-
Xây dựng Cảng hàng không Gia Bình đẳng cấp quốc tế, đạt tiêu chuẩn 5 sao -
Thủ tướng: Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn và tính toán các kho Dung Quất, Long Sơn -
Hướng dẫn Luật Quản lý thuế phù hợp với thực tiễn -
Đà Nẵng phát động tuần cao điểm Tổng điều tra kinh tế năm 2026 đối với doanh nghiệp
-
Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc -
Để tăng trưởng 2 con số, VCCI đề xuất nguyên tắc “one-in, one-out”
Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Ninh Thuận cũng đã có công điện, thông báo chỉ đạo và báo cáo về công tác chủ động triển khai ứng phó với siêu bão HaiYan, mưa lũ.
Các tỉnh ven biển đã chuẩn bị phương án sơ tán, di dời dân khi có bão, mưa lớn, lũ. Riêng Quảng Ngãi sẵn sàng triển khai phương án di dời, sơ tán cho 54.050 hộ/216.000 khẩu theo kế hoạch khi có bão ảnh hưởng trực tiếp hoặc gây mưa, lũ lớn. Trong đó, đặc biệt chú trọng 5.189 hộ/21.370 khẩu có mức rủi ro cao trước ảnh hưởng của gió bão, mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất, hạ du công trình thủy điện,... ở các huyện thuộc khu vực phía Bắc tỉnh.

Tàu thuyền của ngư dân neo đậu tránh bão
Những ngày qua, nhiều tàu thuyền của ngư dân đã gặp nạn do ảnh hưởng của ảnh thấp nhiệt đới, mưa lũ.
Tàu của ông Võ Thạch ở Hoài Hương, Hoài Nhơn, không có số đăng ký, trên tàu có 01 lao động làm nghề lưới ghẹ bị sóng đánh chìm lúc 04h30 ngày 6/11.
Tàu BĐ 05153 TS với 02 lao động của ông Võ Thạnh ở cùng địa phương tới kéo. Trong quá trình kéo, do sóng to nên tàu BĐ 05153 TS bị chìm, 03 lao động được cứu thoát.
Tàu BĐ 91377 TS của ông Trương Hoài Khánh ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn làm nghề vây rút chì, đang trên đường từ Cam Ranh về Quy Nhơn bị mắc vào san hô lúc 13h ngày 5/11 đã nhờ 1 tàu ở Phú Yên lai dắt. Trong lúc lai dắt, thuyền viên Trương Văn Tài bị dây thừng quấn vào cổ chết. Hiện gia đình đang đưa thi thể ông Tài về quê mai táng.
Hiện nay, các hồ thủy điện lớn trong khu vực đang hoạt động bình thường.
Theo báo cáo nhanh từ các địa phương, thiệt hại sơ bộ do ATNĐ, mưa lũ gây ra khiến 2 người mất tích và một người bị thương (đều ở Quảng Ngãi).
Khánh Hồng (Dân trí)
-
Khó khăn trải dài nhưng với những kết quả đạt được, Chính phủ đã để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng dân -
“6 rõ” dẫn đường, “4 trục” đồng hành: Công thức tăng trưởng hai con số của Hà Nội -
Ứng phó hiệu quả với các biến động, xác lập mô hình tăng trưởng mới -
Đà Nẵng: Ban ưu tiên giải ngân đầu tư công gấp 3 mức bình quân chung thành phố
-
Cần có giải pháp căn cơ xử lý bài toán năng lượng -
Chuẩn bị thật chặt chẽ, thận trọng công tác nhân sự trình Quốc hội -
Xây dựng Cảng hàng không Gia Bình đẳng cấp quốc tế, đạt tiêu chuẩn 5 sao -
Thủ tướng: Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn và tính toán các kho Dung Quất, Long Sơn -
Hướng dẫn Luật Quản lý thuế phù hợp với thực tiễn -
Đà Nẵng phát động tuần cao điểm Tổng điều tra kinh tế năm 2026 đối với doanh nghiệp -
Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc
-
TKV hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than quý I/2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/4/2026 -
ROBA Coffee - Dẫn đầu hành trình kết nối những giá trị cà phê chất lượng nhất -
Phú Bình Thái Nguyên - Điểm sáng công nghiệp hút dòng tiền bất động sản 2026 -
Đồng hành chắp cánh nuôi dưỡng ước mơ học sinh nghèo -
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF
