
-
Dự án đường 740 m làm hơn 8 năm chưa xong: Lãnh đạo Đà Nẵng nhận khuyết điểm
-
Tiếp tục chi trả đợt 3 tiền bà Trương Mỹ Lan bồi hoàn cho trái chủ
-
“Xẻ thịt” đất rừng phòng hộ, hàng loạt cán bộ hầu tòa
-
Lừa bán “suất ngoại giao” nhà ở xã hội, chiếm đoạt tiền của người mua nhà
-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia
![]() |
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Fukada Hiroshi duyệt đội danh dự tại lễ đón hai tàu huấn luyện thuộc lực lượng tự vệ trên biển Nhật Bản. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN) |
Cùng tham dự lễ đón tàu, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Fukada Hiroshi đã đọc bức thư của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen gửi Bộ Quốc phòng Việt Nam, Hải quân Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa nhân chuyến thăm này.
Trong thư có đoạn: "Cảng quốc tế Cam Ranh mới được đưa vào hoạt động trên vịnh Cam Ranh là cảng thiên nhiên tốt nhất trong khu vực, có vị trí quan trọng và thuận lợi, sẽ mang lại lợi ích to lớn khi trở thành cơ sở cung cấp các dịch vụ hậu cần ổn định cho tàu quân sự và dân sự các nước tham gia thực hiện nhiều hoạt động hợp tác quốc tế. Tôi tin tưởng rằng, Cảng quốc tế Cam Ranh sẽ có những đóng góp to lớn cho hòa bình và ổn định của Biển Đông nói riêng, cũng như khu vực và thế giới nói chung."
Trong thời gian chuyến thăm, nhóm chỉ huy tàu Nhật Bản sẽ đến chào xã giao Bộ Tư lệnh vùng 4 Hải quân Việt Nam và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa; tàu tự vệ biển Nhật Bản tổ chức cho đại diện Hải quân Việt Nam lên tham quan tàu; hai bên tổ chức giao lưu thể thao, văn nghệ.
Chuyến thăm của 2 tàu lực lượng tự vệ trên biển của Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước nói chung, quan hệ quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản nói riêng, có những bước phát triển mới trong khuôn khổ quan hệ “đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á.”
Trong chuyến thăm Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào tháng 9/2015 và chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nakatani Gen hồi tháng 11/2015, hai bên đã nhất trí thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyến thăm lần này của 2 tàu Nhật Bản là một trong những hoạt động cụ thể trong việc triển khai các nội dung thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng hai nước./.

-
Thủ đoạn lừa đảo nộp phạt qua cổng dịch vụ công quốc gia và khuyến cáo người dân -
Bắt quản lý cấp cao người Việt trong tổ chức lừa đảo tại Campuchia -
"Cuộc chiến" chống thực phẩm bẩn tại TP.HCM đối mặt thách thức lớn -
Tìm bị hại trong vụ án liên quan cựu Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Bá Hoan -
Đà Nẵng: Không để “cát tặc” biến sông Tranh thành điểm nóng khai thác khoáng sản -
Đà Nẵng: Loạt doanh nghiệp lớn nợ bảo hiểm xã hội hàng trăm tỷ đồng -
Dẫn giải vợ của “trùm” lừa đảo Mr Hunter từ Thái Lan về Việt Nam
-
1 Phó thủ tướng Nguyễn Chí Dũng: Mọi thành quả kinh tế - xã hội của đất nước đều có dấu ấn của Bộ Tài chính
-
2 Đồng chí Nguyễn Văn Thắng được chỉ định làm Bí thư Đảng ủy Bộ Tài chính nhiệm kỳ 2025 - 2030
-
3 Mở rộng cao tốc, xây cầu lớn nối TP.HCM - Long Thành
-
4 Đầu tư 3.626 tỷ đồng cho Trung tâm logistics, cảng cạn ICD và cảng tổng hợp Tây Ninh
-
Hợp Long được HR Asia vinh danh "Nơi làm việc tốt nhất châu Á"
-
A&T Sky Garden cất nóc vượt kế hoạch 30 ngày
-
FE CREDIT và hành trình song hành vì tương lai Việt Nam bền vững
-
C.P. Việt Nam ghi dấu ấn tại khu vực ASEAN với 2 giải thưởng danh giá
-
AstraZeneca Việt Nam: Kiến tạo môi trường làm việc truyền cảm hứng vì tương lai y tế bền vững
-
Phú Long khẳng định giá trị thương hiệu với giải thưởng HR Asia 2025