-
TP.HCM ưu tiên kiểm tra doanh nghiệp trực tuyến, không có vi phạm sẽ miễn kiểm tra thực tế -
Ngành hàng không chủ động kịch bản ứng phó nguy cơ khủng hoảng nhiên liệu bay -
Cần chuẩn bị gì để được hoàn thuế thu nhập cá nhân tự động nhanh -
Bộ Tài chính giải trình đề xuất giảm thuế xuất khẩu một số khoáng sản -
Không gian để doanh nghiệp nhà nước thực sự dẫn dắt -
Khẩn trương thực hiện các giải pháp đa dạng nguồn cung ứng dầu thô
Theo VSA , các doanh nghiệp phải có kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý, đẩy mạnh sản xuất phôi thép và thép dài, cung cấp đủ nhu cầu trong nước với chất lượng và giá cả cạnh tranh phù hợp với biến động thị trường giá thép thế giới.
Trước những diễn biến mới nhất của thị trường thép trong nước và thế giới trong thời gian gần đây, Chủ tịch VSA cũng lưu ý các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh phôi thép và thép dài xây dựng.
![]() |
| Theo đánh giá của các chuyên gia nhận định việc tăng trưởng tiêu thụ thép chưa có dấu hiệu chắc chắn. |
Cụ thể, nhu cầu thực tế về phôi thép và thép xây dựng trong nước tiếp tục tăng trưởng từ những tháng cuối năm 2015, đầu năm 2016.
Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2016, tổng bán hàng thép các loại tăng hơn 100%, trong đó thép xây dựng tăng 56,5% so với cùng kỳ năm 2015.
Theo chu kỳ kinh doanh hàng năm, dự báo nhu cầu thép xây dựng sẽ tiếp tục tăng trong 2 tháng tới do đang trong mùa khô, thích hợp cho việc xây dựng.
Sau một thời gian dài giảm sút, thị trường nguyên liệu thép thế giới có dấu hiệu phục hồi, tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia nhận định việc tăng trưởng trở lại chưa có dấu hiệu chắc chắn.
Hiện tại, theo thông tin thu thập của VSA, giá phôi thép giao dịch ở mức 330 USD/tấn, tăng khoảng 20% so với đầu tháng 1/2016. Giá thép phế liệu ở mức 220 USD/tấn, tăng khoảng 20% so với giá giao dịch trước đó (180-185USD/Tấn).
Thêm vào đó, tác động tâm lý của các nhà thương mại muốn tích trữ để đầu cơ, dự đoán giá thép sẽ tăng do việc áp thuế tự vệ thương mại đối với phôi thép và thép dài theo Quyết định số 862/QĐ-BCT ngày 7/3/2016.
VSA khuyến nghị các doanh nghiệp xuất phôi và thép dài trong nước ổn định, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, bình ổn thị trường thép trong nước:
Doanh nghiệp cần chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông và công luận về kế hoạch đảm bảo sản xuất, cung ứng đủ nhu cầu về thép trong nước.
-
Bộ Tài chính giải trình đề xuất giảm thuế xuất khẩu một số khoáng sản -
Không gian để doanh nghiệp nhà nước thực sự dẫn dắt -
Khẩn trương thực hiện các giải pháp đa dạng nguồn cung ứng dầu thô -
TVS đầu tư 4 triệu đô vào xe máy điện Dat Bike -
Doanh nhân Trần Đại Nghĩa, Chủ tịch HĐQT Minh Đức Group: Mở rộng hệ sinh thái, bước vào chu kỳ tăng trưởng mới -
Đắk Lắk: Vốn đăng ký doanh nghiệp mới vượt 4.700 tỷ đồng -
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng TP.HCM - Phuket (Thái Lan)
-
1
Tín dụng chưa thể thoát ly bất động sản, nhưng lãi vay tăng sẽ ảnh hưởng đến sức cầu -
2
Hãm phanh tín dụng, trái phiếu bất động sản có bùng nổ trở lại? -
3
Đa dạng hóa nguồn cung năng lượng và phân bón, cấp thiết chuẩn bị kịch bản ứng phó -
4
Thị trường bất động sản năm 2026 sẽ sôi động trong sự thận trọng; Nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa nhận hồ sơ đăng ký
-
Tăng cường sản xuất, tiêu thụ than, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia -
MICC Group đồng hành ra quân chiến dịch roadshow dự án Vinhomes Green Paradise Cần Giờ tại 3 thành phố lớn -
Chuỗi hội nghị quốc tế và hội thảo kỹ thuật tại VietShrimp Asia & Aquaculture Vietnam 2026 -
Sôi nổi các hoạt động gắn kết, chào mừng ngày 8/3 tại Vedan Việt nam -
Ardingly College Việt Nam sẽ kiến tạo mô hình nội trú Anh Quốc chính thống tại ASEAN -
Cần Thơ: Thêm doanh nghiệp kết nối đầu tư, cung cấp quỹ đất đi vào hoạt động

