-
Xúc tiến đưa hàng Việt sang Marốc -
Xuất khẩu thủy sản đứng trước cơ hội vượt mốc 12 tỷ USD -
Việt Nam vươn thành mắt xích chiến lược chuỗi cung ứng -
Thúc đẩy xuất nhập khẩu Việt Nam - Campuchia 2026 -
Nhập siêu hàng hóa vọt lên 7,65 tỷ USD -
“Đòn bẩy” thương mại Việt Nam - Ấn Độ
Ông Jeff Mannering, Giám đốc điều hành của Audi Singapore cho hay, dù không phát minh ra chiếc xe điện nhưng Audi đã sản xuất ra xe điện theo cách riêng của mình.
![]() |
| Audi e-tron (chính giữa phía trước) sánh ngang với các mẫu xe Audi đang được bán hàng |
“Chúng tôi đang hợp nhất thế giới mới của công nghệ di chuyển bằng điện cùng với hơn 100 năm kinh nghiệm trong sản xuất xe hơi cao cấp. Chúng tôi đang xây dựng một hệ sinh thái mới xung quanh việc vận hành xe điện với các dịch vụ kỹ thuật số cao cấp. Và những chiếc xe điện của chúng tôi sẽ nâng tầm phong cách sống hiện đại và kết nối cho khách hàng. Đối với Audi, điều quan trọng là làm mọi thứ đúng cách, đúng thời điểm và thời điểm đó chính là lúc này”, ông Jeff Mannering nói.
Những chiếc Audi e-tron sẽ đến tay khách hàng vào cuối năm 2018, với giá khởi điểm là khoảng 79.900 USD tại thị trường Đức. Thị trường đầu tiên của Audi e-tron tại ASEAN sẽ là Singapore vào năm tới.
Ngoài bán xe, Audi cũng sẽ cung cấp cả sạc theo yêu cầu để đảm bảo khách hàng có thể thuận tiện nhất trong quá trình sử dụng dòng xe điện Audi e-tron.
![]() |
| Theo ông Laurent Genet, Tổng giám đốc Audi Việt Nam (bên phải), để xe điện lưu hành thuận tiện cần có hệ sinh thái riêng |
Bộ pin của Audi e-tron khi sạc đầy theo tiêu chuẩn WLTP có thể đi được quãng đường 400 km và chỉ cần 30 phút cắm sạc đã đạt 80% dung lượng.
Khách hàng sở hữu e-tron có thể truy cập hơn 80% trạm sạc công cộng ở khu vực EU. Được biết đã có sẵn hơn 72.000 điểm sạc có sẵn được vận hành bởi 220 nhà cung cấp tại các quốc gia thuộc EU, giúp cho việc sạc điện cho các xe điện như Audi e-tron trở nên thuận tiện và không gặp các rắc rối nào. Việc thanh toán cũng được xử lý tập trung theo một hợp đồng duy nhất, với các mô hình đặt giá chuẩn, rõ ràng.
Theo kế hoạch của Audi, tới năm 2025, cứ 3 chiếc xe được Audi bán ra sẽ có 1 chiếc là xe điện.
Chỉ sau 1 tuần được ra mắt thế giới, Audi đã nhận được khoảng 10.000 đơn hàng.
Trao đổi với phóng viên Baodautu.vn về kỷ nguyên của ô tô điện tại Việt Nam, ông Laurent Genet, Tổng giám đốc Audi Việt Nam cũng cho hay, sẽ có rất nhiều việc cần phải làm liên quan đến hạ tầng và hệ sinh thái để xe điện trở nên phổ biến và sử dụng dễ dàng tại Việt Nam.
-
Nhập siêu hàng hóa vọt lên 7,65 tỷ USD -
“Đòn bẩy” thương mại Việt Nam - Ấn Độ -
Vaccine thú y “made in Việt Nam” chinh phục thị trường Hàn Quốc -
Việt Nam tổ chức Chuỗi sự kiện kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2026 -
VAMA quyết định không làm Triển lãm Ô tô Việt Nam 2026 -
Audi ưu đãi lên tới 300 triệu đồng, BYD tặng 100% lệ phí trước bạ -
Tài xế Grab mua xe của Tasco Auto sẽ có ưu đãi riêng
-
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn -
Sài Thành Foods: Chuyên nghiệp hóa chuỗi giá trị phân phối thủy hải sản Việt -
Diamond Hill Thái Nguyên khai trương tầng thực tế, hiện thực hóa chuẩn sống cao cấp giữa trung tâm thành phố -
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả


