-
Bến thủy nội địa không phép: "Lỗ hổng" gây thất thoát ngân sách -
Nữ “đại gia” xăng dầu Chu Thị Thành tham ô, trốn thuế hàng trăm tỷ đồng -
Lực lượng công an, hải quan phát hiện hơn 1,1 tấn ngà voi được cất giấu tinh vi -
Cục Hàng không lên tiếng vụ UAV xuất hiện gần sân bay Tân Sơn Nhất -
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ
Rạng sáng 20-1, ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM đã đến trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan và cơ quan chức năng huyện Nhà Bè cố gắng khắc phục hậu quả vụ sập cầu nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn.
|
| Ông Bùi Xuân Cường trả lời phỏng vấn tại hiện trường |
Theo ông Cường, nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe tải trên có tải trọng là 15 tấn lưu thông qua cầu trên. Trong khi đó cầu này quy định tải trọng không vượt 3,5 tấn.
|
| Nhịp cầu bằng thép của cây cầu bị sập hoàn toàn |
Cụ thể, vào lúc 21h tối 19-1, tài xế Nguyễn Thanh Lâm (SN 1986, ngụ tỉnh Đồng Nai) điều khiển xe tải biển số 60C – 289.99 chở đá lưu thông trên đường Lê Văn Lương, hướng từ xã Phước Kiểng về xã Nhơn Đức. Khi tài xế Lâm cho xe lưu thông qua cầu thì bất ngờ một nhịp cầu Long Kiểng bắc ngang qua rạch Long Kiểng, huyện Nhà Bè đổ sập xuống sông.
Lúc này, chiếc xe tải đã rơi xuống rạch nhưng anh Lâm nhanh chóng mở cửa thoát được ra ngoài. Thời điểm xảy ra vụ việc, có anh Đinh Hoàng Lực (ngụ huyện Nhà Bè) điều khiển xe máy chạy phía sau xe tải cũng gặp sự cố khiến phương tiện nằm lại, may mắn người này không bị sao.
Cũng theo ông Cường, sau khi lực lượng cứu nạn – cứu hộ tích cực lặn tìm, kiểm tra và ra soát hết đến 2h rạng sáng 20-1 thì không có thiệt hại về người. Bên cạnh đó, hai hệ thống ống nước và cáp điện cũng bị hư hỏng.
Đến 2h30 rạng sáng 20-1, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường, phân luồng giao thông.
-
Quảng Ngãi mạnh tay xử lý dự án trì trệ, mở đường đón vốn chất lượng -
Hải quan phát hiện hơn 800.000 sản phẩm nghi xâm phạm sở hữu trí tuệ -
Điều tra bổ sung vụ lừa góp vốn vào dự án trồng sâm Ngọc Linh -
Cảnh báo vấn nạn mạo danh cơ quan đăng ký kinh doanh để lừa đảo doanh nghiệp -
Hơn 140 bị hại dự phiên tòa xét xử vụ lừa góp vốn trồng sâm Ngọc Linh -
Phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO không rõ nguồn gốc -
Vụ án Nguyễn Quang Hoàng và đồng phạm liên quan Công ty GFDI có đến 7.108 bị hại
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên


