-
75 năm Báo Nhân Dân: Ngọn cờ tư tưởng của Đảng trong dòng chảy lịch sử dân tộc -
Cảnh báo hành vi yêu cầu thanh toán tiền mặt để trốn thuế -
Hà Nội dùng công nghệ số phân tuyến tuyển sinh đầu cấp -
Chủ tịch Hà Nội: Kiên quyết xử lý tình trạng găm hàng, tích trữ xăng dầu để trục lợi -
Lời khuyên của chuyên gia cho thí sinh khi lựa chọn trường và ngành học -
Hà Nội đẩy mạnh thực thi Luật Phòng, chống ma túy năm 2025
![]() |
| Tờ Siamsports cho rằng đội tuyển Thái Lan áp đảo hoàn toàn trước Việt Nam trong quá khứ |
Trước thềm trận đại chiến giữa Thái Lan và Việt Nam, tờ Siamsports đã đưa ra con số thống kê để làm giảm nhuệ khí của đội tuyển Việt Nam. Cụ thể, họ có bài viết với nhan đề: “Không thể chối cãi. Thái Lan áp đảo Việt Nam trong vòng 24 năm qua”.
Trong bài viết, tác giả nhấn mạnh rằng đội tuyển Thái Lan cho thấy sự vượt trội so với Việt Nam về thành tích đối đầu. Cụ thể, trong 24 năm qua, hai đội đã gặp nhau trong 22 trận đấu chính thức. Kết quả, Thái Lan thắng 15, hòa 4 và chỉ thua 3.
Tờ báo này còn nhấn mạnh về việc đội tuyển Thái Lan đã hạ gục Việt Nam trong cả hai lượt đấu ở vòng loại World Cup 2018. Khi ấy, “Voi chiến” được dẫn dắt bởi HLV Kiatisuk đã thắng Việt Nam với tỷ số 1-0 trên sân nhà và thắng 3-0 ở Mỹ Đình.
Trên thực tế, những thống kê của tờ Siamsports đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi lẽ đội tuyển Việt Nam đã khác trước rất nhiều khi được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo. Những chiến binh sao vàng đã không còn sợ sệt và gặp vấn đề tâm lý khi đối diện với những đối thủ mạnh hơn (trong đó có Thái Lan).
Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam từng vô địch AFF Cup 2018 và lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 (thua sát nút trước Nhật Bản). Ở cấp độ U23, chúng ta đã về nhì ở giải U23 châu Á 2018 và lọt vào bán kết ASIAD 2018.
Trong khi đó, Thái Lan đang mất định hướng sau khi HLV Kiatisuk ra đi. Trong những năm qua, dù sử dụng các HLV đẳng cấp thế giới như Rajevac nhưng đội tuyển Thái Lan vẫn vô cùng nhạt nhòa.
Mới nhất, đội tuyển Thái Lan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Việt Nam ở giải King’s Cup được tổ chức ngay trên sân nhà. Trước đó, đội U23 Thái Lan cũng thảm bại 0-4 trước U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á 2020.
Chính vì vậy, lúc này, người Thái chưa chắc đã thể hiện được sự áp đảo như những lần đối diện với Việt Nam trong quá khứ. Thậm chí, việc mới thay tướng có thể khiến “Voi chiến” chưa thể trơn tru trước thềm trận gặp đoàn quân của HLV Park Hang Seo vào ngày 5/9 tới đây.
-
Cảnh báo hành vi yêu cầu thanh toán tiền mặt để trốn thuế -
Hà Nội dùng công nghệ số phân tuyến tuyển sinh đầu cấp -
Chủ tịch Hà Nội: Kiên quyết xử lý tình trạng găm hàng, tích trữ xăng dầu để trục lợi -
Lời khuyên của chuyên gia cho thí sinh khi lựa chọn trường và ngành học -
Hà Nội đẩy mạnh thực thi Luật Phòng, chống ma túy năm 2025 -
Hà Nội yêu cầu bảo đảm nguồn cung xăng dầu cho sản xuất và tiêu dùng -
Hà Nội triển khai Nghị quyết 92: Tạo đột phá thu hút nhân tài cho Thủ đô
-
Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki trao tặng học bổng cho sinh viên 9 trường đại học thuộc VECOM -
Tổ vay vốn - “cánh tay nối dài” đưa tín dụng Agribank đến với nông dân -
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden

