
-
Đưa STEM thành trụ cột của nền giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế
-
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] - Biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ bậc nhất tại các thành phố lớn
-
Hỗ trợ 2.524 tỷ đồng cho 15 địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai
-
Samsung Việt Nam đã chọn được 16 đội thi xuất sắc vào Chung kết cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025
-
TP.HCM: Tôn vinh lịch sử và văn hóa đọc tại Hội sách "Huyền thoại Côn Đảo" -
“Du lịch cùng Mường Thanh - Việt Nam trong mắt em” mùa thứ 4
![]() |
Huấn luyện viên Ekapol "Aek" Chanthawong (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên đội bóng Wild Boars. Ảnh: Facebook. |
Komsan Saard-an, giám đốc sở cảnh sát Mae Sai, tỉnh Chiang Rai, hôm 3/7 từ chối xác nhận hay bác bỏ các cáo buộc cẩu thả đối với huấn luyện viên Ekapol "Aek" Chanthawong, người đã dẫn 12 thành viên đội bóng Wild Boars vào sâu bên trong hang Tham Luang Nang Non hôm 23/7 và bị mắc kẹt tại đó do mưa lớn.
"Tôi xin phép được từ chối trả lời vấn đề này", ông Komsan nói qua điện thoại. "Chúng tôi phải tìm hiểu thật kỹ sự việc trước đã".
Theo Khaosod English, Ekapol và các cầu thủ nhí, tuổi từ 11 đến 16, được tìm thấy ở ngày thứ 10 của cuộc tìm kiếm trong tình trạng an toàn. Sự việc khiến nhiều người cho rằng với tư cách huấn luyện viên, Ekapol đáng phải chịu trách nhiệm vì đã không lường đến những nguy hiểm có thể xảy ra của việc thám hiểm hang.
Tuy nhiên, một luật sư địa phương cho rằng Ekapol không cố ý đẩy các học trò đến nơi nguy hiểm.
"Theo tôi, anh ấy không chủ định gây ra chuyện này. Trước khi cả nhóm vào hang, trời vẫn chưa mưa. Ngoài ra, vì họ đã đến đó nhiều lần rồi nên cũng nghĩ rằng sẽ không xảy ra điều bất trắc nào. Luật pháp sẽ cân nhắc đến mọi khía cạnh", luật sư Ananchai Chaiyadech nhận định.
Theo Phuket News, đội bóng Wild Boars tập luyện gần như mỗi ngày sau giờ học văn hóa tại câu lạc bộ bóng đá Mae Sai. Cách đây 2 năm, Ekapol đã đưa cả đội đến tham quan hang Tham Luang Nong Non.
Trong lần trở lại hang hôm 23/6, một thành viên của đội đã vắng mặt do được mẹ đón về sau khi kết thúc giờ tập. 12 thành viên còn lại đều tham gia và được khuyên mang theo đèn pin để chiếu sáng. Gia đình thành viên trong đội bóng Wild Boars cho hay Ekapol thường tổ chức các hoạt động để cả đội có cơ hội đi chơi và thám hiểm cùng nhau, chẳng hạn như đạp xe trên đường núi, khám phá hang động hay thác nước.

-
Đưa STEM thành trụ cột của nền giáo dục hiện đại, hội nhập quốc tế
-
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] - Biểu tượng toàn cầu chính thức trở lại với chuyến lưu diễn được mong chờ bậc nhất tại các thành phố lớn
-
Hỗ trợ 2.524 tỷ đồng cho 15 địa phương khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai
-
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2025
-
Samsung Việt Nam đã chọn được 16 đội thi xuất sắc vào Chung kết cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 -
Ngày Khuyến học Việt Nam 2/10: Thành quả từ phong trào khuyến học - khuyến tài -
TP.HCM: Tôn vinh lịch sử và văn hóa đọc tại Hội sách "Huyền thoại Côn Đảo" -
Hà Nội giao chính quyền cơ sở quản lý trường học, y tế, hạ tầng -
“Du lịch cùng Mường Thanh - Việt Nam trong mắt em” mùa thứ 4 -
Bão số 10 gây thiệt hại khoảng 8.780 tỷ đồng -
Huy động mọi nguồn lực, tập trung cao độ khắc phục hậu quả bão số 10 Bualoi
-
NovaGroup lên kế hoạch tuyển dụng hơn 500 nhân sự cho nhiều lĩnh vực
-
Vietnam Land trở thành đại lý phân phối chiến lược Vinhomes Green Paradise tại Cần Giờ
-
Từ "đất vàng phố cổ" đến biểu tượng sống đỉnh cao nơi trung tâm Đà Nẵng
-
Hoạt động thiện nguyện của Ford Việt Nam hướng vào cải thiện hạ tầng cộng đồng
-
Vietcombank đồng hành cùng “Chiến sĩ quả cảm 2025”, lan tỏa giá trị nhân văn
-
Xi Măng Hoàng Long kiến tạo những công trình bền vững cùng thời gian