-
Khởi công Cụm công nghiệp An Thọ trong Khu kinh tế ven biển phía Nam Hải Phòng -
Năm 2025, PVFCCo - Phú Mỹ ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng -
KMS Technology làm “nóng” thị trường AI với thương vụ M&A tại châu Âu
-
Ba hãng bay lớn nhất Việt Nam cùng hạ cánh khai trương sân bay Long Thành -
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay chở khách đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành -
Đề xuất quy định mới về trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT
| Liên doanh sẽ thực hiện đầu tư Dự án sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại San Jose và Santa Cruz, Cuba |
Theo kế hoạch, Viglacera sẽ cùng đối tác Cuba là Công ty Công nghiệp xây dựng (Geicon) lập Liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba.
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ lập Liên doanh đã được Tổng giám đốc Công ty Geicon, ông Cesar Revuelta Mayolina và Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn trực tiếp ký kết tại Cuba trong chuyến làm việc của lãnh đạo Viglacera với các đối tác nước này.
Liên doanh sẽ thực hiện đầu tư Dự án sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại San Jose và Santa Cruz, Cuba.
Trước đó, trong năm 2014, Viglacera đã cử hai đoàn chuyên gia về công nghệ và kỹ thuật sang hỗ trợ các Nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng của Cuba và nhiều đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công thương và đầu tư nước ngoài, Bộ Xây dựng Cuba cũng đã trực tiếp đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Viglacera cùng các đơn vị thành viên trực tiếp sản xuất của Viglacera.
Tháng 10/2014, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về việc thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba. Tháng 4/2015, hai bên ký biên bản ghi nhớ về các danh mục công việc cần thực hiện để xin cấp giấy phép thành lập liên doanh và đến nay cả hai bên đang tích cực đẩy nhanh tiến độ của dự án.
Không chỉ đơn thuần lập dự án sản xuất xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba, tham vọng của Tổng công ty Vglacera là với hoạt động đầu tư này, Viglacera sẽ ‘dọn đường” để xuất khẩu nhiều hơn các sản phẩm vật liệu xây dựng mà đơn vị có thế mạnh sản xuất sang thị trường Cuba.
Để cụ thể hóa những tham vọng này, đích thân Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn đã làm việc với một số nhà sản xuất, phân phối vật liệu xây dựng tại Cuba, như Tập đoàn Vật liệu xây dựng Cuba, thăm các nhà máy sản xuất và tìm hiểu nhu cầu, thị hiếu và xu hướng tiêu dùng vật liệu xây dựng tại Cuba.
Viglacera là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, bất động sản, với nhiều dự án thương mại và nhà ở xã hội. Hiện tại, Viglacera đang triển khai đầu tư một số dự án trọng điểm: Dự án kính Low – e; dự án đầu tư giai đoạn 2 – nhà máy granite Thái Bình; Dự án 100% ngói Hoành Bồ…; dự án 671 Hoàng Hoa Thám giai đoạn 3,;Ngã 6 Bắc Ninh; KĐT chức năng Xuân Phương….
-
Năm 2025, PVFCCo - Phú Mỹ ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng -
KMS Technology làm “nóng” thị trường AI với thương vụ M&A tại châu Âu -
Ba hãng bay lớn nhất Việt Nam cùng hạ cánh khai trương sân bay Long Thành -
Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay chở khách đầu tiên tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành -
Đề xuất quy định mới về trường hợp không phải kê khai, tính nộp thuế GTGT -
Ngành gỗ Việt tạo cú hích từ hợp nhất hiệp hội -
Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khánh thành công trình hiện đại hóa 162 toa xe
-
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ -
Năng lực tài chính - Yếu tố then chốt của các định chế tài chính trong năm 2025 -
Oky Sài Gòn khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô 282 căn tại Đồng Nai -
Ký kết hợp đồng tín dụng 265 tỷ đồng cho Dự án Bệnh viện Medic Hải Tiến giai đoạn 2
