Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 23:11:21
VTC ra mắt smartwatch giúp cha mẹ quản lý con cái
Hải Đăng - 21/07/2015 06:47
 
Smartwatch của VTC Mobile vừa ra mắt có tên là Tadi dành cho trẻ em có thể báo vị trí và thực hiện cuộc gọi và giúp ba mẹ cha mẹ quản lý con cái.

Smartwatch Tadi được trang bị màn hình OLED HD kích thước 0,66 inch; Chip xử lý Mediatek MTK 360 MHz; hỗ trợ khe cắm Micro SIM có kết nối 3G cùng viên pin Gel Polymer dung lượng 400 mAh có chức năng cảnh báo pin yếu thông qua ứng dụng.

Tadi được thiết kế dành cho trẻ em nên được trang bị loại dây đeo mềm mại có cấu tạo từ chất liệu Gel Silica nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho trẻ và thân thiện với môi trường. Sản phẩm bán ra với 4 màu là cam, xanh da trời, hồng, xanh lá.

Khi trẻ đeo đồng hồ, ứng dụng được cài trên smartphone (chạy hệ điều hành iOS hoặc Android sẽ báo cho cha mẹ của trẻ biết trẻ đang ở vị trí nào dựa trên tín hiệu GPS của đồng hồ gửi về. Bên cạnh đó, cha mẹ trẻ có thể khoanh một khu vực an toàn cho trẻ trên ứng dụng, để khi trẻ ra khỏi khu vực đó thì Tadi sẽ gửi cảnh báo về ứng dụng trên smartphone của cha mẹ trẻ.

Với smartwatch này, trẻ cũng có thể liên lạc hai chiều với cha mẹ qua các số điện thoại được cài đặt sẵn. Đồng hồ thông minh này cũng có phím SOS để trẻ liên hệ với cha mẹ trong trường hợp khẩn cấp (khi kích hoạt phím SOS, Tadi sẽ liên tục liên hệ với số điện thoại định sẵn đến khi có người nghe máy). Smartwatch này còn có khả năng phát hiện va đập hoặc khi bị tháo khỏi tay hoặc va đập mạnh việc này nhằm phát hiện trẻ em có bị tháo đồng hồ hay bị ngã hay không.

Tuy nhiên, để sử dụng được các tính năng vừa nêu, khách hàng phải mua đồng hồ kèm với các gói cước từ 6 tháng có giá 300 ngàn đồng tới gói 12 tháng có giá 600 ngàn đồng.

Giá gốc của smartwatch Tadi là 2,49 triệu đồng.

7 "kỳ quan" smartwatch vừa trình làng tại Baselworld 2015
Có vẻ như qua Triển lãm Baselworld 2015 vừa được tổ chức tại Thụy Sĩ, đồng hồ thông minh – smartwatch không còn là sản phẩm “độc quyền”...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư