Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 22 tháng 07 năm 2024,
Xúc tiến đầu tư bằng... cơ sở hạ tầng, nhà xưởng trong không gian 360 độ
Khánh Linh - 15/06/2023 19:12
 
Bộ sản phẩm công nghệ thông tin, quản lý và xúc tiến đầu tư trên nền tảng công nghệ VR360, GIS… cho nhà đầu tư nhìn từ toàn cảnh, trên cao tới các chi tiết trên mặt đất.
Bộ sản phẩm xúc tiến đầu tư trên không giản ảo  thu hút sự quan tâm của khách tham quan Triển lãm Industry 4.0 Summit

"Trải nghiệm thực tế và sinh động hệ thống cơ sở hạ tầng, nhà xưởng thành trong không gian ảo 360 độ thay cho những bản đồ 2 D có thể sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư sớm đưa ra quyết định đầu tư", ông Hán Minh Cường, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn S-GROUP Việt Nam chia sẻ với khách tham quan tại Triển lãm Industry 4.0 Summit, do Ban Kinh tế Trung ương tổ chức bên lề Diễn đàn cấp cao về Công nghiệp 4.0 năm 2023.

Tham gia triển lãm, S-GROUP mang đến bộ sản phẩm công nghệ thông tin, quản lý và xúc tiến đầu tư cho khu kinh tế, khu công nghiệp trên nền tảng công nghệ VR360, GIS…

Với bộ sản phẩm này, nhà đầu tư khi đi tìm kiếm địa điểm đầu tư, tìm hiểu các khu công nghiệp ở Việt Nam sẽ có trải nghiệm thực tế và sinh động nhất, với đầy đủ các góc nhìn từ toàn cảnh trên cao cho tới các chi tiết trên mặt đất cũng như tái hiện không gian bên trong từng nhà xưởng... thay vì phải đi nhiều nơi, mất nhiều thời gian, chi phí.

Đây cũng là công cụ tạo nên những thay đổi lớn trong hoạt động xúc tiến đầu tư, thay thế dần các thông tin ở dạng tĩnh, thiếu trực quan. Trong bối cảnh các thông tin về quy hoạch các cấp đang được hoàn thiện, phê duyệt, việc ứng dụng bộ sản phẩm để số hóa, tích hợp các thông số mặt bằng, địa điểm, khu vực theo quy hoạch mới rất thuận tiện, bên cạnh việc cập nhật thông tin giá cả, địa chỉ liên hệ… sẽ thuận lợi và rất có ý nghĩa.

“Tập đoàn có đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tư vấn thiết kế, phát triển các khu công nghiệp là ACUD Consult, với hơn 15 năm kinh nghiệm,  nên thực sự hiểu các nhà đầu tư cần gì và cũng hiểu làm thế nào để hấp dẫn họ, thuyết phục các nhà đầu tư.  Bộ sản phẩm của chúng tôi được xây dựng trên hệ thống cơ sở dữ liệu liên thông với thông tin đầy đủ và luôn cập nhật, mang tới độ chính xác cao về thông tin cho người dùng, đây là một lợi thế mà ít đơn vị có được cho sản phẩm của mình trong thời điểm hiện tại”, ông Cường chia sẻ thêm.

Đặc biệt, việc số hóa cơ sở hạ tầng, nhà xưởng thành không gian ảo 360 độ thay cho những bản đồ 2D sẽ giúp việc tổ chức quản lý, bố trí cơ sở vật chất, phương tiện, điều hành tổ chức giao thông, quản lý an ninh… một cách dễ dàng, nhanh chóng và thuận lợi mà không cần đến trực tiếp hiện trường.

Thủ tướng: Doanh nghiệp chuyển đổi số và cơ quan quản lý cần tương tác, thấu hiểu
Trong quá trình chuyển đổi số, cơ quan quản lý nhà nước phải tạo thông thoáng để doanh nghiệp phát triển, nhưng doanh nghiệp cũng cần đề xuất...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư