-
Chứng khoán phiên 4/2: Đột biến ở HPG, cổ phiếu bảo hiểm - chứng khoán "chiếm sóng" -
Phát hành trái phiếu đạt 3.700 tỷ đồng tháng 1/2026, áp lực đáo hạn cả năm lên tới 200.000 tỷ đồng -
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản -
Cơn địa chấn vàng năm 2026: Vàng đã chuyển từ tài sản phòng thủ sang tài sản đầu cơ? -
Vàng phục hồi ngoạn mục: Thế giới lấy lại mốc 5.000 USD/ounce, trong nước vượt 180 triệu đồng/lượng -
Rộng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam
Con số này cách rất xa so với mục tiêu thu về hơn 6 tỷ USD từ phiên IPO của hãng công nghệ mới nổi này.
Trong số 4,72 tỷ USD thu về, có 548 triệu USD đến từ liên minh 7 nhà đầu tư với sự góp mặt của hãng sản xuất chip Qualcomm và nhà mạng Trung Quốc China Mobile.
Ông trùm đầu cơ George Soros, quỹ quản lý tài sản nổi tiếng của Mỹ Capital Group Cos và công ty đầu tư Trung Quốc Hillhouse Capital cũng tham gia phiên IPO này.
Ngoài các tổ chức lớn, 3 vị tỷ phú nổi tiếng của Trung Quốc và châu Á gồm Jack Ma, Ma Huateng, Li Ka Shing cũng đã chi tiền để mua cổ phiếu Xiaomi trong phiên IPO này.
Phiên IPO của Xiaomi gặp nhiều bất lợi khi thị trường chứng khoán Hồng Kông và châu Á nói chung đang chịu nhiều sức ép giảm điểm do lo ngại căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.
Với giá cổ phiếu ở mức thấp, Xiaomi hiện chỉ được định giá khoảng 54 tỷ USD, bằng một nửa so với mục tiêu ban đầu 100 tỷ USD của hãng. Xiaomi cũng bỏ lỡ cơ hội vượt qua Alibaba để giành danh hiệu đợt IPO thành công nhất lịch sử ngành công nghệ.
Dự kiến vào ngày 9/7, Xiaomi sẽ chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông.
Hãng này cũng đang lên kế hoạch để niêm yết trên sàn chứng khoán Trung Quốc trong thời gian tới.
-
Chứng khoán phiên 4/2: Đột biến ở HPG, cổ phiếu bảo hiểm - chứng khoán "chiếm sóng" -
Phát hành trái phiếu đạt 3.700 tỷ đồng tháng 1/2026, áp lực đáo hạn cả năm lên tới 200.000 tỷ đồng -
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản -
Cơn địa chấn vàng năm 2026: Vàng đã chuyển từ tài sản phòng thủ sang tài sản đầu cơ?
-
Vàng phục hồi ngoạn mục: Thế giới lấy lại mốc 5.000 USD/ounce, trong nước vượt 180 triệu đồng/lượng -
Rộng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam -
EVNGENCO3: Doanh thu năm 2025 đạt hơn 43.500 tỷ đồng -
Dân xếp hàng đi mua khi vàng phục hồi, nhà vàng đẩy chênh lệch lên 21 triệu đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 3/2: VN30 suy yếu, tiền vào nhóm Mid-cap kéo VN-Index tăng điểm -
Lợi nhuận VietBank tăng 35%, niêm yết sàn HOSE trong quý II/2026 -
ABBank ghi nhận 3.546 tỷ đồng lãi trước thuế, nợ xấu kiểm soát dưới 1%
-
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững -
Coca-Cola Tết Fest 20926: Cùng “dệt” nên Tết mới với không gian trải nghiệm đa điểm -
“Kiệt tác” cầm tay giá trăm triệu được doanh nhân Việt săn đón -
SeABank thông báo mời thầu -
Vietbank trao tặng kim cương trị giá 500 triệu đồng đến khách hàng -
Đất Việt Green Park tung chính sách “lộc vàng may mắn” đầu xuân
