-
Dự án điện phân nhôm đầu tiên của Việt Nam sắp vận hành với công suất 150.000 tấn/năm -
Khánh Hòa tập trung nguồn lực để sớm hoàn hành các tiêu chí đô thị loại I -
Nhà đầu tư làm rõ các thông tin liên quan đến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh -
Hải Phòng điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công các dự án năm 2026 -
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
TP.HCM yêu cầu báo cáo tiến độ "về đích cuối tháng 6" của Dự án Vành đai 3
Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã chính thức công bố việc chuyển nhượng toàn bộ 29% cổ phần đang nắm giữ tại Công ty TNHH Sapporo Việt Nam (SVL) cho đối tác còn lại trong liên doanh là Công ty Sapporo International Inc. (Nhật Bản).
Theo đó, kể từ ngày 11/9/2015, Công ty SVL chính thức trở thành công ty 100% vốn thuộc sở hữu của Sapporo International Inc.
![]() |
| Vinataba quyết định chuyển nhượng cổ phần cho Sapporo để thực hiện chủ trương thoái vốn ngoài ngành của Chính phủ |
Công ty TNHH Sapporo Việt Nam (SVL) được thành lập vào năm 2010 dựa trên liên doanh giữa Vinataba và Công ty Sapporo International Inc, để xây dựng một nhà máy sản xuất bia tại Long An.
Dự án có vốn điều lệ 39 triệu USD này, trong đó Vinata nắm giữ 29% vốn, được xây dựng trên diện tích 6,5 ha tại KCN Việt Hóa - Đức Hòa 3 và đã chính thức khánh thành vào năm 2011.
Theo kế hoạch vào thời điểm khánh thành, Nhà máy Bia Sapporo Việt Nam có công suất thiết kế 40 triệu lít/năm trong giai đoạn I, 100 triệu lít/năm trong giai đoạn II (năm 2015) và nâng lên 150 triệu lít/năm trong giai đoạn III (năm 2019).
Và đến nay, sau 3 năm đi vào hoạt động, theo thông tin được ông Tatsuya Koiwa, Giám đốc Nhà máy Bia Sapporo tại Việt Nam, chia sẻ với báo giới mới đây, Nhà máy Sapporo hiện đang ở giai đoạn I với công suất thiết kế là 40 triệu lít/năm.
“Chúng tôi đang dần chuyển sang giai đoạn II, công suất 100 triệu lít/năm. Đến giai đoạn thứ III, công suất của nhà máy sẽ đạt đến 150 triệu lít/năm”, ông Tatsuya Koiwa cho biết.
Nhà máy Bia Sapporo Việt Nam tại Long An hiện đang sản xuất các sản phẩm Sapporo Premium Beer chai 330ml, Sapporo Premium Beer lon 330ml, Sapporo Premium Beer lon 650ml, keg bia tươi 20 lít. Và Sapporo hiện đã trở thành một trong những thương hiệu bia quen thuộc với thị trường Việt Nam.
Mặc dù Liên doanh đang trong giai đoạn đầu tư sản xuất, xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường, song để thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc các tập đoàn, tổng công ty nhà nước thoái vốn đầu tư ngoài ngành sản xuất - kinh doanh chính, Vinataba quyết định chuyển nhượng cổ phần cho Sapporo. Theo Vinataba thì sau 6 năm tham gia liên doanh, Tổng công ty đã bảo toàn và chuyển nhượng có lãi phần vốn góp.
-
Loạt động thái của tỉnh Gia Lai để triển khai dự án đô thị nghỉ dưỡng 3.200 ha
-
Hà Nội và các đối tác Hàn Quốc tăng cường hợp tác phát triển đô thị -
Dự án điện phân nhôm đầu tiên của Việt Nam sắp vận hành với công suất 150.000 tấn/năm -
Khánh Hòa tập trung nguồn lực để sớm hoàn hành các tiêu chí đô thị loại I
-
Nhà đầu tư làm rõ các thông tin liên quan đến cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh -
Hải Phòng điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công các dự án năm 2026 -
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
TP.HCM yêu cầu báo cáo tiến độ "về đích cuối tháng 6" của Dự án Vành đai 3 -
Đồng Tháp đặt mục tiêu nằm trong nhóm 10 tỉnh, thành có năng lực điều hành dẫn đầu cả nước -
Doanh nghiệp Trung Quốc mong muốn đầu tư vào hạ tầng, đô thị Hưng Yên -
Đề xuất nâng quy mô quy hoạch Cảng hàng không Cao Bằng từ cấp 4C lên cấp 4E
-
1
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Trả lời được câu hỏi giảm bao nhiêu thời gian, chi phí tuân thủ -
2
Quản lý ngoại hối với đầu tư nước ngoài vào Việt Nam: Góp vốn trước, cấp phép sau -
3
Kiến nghị cho doanh nghiệp vàng trang sức được nhập khẩu 50 tấn vàng/năm và vay vàng trong dân -
4
Thanh khoản quý II/2026 dự báo tiếp tục gặp nhiều áp lực
-
Bệnh viện TNH có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 22/4/2026 -
Khi AI và dịch vụ y tế tăng tốc, doanh nghiệp Việt thiếu gì ở cấp quản trị? -
Bất động sản dòng tiền cạnh KCN: "Vịnh tránh bão" cho dòng vốn đầu tư trong chu kỳ kinh tế mới -
Acecook Việt Nam tổ chức lễ động thổ dự án Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới -
Kích hoạt thị trường bất động sản phía Đông với ưu đãi khủng từ The Parkland

