-
Phát triển thị trường trong nước thành "điểm tựa quan trọng cho tăng trưởng" -
Phần mềm kế toán MISA sẵn sàng đáp ứng Thông tư 58/2026/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ -
Hợp tác Việt Nam - Quảng Đông tạo xung lực mới cho sản xuất công nghệ cao -
Những "lần đầu tiên" và kỷ lục chưa từng có trong pháp luật kinh doanh 2025 -
Đối tượng, điều kiện được cấp thẻ doanh nhân APEC -
Doanh nghiệp tiết kiệm cả ngàn tỷ đồng nếu được áp dụng cơ chế quản lý rủi ro
Theo VSA , các doanh nghiệp phải có kế hoạch sản xuất kinh doanh hợp lý, đẩy mạnh sản xuất phôi thép và thép dài, cung cấp đủ nhu cầu trong nước với chất lượng và giá cả cạnh tranh phù hợp với biến động thị trường giá thép thế giới.
Trước những diễn biến mới nhất của thị trường thép trong nước và thế giới trong thời gian gần đây, Chủ tịch VSA cũng lưu ý các doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh phôi thép và thép dài xây dựng.
![]() |
| Theo đánh giá của các chuyên gia nhận định việc tăng trưởng tiêu thụ thép chưa có dấu hiệu chắc chắn. |
Cụ thể, nhu cầu thực tế về phôi thép và thép xây dựng trong nước tiếp tục tăng trưởng từ những tháng cuối năm 2015, đầu năm 2016.
Cụ thể, trong 2 tháng đầu năm 2016, tổng bán hàng thép các loại tăng hơn 100%, trong đó thép xây dựng tăng 56,5% so với cùng kỳ năm 2015.
Theo chu kỳ kinh doanh hàng năm, dự báo nhu cầu thép xây dựng sẽ tiếp tục tăng trong 2 tháng tới do đang trong mùa khô, thích hợp cho việc xây dựng.
Sau một thời gian dài giảm sút, thị trường nguyên liệu thép thế giới có dấu hiệu phục hồi, tăng trưởng trở lại. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia nhận định việc tăng trưởng trở lại chưa có dấu hiệu chắc chắn.
Hiện tại, theo thông tin thu thập của VSA, giá phôi thép giao dịch ở mức 330 USD/tấn, tăng khoảng 20% so với đầu tháng 1/2016. Giá thép phế liệu ở mức 220 USD/tấn, tăng khoảng 20% so với giá giao dịch trước đó (180-185USD/Tấn).
Thêm vào đó, tác động tâm lý của các nhà thương mại muốn tích trữ để đầu cơ, dự đoán giá thép sẽ tăng do việc áp thuế tự vệ thương mại đối với phôi thép và thép dài theo Quyết định số 862/QĐ-BCT ngày 7/3/2016.
VSA khuyến nghị các doanh nghiệp xuất phôi và thép dài trong nước ổn định, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh, bình ổn thị trường thép trong nước:
Doanh nghiệp cần chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông và công luận về kế hoạch đảm bảo sản xuất, cung ứng đủ nhu cầu về thép trong nước.
-
Phát triển thị trường trong nước thành "điểm tựa quan trọng cho tăng trưởng" -
Phần mềm kế toán MISA sẵn sàng đáp ứng Thông tư 58/2026/TT-BTC về chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ -
Hợp tác Việt Nam - Quảng Đông tạo xung lực mới cho sản xuất công nghệ cao -
Những "lần đầu tiên" và kỷ lục chưa từng có trong pháp luật kinh doanh 2025
-
Đối tượng, điều kiện được cấp thẻ doanh nhân APEC -
Doanh nghiệp tiết kiệm cả ngàn tỷ đồng nếu được áp dụng cơ chế quản lý rủi ro -
EVNGENCO1 giữ vững vận hành, góp phần bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm mùa khô -
VNR hợp tác chiến lược với đơn vị vận hành 1.500 km đường sắt của Trung Quốc -
Amata VN khẳng định dấu ấn tại Diễn đàn Việt Nam - Thái Lan 2026 -
Tín hiệu tích cực từ ngành sản xuất tháng 5/2026 -
Chủ tịch Viettel: Luôn khuyến khích sáng tạo và sẵn sàng trả “học phí” cho thất bại
-
Hoàn thiện mô hình tổ chức và vận hành phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia -
An Huy Mỹ Việt khởi công khu nhà mẫu: Tín hiệu mạnh từ các dự án hạ tầng hoàn thiện tại Tây Bắc TP.HCM -
Nhiều kết quả nổi bật về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
Giải pháp thanh toán thẻ Tap-and-Go tỏa sáng tại Giải thưởng Sao Khuê 2026 -
ĐHĐCĐ Searefico (SRF) năm 2026: Lượng Backlog đạt kỷ lục gần 3.000 tỷ đồng -
TKV: Tập trung điều hành sản xuất, đảm bảo cung ứng đủ than cho sản xuất điện và khách hàng

