Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 20 tháng 05 năm 2024,
10 câu hỏi thường gặp về chứng nhận JNKA trên sản phẩm phòng đột quỵ
N.L - 25/11/2020 15:54
 
Các sản phẩm phòng đột quỵ đạt chứng nhận JNKA (Nhật Bản) được người ngoài 50 tuổi tin dùng, song không ít người vẫn chưa tỏ tường về tiêu chuẩn này.
TIN LIÊN QUAN

Sinh hoạt ở hội người cao tuổi quận 2, ông Trí (53 tuổi) mới đây được các bạn đồng niên mách dùng sản phẩm chứa nattokinase phòng đột quỵ. Theo lời những người bạn của ông, sản phẩm chứa nattokinase phải đạt chứng nhận JNKA mới được coi là sản phẩm chất lượng. Đã lựa chọn được sản phẩm thỏa mãn điều kiện, tuy nhiên, ông Trí vẫn chưa tường tận về tiêu chuẩn này.

1. JNKA là gì?

JNKA là tên viết tắt của Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (Japan NattoKinase Association). Đây là tổ chức lớn nhất thế giới chuyên nghiên cứu về enzym nattokinase phòng ngừa đột quỵ. Tổ chức này chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho các sản phẩm nattokinase trên toàn thế giới, nhằm bảo vệ người tiêu dùng.

JNKA chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho các sản phẩm nattokinase trên toàn thế giới.
JNKA chứng nhận chất lượng cũng như độ an toàn cho các sản phẩm nattokinase trên toàn thế giới.

2. Lịch sử JNKA ra sao?

Hiệp hội Thực phẩm Dinh dưỡng Sức khỏe Nhật Bản (JHFA) đã cấp phép thành lập Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) vào năm 2003 . Trải qua 17 năm phát triển, tổ chức hiện có 98 thành viên (63 công ty Nhật, 35 công ty nước ngoài) gia nhập. 

3. JNKA uy tín thế nào?

JNKA hiện quản lý 90% nattokinase trên thế giới. Tổ chức này cũng cấp chứng nhận chất lượng nattokinase “chính thống và đích thực” cho 13 quốc gia khác bao gồm Mỹ, Canada, Phần Lan, Hà Lan, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore... và Việt Nam. 

4. 4 tiêu chuẩn JNKA là gì?

JNKA đánh giá chất lượng nattokinase theo 4 tiêu chí: Nattokinase phải lên men bằng lợi khuẩn Bacillus Subtilis; Hàm lượng nattokinase phải đạt trên 2.000FU/ngày đủ để giữ mạch máu thông suốt 24h; Hoạt tính nattokinase phải đo bằng đơn vị FU (số sợi tơ máu tan ra bởi nattokinase); và Sản phẩm được chứng minh an toàn. 

5. Vì sao nên chọn sản phẩm đạt JNKA?

JNKA bảo chứng cho sản phẩm đạt đủ 4 tiêu chuẩn khắt khe. Các sản phẩm không đạt có thể tiềm ẩn các vấn đề như: Nattokinase kém hoạt tính; Hàm lượng dưới chuẩn; Hiệu quả đánh tan cục máu đông thấp; Chứa vitamin K2 gây đông máu, purine chống chỉ định cho người bệnh Gút, isoflavone đậu nành ảnh hưởng đến nội tiết tố... 

6. Quy trình chứng nhận JNKA khắt khe cỡ nào?

Sản phẩm ngoài đạt 4 thước đo trên, còn phải được JNKA kiểm chứng quy trình thực hành tốt nhà máy sản xuất theo các chuẩn GMP và trình độ con người vận hành dây chuyền. Toàn bộ các khâu kiểm chứng từ nguyên liệu đến thành phẩm đều cực kỳ nghiêm ngặt.

7. Chứng nhận JNKA có giá trị vĩnh viễn?

Với khẩu hiệu "Chất lượng gắn liền với danh dự của quốc gia", định kỳ mỗi năm, JNKA luôn tới các nước kiểm tra lại sản phẩm từ đầu. Nếu thỏa mọi tiêu chí, sản phẩm sẽ tiếp tục cấp dấu chứng nhận minh chứng cho chất lượng Nhật Bản. Nếu không đạt, sẽ lập tức thu hồi.  

8. Cách nhận diện sản phẩm đạt JNKA?

Dấu mộc "JNKA" trên bao bì là cách nhận diện các sản phẩm chất lượng và phân biệt thật giải trên thị trường, nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Dấu mộc gồm 2 hình tròn bao trọn lấy nhau, có logo JNKA và tên tiếng Nhật của hiệp hội. JNKA chỉ cho phép sản phẩm được chứng thực sử dụng logo này.

.
Tại Việt Nam, NattoEnzym, NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice là những sản phẩm đạt được chứng nhận JNKA.

9. Việt Nam có thành viên nào thuộc JNKA?

Dược Hậu Giang là thành viên JNKA duy nhất tại Việt Nam . Công ty nhập khẩu nguyên liệu nattokinase độc quyền từ Phòng thí nghiệm Khoa học Sinh học Nhật Bản (JBSL). Năm 1998, JBSL là đơn vị đầu tiên trên thế giới phân lập thành công nattokinase và nhận bằng sáng chế. Nattokinase của JBSL có 100% tự nhiên, hiệu lực cao và được nghiên cứu nhiều nhất thế giới (>35 nghiên cứu).

10. Có bao nhiêu sản phẩm đạt JNKA ở Việt Nam?

Hãng dược uy tín 46 năm Dược Hậu Giang đã phát triển thành công 3 sản phẩm đạt JNKA. Sản phẩm NattoEnzym được JNKA cấp chứng nhận liên tiếp 9 năm nay.

NattoEnzym 1000 và NattoEnzym Red Rice (bổ sung thêm men gạo đỏ giảm mỡ máu) mới ra mắt năm nay với nhiều ưu điểm và tiện dụng hơn, cũng đã vượt qua mọi tường lửa để được JNKA bảo chứng chất lượng “vàng”.

.

TPBVSK viên nang "NattoEnzym, NattoEnzym 1000, NattoEnzym Red Rice - Hỗ trợ làm tan cục máu đông - Nguyên liệu Nhật Bản", giúp làm tan cục máu đông, giúp tăng tuần hoàn máu; hỗ trợ giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu.

NattoEnzym Red Rice còn hỗ trợ giảm cholesterol máu cho người mỡ máu cao.

Sản phẩm của: Công ty CP Dược Hậu Giang - Thành viên JNKA.
Địa chỉ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3891433 GPQC: 2097/2020/XNQC-ATTP
Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư