
-
Vinmec lọt Top 5 nơi làm việc xuất sắc nhất Việt Nam
-
Sách giáo khoa điện tử miễn phí - cam kết vì cộng đồng của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam
-
TP.HCM muốn chuyển 80% xe máy công nghệ sang xe điện trong vòng 2 năm
-
Hà Nội đẩy nhanh thu hoạch lúa xuân, chuẩn bị cho vụ mùa mới
-
VinFuture 2025: Nhận 1.705 đề cử toàn cầu - tăng 12 lần số đối tác đề cử sau 5 mùa giải -
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung
Đội tuyển U23 Việt Nam đã gây thất vọng lớn khi để thua trước đối thủ U23 Triều Tiên ở lượt đấu cuối vòng bảng giải U23 châu Á 2020. Tai hại hơn, trung vệ Đình Trọng còn phải nhận thẻ đỏ ở trận đấu này do lỗi đánh nguội. Tấm thẻ đỏ này sẽ khiến cho trung vệ vừa mới quay trở lại vì chấn thương phải vắng mặt ở trận đấu gặp đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 3 tới.
Cụ thể trong bộ quy tắc kỷ luật của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã có một điều khoản nêu rõ: "Tại giải các lứa tuổi trẻ do AFC tổ chức, cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong trận đấu cuối cùng của đội tại giải, sẽ bị treo giò khi giải lứa tuổi đó được tổ chức lần tiếp theo. Nếu án phạt không còn tác dụng ở giải lứa tuổi đó (tức là cầu thủ không thể tham dự do quá tuổi), cầu thủ sẽ bị treo giò ở giải có cấp độ tuổi lớn hơn kế tiếp".
Đình Trọng nhận thẻ đỏ ở phút bù giờ trận đấu với U23 Triều Tiên
Với việc bị truất quyền thi đấu ở cuối trận thua Triều Tiên 1-2 sau hành vi đánh nguội một cầu thủ đối phương, Đình Trọng bị treo giò 1 trận. Tuy nhiên U23 Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi giải và đây cũng là kỳ U23 châu Á cuối cùng trong sự nghiệp của Đình Trọng (vì anh sinh năm 1997 nên đến kỳ kế tiếp, bao gồm cả vòng loại, chắc chắn Đình Trọng không được tham dự).
Như vậy, chiếu theo điều luật đã nêu phía trên, Đình Trọng sẽ phải bị treo giò ở giải đấu chính thức có cấp độ tuổi cao hơn U23, tức là đội tuyển quốc gia mà do AFC tổ chức.
Mặc dù vòng loại thứ hai World Cup 2022 là giải đấu thuộc hệ thống của FIFA, nhưng đây là đồng thời là vòng loại thứ hai Asian Cup 2023 thuộc AFC. Do đó, Đình Trọng sẽ vắng mặt ở một trận đấu thuộc giải này căn cứ theo điều lệ của AFC chính là trận gặp ĐTQG Malaysia trên sân khách vào ngày 31/3 tới.
Việc vắng mặt Đình Trọng sẽ là một điều đáng tiếc cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, bởi “Rồng vàng” đặt quyết tâm rất lớn cho mục tiêu lọt vào vòng loại thứ ba vòng loại World Cup 2022 ở 3 trận đấu cuối cùng trong năm 2020.
HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm phương án thay thế Đình Trọng ở hàng thủ. Việt Nam đang giữ đỉnh bảng G, vòng loại World Cup, với 11 điểm. Đứng sau đội quân của Park lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8) và UAE (6). Indonesia chưa đạt điểm nào. Mỗi đội đều còn ba trận chưa đấu, ngoại trừ UAE còn bốn trận.

-
VinFuture 2025: Nhận 1.705 đề cử toàn cầu - tăng 12 lần số đối tác đề cử sau 5 mùa giải -
Hà Nội giao hơn 16.000 m2 đất tại Sơn Tây để làm bến vượt sông -
Hà Nội giao 6.603 m2 đất tại huyện Phúc Thọ để xây trường mầm non -
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung -
Đà Nẵng tăng 130 bậc trong hệ sinh thái khởi nghiệp toàn cầu năm 2025 -
Minh Việt Graduate Connections: Nơi chắp cánh cho giấc mơ du học cao học -
TP.HCM: Sắp diễn ra giải đi bộ, chạy bộ “Tự hào thành phố tôi yêu”
-
Đà Nẵng bắt tay BIDV phát triển tài chính xanh và công nghệ
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Năng lượng - Dầu khí
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2025 ngành Dược - Thiết bị y tế
-
Bùng nổ giao dịch: Newhome Việt Nam phân phối chiến lược Yên Bình Complex, chốt 240 căn trong ngày đầu tiên
-
Chương trình Đổi mới và Phát triển Sản phẩm: Hành trình kết nối khán giả trong kỷ nguyên số
-
Agribank mở rộng phạm vi cấp vốn và nâng quy mô triển khai chương trình tín dụng ưu đãi lĩnh vực nông, lâm, thủy sản