-
Quá tải cấp C/O, nỗi lo của doanh nghiệp chưa vơi -
Khơi thông, đa dạng hóa nguồn lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa -
Tiếp nhận lô đầu máy đường sắt D19E thế hệ mới với hơn 40 cải tiến -
Viettel Logistics tăng tốc mở rộng chuỗi lạnh xuyên biên giới, tạo động lực mới cho nông sản Việt -
Cộng hòa Dominica và dấu mốc của Go Global 2.0 của Viettel -
Doanh nghiệp Cao Bằng đề xuất thí điểm hệ sinh thái logistics Tà Lùng
| Uber và Grab đã đạt thỏa thuận mua bán và có thể công bố sáng mai. Ảnh: Scoopnest |
Thỏa thuận vừa đạt giữa hai công ty bao gồm toàn bộ hoạt động của Uber tại Đông Nam Á cũng như dịch vụ giao đồ ăn Uber Eats trong khu vực này. Đổi lại, Uber sẽ nắm 25% - 30% cổ phần trong công ty mới sau sáp nhập. Tin tức về thương vụ đã được rò rỉ từ đầu tháng. Trên Bloomberg, đại diện của cả Uber và Grab đều từ chối bình luận về việc này.
SoftBank Group – cổ đông lớn của cả Grab, Uber cũng như ứng dụng đi chung xe Trung Quốc – Didi Chuxing đã liên tục thúc đẩy thương vụ này, nhằm cải thiện lợi nhuận cho Uber. Mỗi năm, Uber đốt tới hàng tỷ USD. Sự xuất hiện của các đối thủ mới, như Lyft (Mỹ), càng khiến nỗ lực có lợi nhuận của Uber gặp khó.
Thương vụ này cũng đánh dấu một bước lùi nữa của Uber trên thị trường quốc tế. Năm 2016, Uber đã phải bán mảng kinh doanh tại Trung Quốc cho đối thủ Didi Chuxing để đổi lấy 17,5% cổ phần trong công ty này. Sau đó, mảng kinh doanh tại Nga cũng bị bán cho Yandex.
Từ khi nhậm chức năm ngoái, CEO Uber - Dara Khosrowshahi luôn bị thúc giục làm đẹp số liệu tài chính cho công ty, để chuẩn bị IPO năm tới. Rút chân khỏi các thị trường như Đông Nam Á sẽ giúp tăng lợi nhuận cho họ. Từ khi thành lập cách đây 9 năm, Uber đã tiêu tốn 10,7 tỷ USD. Tháng trước, trong chuyến thăm châu Á, Khosrowshahi cho biết sẽ vẫn giữ các thị trường chủ chốt như Nhật Bản và Ấn Độ.
Trong khi đó, ứng dụng của Grab đã có hơn 86 triệu lượt tải trên thiết bị di động. Hãng này hiện có dịch vụ tại hơn 190 thành phố thuộc Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Myanmar và Campuchia.
-
Cộng hòa Dominica và dấu mốc của Go Global 2.0 của Viettel -
Doanh nghiệp Cao Bằng đề xuất thí điểm hệ sinh thái logistics Tà Lùng -
20% doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được vốn ngân hàng -
Từ chức vô địch ASEAN Cup đến cam kết dài hạn của Sabeco với bóng đá Việt Nam -
PVFCCo - Phú Mỹ vào Top 50 Doanh nghiệp Dẫn đầu ESG Việt Nam 2026 -
Bức tranh đơn hàng xuất khẩu cuối năm -
EVNGENCO1 sẵn sàng nguồn điện phục vụ Quốc khánh 2/9
-
Nhân viên Samsung Việt Nam tự hào “Cùng Việt Nam tiến bước” năm 2026 -
Khánh thành SIB Đà Nẵng, Searee mở rộng danh mục tài sản công nghiệp -
Từ khu công nghiệp đến hạ tầng số: SAIGONTEL cùng đối tác quốc tế phát triển Tổ hợp Trung tâm dữ liệu AI tại Tây Ninh -
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026
