
Cục Thuế lý giải việc tạm hoãn xuất cảnh với người nợ thuế nhỏ -
Doanh nghiệp Việt tìm cơ hội mở rộng tại thị trường Australia
-
Hệ thống Trường quốc tế Hoa Kỳ APU ghi dấu ấn với 30 triệu USD học bổng cho học sinh tốt nghiệp năm 2026
-
Vinacomin và Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản): Thúc đẩy hợp tác toàn diện và bền vững -
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 ngành Vật liệu xây dựng -
Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4: Dấu ấn nổi bật của PV Power năm 2025 -
Cơ hội trúng 500 triệu đồng khi gửi tiền dự thưởng trên Agribank Plus -
SeABank thông báo mời thầu
