-
Eximbank có Tổng giám đốc mới là bà Phạm Thị Huyền Trang -
Xử phạt vi phạm hành chính về tài sản mã hoá và thị trường tài sản mã hoá -
Ngân hàng chật vật tìm nguồn vốn rẻ -
SACOMBANK phát hành chứng chỉ tiền gửi lãi suất 8,2%/năm -
Vietbank ghi nhận lãi trước thuế bán niên gần 944 tỷ đồng -
Lợi nhuận HDBank vượt 13.200 tỷ đồng, vị thế mới trên thị trường vốn quốc tế
Hiện nay, các nhà hàng tại TPHCM đang bán cá hô với giá không hề rẻ, mỗi ký cá hô có giá từ 5 - 7 triệu đồng. Tuy nhiên, nhiều đại gia sẵn sàng bỏ ra hàng chục triệu đồng để thưởng thức loại cá “khủng” này.
Anh Nguyễn Đặng Phúc (ngụ quận 3) cho biết, anh đã đặt 2 kg cá hô với giá 14 triệu đồng tại một nhà hàng lớn. Ngày mai, cá hô sẽ được giao đến tận nhà anh Phúc.
“Loại cá hô trên 100 kg có giá rất đắt và cần phải đặt trước mới có. Nhiều khi đặt cả tuần cũng chưa có cá. Ăn cá hô đầu năm rất may mắn nên năm nào cả nhà tôi cũng mua về ăn”, anh Phúc nói.
Cũng như anh Phúc, chị Diệu Hương, chủ một doanh nghiệp tại quận 4 cũng chiêu đãi các thành viên trong ban lãnh đạo công ty của mình món cá hô nhúng mẻ trong những ngày đầu năm mới. Chị Hương đã mua 3 kg cá hô với giá 18 triệu đồng ở một nhà hàng quen để chiêu đãi 7 thành viên trong công ty mình.
“Để tạo được niềm hứng khởi cho mọi người thì mình cần phải làm gì đó thật đặc biệt. Chính vì thế, tôi chọn cá hô để làm tiệc cho mọi người. Tuy giá cả khá "chát" nhưng ai cũng khen cá hô ngon, bởi nó có hương vị khác hoàn toàn với những loại cá khác”, chị Hương nói.
Ông Lý Nhất Hiếu, chủ một nhà hàng trên đường Ngô Đức Kế (quận 1) cho biết, không phải thời điểm nào cũng có cá hô để bán, nhất là những loại cá hô có trọng lượng hơn 100 kg lại càng hiếm.
“Hôm nay, chúng tôi vừa nhập một con cá hô nặng 120 kg từ Lào về nhưng chỉ trong buổi sáng thì khách đã đặt khoảng 20kg rồi. Nhân viên của nhà hàng đang xẻ cá ra để bán trong buổi chiều và tối nay”, ông Hiếu nói.
Theo ông Hiếu, ông đã mua con cá nói trên với giá hơn 400 triệu đồng. Tuy nhiên, giá cá bán ra thị trường vẫn chưa được tiết lộ.
Đại diện một số nhà hàng khác tại quận 1, quận 4 và quận 7 cũng cho biết, cá hô đang được giới nhà giàu tại TPHCM săn lùng. Loại cá này đang được coi là món ăn “vip” tại nhiều nhà hàng sang trọng trong thành phố.
Theo các chuyên gia về thủy sản tại TPHCM, cá hô là loài cá có kích thước lớn nhất trong họ cá chép. Chúng thường thấy sống ở các sông Mê Kông, Mae Klong và Chao Phraya ở Đông Nam Á. Ở sông Mê Kông, người dân thường thấy cá hô xuất hiện vào khoảng tháng 10.
Trước việc cá hô ngày càng khan hiếm thì tại Việt Nam, cá hô đã được các nhà khoa học lai tạo và nhân giống thành công khoảng gần chục năm nay. Rất nhiều nông dân Nam Bộ đang nuôi loài cá này.
-
Vietbank ghi nhận lãi trước thuế bán niên gần 944 tỷ đồng -
Lợi nhuận HDBank vượt 13.200 tỷ đồng, vị thế mới trên thị trường vốn quốc tế -
Chứng khoán phiên 31/7: Điểm sáng từ cổ phiếu ngân hàng Big 4 -
Ngân hàng vay hàng tỷ USD từ thị trường quốc tế, lãi suất không rẻ -
Nóng: 50% tiền gửi có kỳ hạn của Kho bạc Nhà nước được tính vào nguồn huy động từ ngày mai -
Huỷ tư cách công ty đại chúng của Tập đoàn Golden Gate -
SHB lãi trước thuế 9.092 tỷ đồng trong 6 tháng, hoàn thành 51% kế hoạch năm
-
SeABank thông báo mời thầu -
LOTTE MART chính thức khai trương siêu thị mới tại Bắc Giang -
Nhiều kết quả tích cực trong khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số -
AMDI Group thắng lớn tại Dot Property Vietnam Awards 2026 -
Sức khỏe và tuổi thọ định hình chuẩn sống mới của bất động sản cao cấp -
Quy mô tài sản SeABank vượt 427.100 tỷ đồng, củng cố nền tảng tăng trưởng dài hạn
