-
Huy động hơn 27.700 tỷ đồng qua trái phiếu chính phủ trong tháng 10 -
Phenikaa Group tăng vay nợ trái phiếu -
Chứng khoán ngày 5/11: Cổ phiếu họ P "tỏa sáng" -
Thanh tra Chứng khoán Nhà nước xử phạt Công ty Cơ khí Xây dựng AMECC -
Cổ phiếu PMG tăng nóng, giảm sốc và rủi ro mô hình “cây thông” -
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu
Nối tiếp các nhịp rung lắc phiên hôm qua (9/8), cả ba chỉ số giao dịch giằng co trong phiên sáng. Tuy nhiên, áp lực bán tăng mạnh đã đẩy chỉ số lao dốc. VN-Index đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên (1.220,61 điểm), giảm 13,38 điểm so với hôm qua. Phiên gần nhất, VN-Index giảm trên 1% là vào cuối tháng 6/2023. HNX-Index cũng giảm 0,8% xuống còn 243,91 điểm. UPCoM-Index giảm 0,75%.
Các chỉ số giao dịch ở dưới mốc tham chiếu ở hầu hết thời gian phiên chiều. Sắc đỏ cũng chiếm tỷ trọng lớn trong bức tranh giao dịch hôm nay. Toàn sàn có 536 mã giảm, 15 mã giảm sàn; trong khi chỉ có 266 mã tăng và 36 mã tăng trần.
Cổ phiếu tài chính giao dịch tiêu cực. Đây cũng là đầu tàu góp nhiều “gương mặt” trong top cổ phiếu kéo VN-Index giảm. Cổ phiếu Vietcombank giảm 1,88% xuống 88.500 đồng/cổ phiếu, góp tới 2,33 điểm giảm. BID cũng giảm tới 3,53% xuống 46.500 đồng/cổ phiếu, góp gần 2,1 điểm giảm. Quy mô vốn hóa của Vietcombank sau phiên này cũng chính thức tuột khỏi mốc 500.000 tỷ đồng. Dù vậy, ngân hàng đứng vững ở vị trí số một về vốn hóa, khi Vinhomes - doanh nghiệp vốn hóa thứ hai thị trường có vốn hóa xấp xỉ 264.000 tỷ đồng.
VHM đi ngang trong phiên hôm nay. Trong khi đó, cổ phiếu Vingroup đã trở lại phục hồi khi tăng tới 3,19% lên 67.900 đồng. VIC cũng là yếu tố ghìm đà giảm của VN-Index khi góp gần 2,1 điểm tăng cho thị trường. Top 5 cổ phiếu tác động tích cực lên chỉ số chung còn có GAS, NVL, SJS, OCB.
Bất động sản cũng là dòng cổ phiếu hiếm hoi mà sắc xanh vượt trội. NVL tăng 3,52%. Một số cổ phiếu tăng trần như SJS, VPH, TDH, QCG.
Thanh khoản thu hẹp khi thị trường giảm mạnh. NVL là cổ phiếu duy nhất đạt mốc thanh khoản ngàn tỷ đồng (1.272 tỷ đồng). Một số cổ phiếu cũng hút mạnh dòng tiền như SSI (663 tỷ đồng), GEX (567 tỷ đồng), VIC (530 tỷ đồng) hay DIG (500 tỷ đồng).
Khối ngoại bán ròng 354 tỷ đồng trong phiên, tập trung nhiều nhất ở chứng chỉ quỹ FUEVFVND (94 tỷ đồng), MSSN (91 tỷ đồng), VPB (83 tỷ đồng). Dù vậy, một số cổ phiếu vẫn được giải ngân ròng như VNM (68 tỷ đồng). Cổ phiếu Vingroup được khối ngoại chi ròng 62 tỷ đồng mua thêm cổ phiếu, đóng góp lực cầu đáng kể trong tổng giao dịch hơn 530 tỷ đồng của cổ phiếu này.
-
Cổ phiếu PMG tăng nóng, giảm sốc và rủi ro mô hình “cây thông” -
Từ thị trường cận biên lên mới nổi: Việt Nam nâng tầm hiện diện trong dòng vốn toàn cầu -
Công ty Chứng khoán Công thương - VietinBank Securities ra mắt Logo VBSE và Nhận diện thương hiệu mới -
Chứng khoán phiên 4/11: Tiền ào vào bắt đáy, VN-Index tăng mạnh nhất châu Á -
Cấp tốc hỗ trợ thiết bị dự trữ cho Huế ứng phó khẩn cấp với mưa lũ -
Hoạt động tài chính tiếp tục là “phao cứu sinh” cho Hapaco -
Tổng giám đốc Nagakawa đăng ký mua 1,5 triệu cổ phiếu NAG
-
Kỷ Nguyên mới của Việt Nam: Xuất khẩu ứng dụng di động nhờ AI, dữ liệu và sáng tạo -
Reckitt - Mead Johnson Nutrition Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” -
Payoneer được APEA vinh danh với giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” 2025 -
A&T Saigon Riverside: Khi thiết kế kiến tạo chuẩn sống “resort bên sông” -
Bí mật đằng sau dòng sữa giành giải công nghệ châu Á của Vinamilk -
Vincom Retail - Biểu tượng bất động sản bán lẻ Việt chinh phục giải thưởng “Thương hiệu Truyền cảm hứng châu Á 2025”
