-
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế -
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao -
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư
![]() |
| Theo dự báo của WB, năm 2015 kinh tế toàn cầu có thể chỉ tăng trưởng ở mức 3,0% |
Theo đó, WB nhận định tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2015 có thể chỉ ở mức 3,0% và 2016 ở mức 3,3%.
Nhận định này thấp hơn so với thời điểm 6/2014, tại thời điểm đó WB dự báo năm 2015, kinh tế toàn cầu sẽ tăng 3,4% và 2016 là 3,5%.
Theo WB, nguyên nhân của sự sụt giảm tỷ lệ trên do viễn cảnh kinh tế cuuả
Theo tổ chức tài chính lớn nhất thế gIới này, sang năm 2016, kinh tế toàn cầu dự báo cũng sẽ chỉ đạt 3,3%, so với mức dự báo 3,5% đưa ra trong báo cáo lần trước và năm 2017 thậm chí còn thấp hơn, dự kiến có thể chỉ đạt 3,2%.
Báo cáo cho biết nguyên nhân giảm tỷ lệ tăng trưởng kinh tế toàn cầu là vì viễn cảnh kinh tế khu vực Eurozone và kinh tế Nhật Bản không thực sự sáng sủa. Ông Kaushik Basua, Chuyên gia kinh tế hàng đầu của WB còn cho rằng "kinh tế toàn cầu đang ở thời điểm đáng lo ngại".
Trong năm 2014, dù giá dầu thô đã giảm tới gần 60% mang lại nhiều lợi ích cho các nền kinh tế mới nổi nhưng nền kinh tế toàn cầu vẫn chưa thoát ra khỏi sự u ám. WB dự báo, năm 2015 giá dầu giảm sẽ làm giảm ít nhất 0,1% GDP kinh tế toàn cầu.
| Năm 2014, kinh tế thế giới tăng trưởng không như dự kiến () Năm 2014, kinh tế thế giới có tốc độ tăng trưởng khá thấp chỉ 3,4%. Trong bức tranh kinh tế toàn cầu, bên cạnh các điểm sáng như Mỹ, Anh, còn có một số mảng tối, như Liên minh châu Âu (EU), Brazil... |
Uyên Linh
-
[Ảnh] Bến Nhà Rồng - Khánh Hội: Không gian di sản bên sông Sài Gòn -
[Ảnh] TP.HCM sẵn sàng cho Lễ kỷ niệm 50 năm thành phố mang tên Bác -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Mục tiêu giai đoạn 2066 - 2085 và sau năm 2085 -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chủ động tiếp cận, lựa chọn, dẫn dắt và sử dụng hiệu quả các dòng vốn quốc tế
-
Chưa thu thuế đối với hoạt động chuyển nhượng vàng miếng từ ngày 1/7/2026 -
Chuyển mạnh từ thu hút dự án sang kiến tạo hệ sinh thái để thu hút dòng vốn chất lượng cao -
Đưa nhân lực chất lượng cao thành lợi thế cạnh tranh cốt lõi trong thu hút đầu tư -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Việt Nam đồng hành với các nhà đầu tư tốt, không thu hút đầu tư bằng mọi giá -
Chính phủ yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các dự án luật về đất đai, thuế, đầu tư... -
Hà Nội xử lý 71 trụ sở dôi dư để chống lãng phí tài sản công -
Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm: Phấn đấu quy mô GRDP năm 2065 đạt khoảng 1.920 tỷ USD
-
VNDIRECT công bố Bản thông báo phát hành chứng quyền có bảo đảm -
VietCredit cập nhật địa chỉ Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh -
Gỡ hai điểm nghẽn lớn để khoa học công nghệ thành động lực tăng trưởng -
DXMD Vietnam chính thức ghi danh vào Top 10 Thương hiệu Quốc gia ngành bất động sản Việt Nam 2026 -
VREBD 2026: AHS Property góp mặt trong Top 10 Sàn giao dịch Bất động sản xuất sắc Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ và tỉnh Đắk Lắk ký biên bản ghi nhớ hợp tác, thúc đẩy đầu tư trung tâm đổi mới sáng tạo nông nghiệp công nghệ cao



