Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 13 tháng 07 năm 2024,
15 câu hỏi quan trọng trước khi kết hôn
My Nguyễn (Vietnam+) - 25/07/2015 20:46
 
Bạn có bao giờ tự hỏi liệu quyết định kết hôn của mình là đúng đắn hay chưa? Tờ New York Times đã thực hiện một cuộc điều tra về những câu hỏi quan trọng mà những cặp đôi nên hỏi trước khi đi đến quyết định kết hôn. Dưới đây là danh sách 15 câu hỏi mà bạn và người yêu cần thông suốt để tránh những bất đồng trong cuộc sống sau này:
TIN LIÊN QUAN
Đám cưới lãng mạn không phải là cách xây dựng hạnh phúc gia đình bền lâu (Nguồn: NYT)

 

1. Chúng ta đã bàn bạc về việc sau này sẽ có con chưa, và nếu có, thì ai sẽ là người chăm sóc chính cho em bé?

2. Chúng ta có hiểu rõ về những ràng buộc và mục tiêu tài chính của nhau, và thói quen tiêu tiền cũng như tiết kiệm của cả hai có hợp nhau không?

3. Những kỳ vọng về tổ ấm của chúng ta là gì, và chúng ta đã thống nhất về trách nhiệm của mỗi người về công việc nhà chưa?

4. Chúng ta đã thành thật về tiền sử bệnh lý, cả về thể chất và tinh thần của mình chưa?

5. Đối phương có yêu mình nhiều như kỳ vọng không?

6. Chúng ta có thể thảo luận với nhau về nhu cầu, ham muốn cũng như những sợ hãi khi quan hệ tình dục một cách thoải mái và cởi mở hay không?

7. Trong phòng ngủ sẽ có ti vi hay không?

8. Chúng ta có thật sự lắng nghe và quan tâm đến ý kiến cũng như phàn nàn của đối phương hay không?

9. Chúng ta đã hiểu rõ về tín ngưỡng và đức tin của đối phương hay chưa? Khi nào con cái của chúng ta sẽ được giáo dục về tôn giáo/đạo đức, và giáo dục như thế nào?

10. Chúng ta có quý mến và tôn trọng bạn bè của nhau không?

11. Chúng ta có trân trọng và tôn kính cha mẹ của nhau không? Chúng ta có lo lắng cha mẹ sẽ can thiệp vào mối quan hệ của mình hay không?

12. Điều gì mà gia đình chúng ta làm có thể khiến đối phương thấy không thoải mái?

13. Có điều gì mà hai chúng ta không được chuẩn bị để từ bỏ khi kết hôn không?

14. Nếu một trong hai người được đề nghị một cơ hội làm việc tại một nơi xa, liệu chúng ta có sẵn sàng chuyển nhà không?

15. Chúng ta có tin tưởng vào sự chung thủy của đối phương trong hôn nhân và tin rằng quan hệ giữa hai bên sẽ vượt qua mọi thử thách không?

Nếu bạn và người yêu đang định tiến tới hôn nhân, hãy đảm bảo hai bạn đã hỏi nhau những câu hỏi trên, và hãy trả lời thành thật và làm rõ mọi điều khúc mắc. Cuộc sống hôn nhân của các bạn sẽ trở nên hạnh phúc khi những vấn đề trên được giải quyết bằng sự đồng thuận từ cả hai bên. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư