Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 06 tháng 12 năm 2023, 15:52:20
VinFast: Nói không với "bia kèm lạc", tung ưu đãi lớn trong tháng 5/2022
Như Loan - 12/05/2022 21:49
 
Ở thời điểm chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ sắp hết hiệu lực, nhiều hãng xe, đại lý tăng giá hoặc bán “bia kèm lạc. VinFast đang đi ngược số đông khi tung ra ưu đãi lớn.

Ma trận “bia kèm lạc”

Anh Quang Phương dành suốt 3 tháng để mua một chiếc xe SUV tầm giá hơn 1 tỷ đồng. Ban đầu, anh chốt một chiếc xe thương hiệu nước ngoài, tuy nhiên theo tư vấn của nhân viên đại lý, nếu muốn nhận xe sớm anh phải mua thêm gói phụ kiện gần 100 triệu đồng. Không muốn phải mua kèm một mớ “lạc” chẳng mấy khi dùng đến, anh chuyển hướng sang một dòng xe khác, nhưng tình hình cũng tương tự.

"Đi khắp các đại lý bán xe của nhiều thương hiệu khác nhau, đến đâu cũng gặp phải sự vòi vĩnh từ nhân viên bán hàng, nhiều lúc còn như thách thức khách hàng phải bỏ ra từ vài chục tới cả trăm triệu đồng mua phụ kiện thì mới được nhận xe”, anh Phương kể lại.

Người tiêu dùng lạc lối trong ma trận giá “bia kèm lạc” của nhiều hãng xe

Lý giải cho tình trạng này, một chuyên gia theo dõi ngành xe nhận định: “Tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu linh kiện, thiếu chip ảnh hưởng đến hàng loạt thương hiệu ô tô trên thế giới. Tuy nhiên, một số dòng xe tại Việt Nam có dấu hiệu của việc đại lý găm hàng, bởi chỉ cần chi thêm tiền, người dùng có thể nhận ngay mẫu xe mà tư vấn bán hàng thông báo hết”.

Câu cửa miệng của nhiều tư vấn bán hàng các hãng xe trong thời gian này là nguồn cung khan hiếm, người dùng phải chờ đến lượt, nếu muốn nhận xe sớm hơn thì phải chi thêm tiền mặt hoặc mua thêm phụ kiện. Thậm chí, hiện tượng trên xuất hiện ở cả các thương hiệu xe sang. Tăng giá niêm yết, áp giá mới trên đơn hàng đặt trước, thậm chí các đại lý xe sang cũng bán “bia kèm lạc” như thương hiệu phổ thông. Vô hình trung, cách làm này khiến chính sách giảm lệ phí trước bạ của Chính phủ không mang lại quá nhiều lợi ích cho người dùng.

VinFast “đi ngược đám đông”

Trái ngược với tình cảnh của anh Phương, đầu tháng 5 này, anh Văn Sơn đã quyết định mua chiếc Lux SA2.0 của thương hiệu VinFast với một loạt ưu đãi. “Trong khi các hãng thi nhau ‘bán kia kèm lạc’ thì VinFast thậm chí còn ưu đãi lớn, giúp khách hàng tận dụng kịp thời chính sách hỗ trợ của nhà nước”, anh Sơn cho biết.

Sau một tuần nhận VinFast Lux SA2.0 về sử dụng, anh Sơn chia sẻ, VinFast Lux SA2.0 hiện có giá chỉ từ 1,16 đến 1,423 tỷ đồng (áp dụng cho khách hàng trả thẳng), tức là đang được ưu đãi từ 392 đến 412 triệu đồng so với giá niêm yết tuỳ phiên bản. Với khách hàng mua trả góp, mức giá đang là từ 1,297 đến 1,584 tỷ đồng, được miễn lãi vay trong vòng 2 năm.

Chưa kể, mẫu SUV này còn được giảm lệ phí trước bạ tương đương khoảng từ gần 95 đến hơn 111 triệu đồng theo chính sách chung. Khách hàng cũng có thể tiết kiệm thêm bằng cách mua lại voucher Vinhomes từ những người không có nhu cầu sử dụng để cấn trừ khi mua xe.

Không chỉ Lux SA2.0, các dòng xe khác của VinFast cũng đều đang được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn tương tự. Đó là lý do bạn anh Sơn đã mua chiếc sedan Lux A2.0.

VinFast Lux A2.0 hiện có giá từ 881,7 triệu đến 1,074 tỷ đồng (đối với khách hàng trả thẳng), tương đương mức ưu đãi từ hơn 230 triệu đến hơn 280 triệu đồng so với giá niêm yết. Đối với khách hàng trả góp, mức giá của mẫu sedan cao cấp này đang là từ 979 triệu đến 1,193 tỷ đồng, khách hàng được miễn lãi vay trong hai năm đầu. Tương tự Lux SA2.0, Lux A2.0 cũng đang được hưởng chính sách hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ, giúp khách hàng tiết kiệm thêm được khoảng từ 68 đến hơn 82 triệu đồng chi phí lăn bánh.

VinFast Lux A2.0 được xem là một món hời với người mua xe trong tháng 5/2022.

Không chỉ tung ra nhiều ưu đãi, VinFast còn là hãng xe duy nhất trên thị trường áp dụng chính sách bảo hành lên tới 10 năm hoặc 200.000 km. Bên cạnh đó, chủ xe VinFast còn nhận chính sách cứu hộ miễn phí 24/7 và dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service).

Đối với người dùng tại các thành phố lớn, việc tìm kiếm bãi đỗ xe là vấn đề khá đau đầu, chưa nói đến chi phí nhưng các chủ xe VinFast lại được miễn phí gửi xe tại các trung tâm thương mại, khu đô thị thuộc hệ thống Vingroup.

Với cách bán hàng đi ngược đám đông, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, VinFast từng được chương trình Car Awards 2021 vinh danh là thương hiệu ô tô có chất lượng dịch vụ tốt nhất. Các mẫu xe VinFast cũng liên tiếp được người tiêu dùng và giới chuyên môn bình chọn là xe của năm, xe được yêu thích nhất phân khúc…

Hyundai và VinFast công bố doanh số tháng 4
Trong tháng 4, Hyundai đạt doanh số 6.959 xe, còn VinFast bán được 2.427 xe.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư