Đặt mua báo in| Ngày 15 tháng 06 năm 2021, 07:15:28
Xe tải cỡ trung Mighty EX8 GT chào thị trường với giá 695 triệu đồng
Hoàng Minh - 13/05/2020 16:33
 
Việc liên tục ra mắt các mẫu xe Mighty thế hệ mới cho thấy tham vọng và chiến lược của TC MOTOR trở thành đơn vị dẫn đầu trong ngành xe thương mại tại Việt Nam thông qua đơn vị phân phối HTCV (Hyundai Thành Công Thương mại).

Mighty EX8 GT là mẫu xe chiến lược của Hyundai trong phân khúc xe tải cỡ trung đang rất phát triển, có sự kế thừa những ưu điểm nổi trội của dòng Mighty EX series đã được HTCV giới thiệu trước đó.

Mighty EX series có 3 phiên bản là Mighty EX8 GT S; Mighty EX8 GT S2 và Mighty EX8 GTL.

Cabin thế hệ mới thiết kế mang phong cách châu Âu với không gian cabin, rộng rãi hơn và thoải mái. Đặc biệt khoảng cách từ ghế lái tới bảng taplo được nới rộng, giúp cho tư thế ngồi của lái xe trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Toàn bộ mặt taplo được thiết kế hoàn toàn mới, với những đường nét hiện đại, bố trí các khu vực phím điều khiển một cách thông minh và dễ thao tác. Xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí kết nối Radio, Aux, USB thông minh, được đặt ở vị trí trung tâm bảng taplo. Hệ thống điều hòa làm lạnh nhanh mang lại một sự thoải mái khi chạy xe dưới thời tiết khắc nghiệt.

Xe được trang bị hệ thống xử lý khí thải EGR, đảm bảo động chơ hoạt động ổn định và đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

Mighty EX8 GT sử dụng bộ khung sát xi bằng thép cường lực cứng cáp, được thay đổi từ dạng côn (thon phía sau) thành dạng thẳng, giúp xe cứng vững hơn, giảm độ võng khi chất hàng phía sau.

Ngoài ra, khung xe còn được bổ sung các lỗ tổ ong, vừa giảm khối lượng xe và dễ lắp đặt các loại thùng vào khung sát xi. Chiều cao  sàn xe được điều chỉnh giảm từ 830mm xuống 760mm làm thấp trọng tâm của xe, giúp cho lái xe cảm nhận tốt hơn khi xe chạy ở tốc độ cao, án toàn hơn khi vào cua, cũng như êm ái hơn khi vào các cung đường xấu. Mighty EX GT sử dụng lốp kích thước 8:25-16 khá thông dụng trong phân khúc tải 7 tấn.

Với Mighty EX6 và EX8, Hyundai muốn đánh vào phân khúc cao cấp với nhiều trang bị hiện đại. Còn với Mighty EX8 GT, thực dụng hơn để đánh vào phân khúc tầm trung với giá thành vừa phải.

Giá bán từ 695 triệu đồng đến 730 triệu đồng, tùy phiên bản.

Giãn cách xã hội khiến doanh số bán ô tô, xe máy giảm mạnh
TC Motor vừa thông báo bán được 2.206 xe trong tháng 4, còn Honda Việt Nam bán được 843 xe ô tô và 61.752 xe máy, đều giảm mạnh so với khi bình thường.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư