Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 17 tháng 06 năm 2024,
Vingroup và Gỗ Trường Thành ký thỏa thuận trị giá 16.000 tỷ đồng
Uyên Linh - 06/05/2017 10:36
 
Tập đoàn Vingroup và Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) vừa ký kết Thỏa thuận nguyên tắc chỉ định Nhà cung cấp chiến lược các sản phẩm đồ gỗ, với tổng trị giá lên đến 16.000 tỷ đồng.
Lễ ký kết giữa hai bên
Lễ ký kết giữa hai bên

Theo đó, trong thời hạn 5 năm kể từ ngày ký, Tập đoàn Vingroup sẽ đặt hàng Gỗ Trường Thành sản xuất các mặt hàng đồ gỗ với tổng trị giá là 16.000 tỷ đồng. Các sản phẩm do Gỗ Trường Thành cung cấp bao gồm một số đồ ngoại thất, đồ nội thất, ván sàn và các thành phẩm bằng gỗ khác, nhằm trang bị cho các dự án bất động sản nhà ở của Vingroup trên toàn quốc.

Hiện Vingroup đang đầu tư xây dựng cùng lúc nhiều khu đô thị phức hợp, các tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng và nhiều công trình chức năng trên khắp cả nước. Trong thời gian tới, Vingroup sẽ tiếp tục mở rộng sự hiện diện tới gần 30 tỉnh thành với hàng loạt dự án mới. Việc tăng trưởng nhanh chóng về quy mô phát triển cũng như tốc độ triển khai các dự án đã đưa Vingroup trở thành một trong những đơn vị sử dụng nguyên vật liệu xây dựng lớn nhất trên thị trường.

Trong khi đó, Gỗ Trường Thành là một trong những đơn vị chế biến gỗ có kinh nghiệm lâu năm tại Việt Nam với hệ thống 8 nhà máy, đa số được trang bị công nghệ chế biến hiện đại của châu Âu. Gỗ Trường Thành cũng sở hữu 3 công ty trồng rừng và 1 lâm trường trồng rừng tại Dak Nông, Dak Lak, Phú Yên, thực hiện dự án 100.000 rừng trồng tại Việt Nam. Ngoài việc phân phối cho thị trường Việt Nam, TFF cung xuất khẩu tới 30 quốc gia trên thế giới.

Các sản phẩm của Gỗ Trường Thành đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng của Vingroup trong các công trình xây dựng.

Việc ký hợp đồng cung ứng đồ gỗ với tổng trị giá lên đến 16.000 tỷ đồng sẽ giúp hai bên tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh và mở ra các định hướng hợp tác phát triển giữa Vingroup và Gỗ Trường Thành trong tương lai.

Không can tâm để Gỗ Trường Thành sụp đổ, doanh nhân Mai Hữu Tín ra tay giải cứu
Việc ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc U&I Investment Corporation trực tiếp tham gia điều hành Gỗ Trường Thành tiếp tục thu hút...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư