-
VinFast VF 6 nhận giải "Mẫu xe đáng tiền nhất năm" tại Autocar India Awards 2026
-
Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2026 -
Jadify “bắt tay” họa sĩ Vương Linh ra mắt Bạch Mã Hồng Mai phiên bản giới hạn -
Đến 1/7 phải hoàn thành bố trí vị trí việc làm và xếp ngạch công chức -
Chiến dịch Quang Trung: Hoàn thành sửa chữa 100% các nhà bị hư hỏng -
Xử lý tác động tiếng ồn tàu bay đến đời sống người dân gần Sân bay Nội Bài
![]() |
| Đội cứu hộ chạy đua với thời gian để cứu hộ đội bóng khi thời tiết chuyển biến xấu và lượng oxy trong hang cạn kiệt. (Ảnh: Reuters) |
Theo Guardian, tại cuộc họp báo hôm nay, Chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Hải quân Thái Lan SEAL Arpakorn Yookongkaew cho biết lực lượng cứu hộ đang phải chạy đua với thời gian để giải cứu đội bóng nhí khi tình hình thời tiết chuyển biến xấu, lượng oxy trong hang cạn kiệt.
"Chúng ta không thể chờ lâu hơn nữa đến khi đầy đủ các điều kiện bởi tình hình hiện tại đang hối thúc chúng tôi. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng bọn trẻ có thể an toàn ở trong hang trong một thời gian nhưng tình hình đã thay đổi. Chúng ta còn rất ít thời gian", Chuẩn Đô đốc Yookongkaew nói.
Ivan Karadzic, một thợ lặn Đan Mạch tình nguyện tham gia chiến dịch cứu hộ, cho biết với Sky News rằng, hoạt động giải cứu sẽ diễn ra "hôm nay hoặc ngày mai". "Có rất ít người có kinh nghiệm tham gia giải cứu các cháu nhỏ từ trong hang sâu", ông Ivan cho biết khi nói về khó khăn, thách thức mà đội cứu hộ đang phải đối mặt.
Thông tin được đưa ra không lâu sau khi cựu đặc nhiệm hải quân Saman Kunan thiệt mạng trong lúc tình nguyện giải cứu đội bóng vào đêm 5/7, rạng sáng 6/7. Ông Kunan, 38 tuổi, khi đó đang từ trong hang trở ra sau khi hoàn tất nhiệm vụ đặt các bình dưỡng khí dọc đoạn đường trong hang.
Theo truyền thông địa phương, ông Kunan bất tỉnh do hết dưỡng khí và mặc dù đã được các đồng nghiệp hô hấp nhân tạo, hồi sức tim phổi nhưng ông vẫn không qua khỏi.
Lượng dưỡng khí trong hang đang trở thành mối lo ngại đối với lực lượng cứu hộ. Guardian dẫn xác nhận của giới chức Thái Lan cho biết, lượng oxy trong hang Tham Luang, nơi đội bóng thiếu niên đang mắc kẹt, đã giảm xuống 15%, so với mức thông thường khoảng 21%. Để đảm bảo an toàn cho đội bóng và đội cứu hộ, từ hôm qua, lực lượng cứu hộ đã bắt đầu bơm oxy vào trong hang.
Trong khi đó, đợt mưa lớn dài ngày dự báo có thể bắt đầu từ ngày mai 7/7 và có thể khiến đội bóng bị cô lập hoàn toàn. Hôm nay, khu vực Chiang Rai cũng có mưa lớn tuy nhiên may mắn cơn mưa tạnh sau khoảng 5 phút.
-
VinFast VF 6 nhận giải "Mẫu xe đáng tiền nhất năm" tại Autocar India Awards 2026
-
Bộ Công thương lập đoàn kiểm tra chống buôn lậu dịp Tết Nguyên đán 2026 -
Jadify “bắt tay” họa sĩ Vương Linh ra mắt Bạch Mã Hồng Mai phiên bản giới hạn -
Đến 1/7 phải hoàn thành bố trí vị trí việc làm và xếp ngạch công chức
-
Chiến dịch Quang Trung: Hoàn thành sửa chữa 100% các nhà bị hư hỏng -
Hai mức quà tặng cho người có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 -
Xử lý tác động tiếng ồn tàu bay đến đời sống người dân gần Sân bay Nội Bài -
Xếp ngạch theo vị trí việc làm cho chức danh chủ chốt cấp xã -
Hà Nội đặt mục tiêu đạt 36% tổng số xã, phường không ma túy năm 2026 -
Khởi động giải đấu Esports toàn cầu theo mô hình đội tuyển quốc gia -
TP.HCM kêu gọi doanh nghiệp, người dân đi xe buýt, Metro đến Trung tâm phục vụ hành chính công
-
1
Hoàn tất chuyển đổi đơn vị chuẩn bị Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam -
2
Người bỏ cọc có thể bị cấm đấu giá đất tới 5 năm; Hà Nội công bố thêm 39 dự án nhà ở xã hội -
3
Tiến độ làm Tổ hợp Công nghiệp đường sắt 17.286 tỷ đồng; gỡ vướng cho dự án công viên 900 tỷ đồng -
4
Ngân hàng phải góp phần dịch chuyển dòng vốn -
5
Sun Group thêm công ty hàng không; VinFast tăng vốn điều lệ; Hòa Phát lập kỷ lục
-
Nha khoa Phương Thành khai trương trụ sở tại Cao Lãnh, Đồng Tháp -
Vietcombank năm 2025: Bản lĩnh ngân hàng trụ cột trong chu kỳ vượt lên thách thức để kiến tạo cho phát triển -
Tiêu chuẩn chọn hồng sâm 6 năm tuổi hỗ trợ sức khỏe -
SeABank thông báo mời thầu -
Searefico 14 năm liên tiếp được vinh danh trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500) -
Big Group Holdings thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng

