Đặt mua báo in| Ngày 09 tháng 05 năm 2021, 12:38:55
Xử phạt công ty BOT cầu Việt Trì vì tự ý đóng trạm, chặn xe qua cầu
Nguyễn Quỳnh (VOV) - 25/04/2016 15:21
 
Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì bị xử phạt vì tự ý đóng trạm thu phí qua cầu Hạc Trì khi không được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.
Các phương tiện lưu thông qua cầu Hạc Trì. Ảnh: Internet
Các phương tiện lưu thông qua cầu Hạc Trì. Ảnh: Internet

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam - ông Nguyễn Văn Huyện mới có văn bản phê bình Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì do tự ý đóng trạm thu phí qua cầu Hạc Trì ngày 21/4.

Văn bản nêu rõ, việc tự ý đóng trạm thu phí, phân luồng giao thông khi không được phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền đã vi phạm Khoản 2, Điều 8 và Điều 37 của Luật Giao thông đường bộ.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ I lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì theo quy định Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng phê bình nghiêm khắc hành vi vi phạm của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì và yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì chấp hành các quy định của pháp luật giao thông đường bộ và quy định của Bộ GTVT khi tổ chức thu phí, báo cáo kịp thời các các sự cố cần thiết cho Cục Quản lý đường bộ I và Tổng cục Đường bộ Việt Nam biết để chỉ đạo.

Đồng thời, Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì phải tiến hành họp kiểm điểm trách nhiệm tổ chức, cá nhân để xảy ra vụ việc trên, báo cáo kết quả về Tổng cục Đường bộ Việt Nam trước ngày 29/4.

Trước đó, sáng 22/4, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản về việc Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì tự ý chặn hai đầu cầu Hạc Trì bằng ụ bê tông và phân luồng cho các phương tiện qua cầu Việt Trì.

Theo báo cáo giải trình của Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì, do tình hình mưa bão gây chập điện tại trạm nên công ty đã tổ chức đóng trạm từ 22h30’ ngày 21/4 và phân luồng các phương tiện qua cầu Việt trì.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần BOT cầu Việt Trì mở trạm thu phí cho phương tiện lưu thông, đến 9h30’ ngày 22/4, các ụ bê tông được di chuyển đi, các phương tiện lưu thông qua cầu Hạc Trì hoạt động trở lại bình thường.

Chủ đầu tư than khó vụ dân chặn thu phí BOT cầu Hạc Trì
Công ty cổ phần BOT cầu Việt Trì cầu Việt Trì khẳng định: vị trí đặt trạm thu phí và phương án cấm ôtô đi qua cầu Việt Trì đã được sự...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư