CTCK Phú Hưng (PHS)

Mặc dù vẫn tồn tại những rủi ro nhất định, nhưng chúng tôi cho rằng với vị trí là doanh nghiệp đầu ngành trong lĩnh vực phát triển bất động sản, khả năng tiếp tục đột phá về doanh thu và lợi nhuận trong 2 năm tới, cổ tức tối đa ở mức 20%/năm thì CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) vẫn là một cơ hội đáng để đầu tư đối với các nhà đầu tư dài hạn.

Với mức lợi nhuận dự kiến cho năm 2017, NVL đang giao dịch với mức P/E forward ~ 11.4x và trong trường hợp pha loãng hoàn toàn là 12.8x, khá hấp hấp dẫn so với thị trường chung tầm 15.x và trung bình của các doanh nghiệp phát triển bất động sản niêm yết 25.x.

Chúng tôi cho rằng, mức giá hợp lý của NVL là 70.327 đồng/cổ phiếu, ước tính dựa trên hai phương pháp RNAV và P/E (với EPS ước tính cho 2017). Do đó, khuyến nghị tăng tỷ trọng cổ phiếu NVL với mức sinh lời dự kiến 17%.

2. Khuyến nghị mua cổ phiếu MWG

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) công bố KQKD với doanh thu và LNST tăng lần lượt 77% và 47% trong năm 2016 so với 2015. Kết quả này được thúc đẩy bởi tốc độ mở rộng cửa hàng nhanh chóng, doanh thu bán hàng trực tuyến tăng gấp đôi và SSSG (tăng trưởng doanh số từ của hàng hiện hữu) ở mức hai chữ số.

Chiến dịch marketing cho DienmayXANH đã thành công to lớn khi các video quảng cáo trên TV và Youtube đã thu hút sự chú ý lớn. Diễn biến này củng cố tích cực cho kết quả 2017, khi MWG có kế hoạch đạt 450 cửa hàng DienmayXANH vào cuối năm từ mức 302 cửa hàng hiện tại.

Lợi nhuận sau thuế 2016 của Công ty thấp hơn 4% so với dự báo của chúng tôi nhưng không quá đáng lo ngại; chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng EPS hơn 40% trong năm 2017.

Ngoài đẩy mạnh chiến dịch markerting, theo quan sát của chúng tôi, DienmayXANH cũng đẩy mạnh hoạt động khuyến mãi (ví dụ như mua sản phẩm A được tăng sản phẩm B) trong quý IV/2016 trước Tết Nguyên đán.

Đây có thể là nguyên nhân chính cho sự chênh lệch 20 điểm cơ bản giữa biên lợi nhuận gộp báo cáo 2016 và dự báo của chúng tôi. Điều này không quá đáng lo ngại khi chúng tôi cho rằng trong năm 2017, biên lợi nhuận của DienmayXANH sẽ được hỗ trợ bởi quy mô gia tăng cùng với triển vọng doanh số tích cực được đề cập ở trên.

Nhìn chung, MWG đã có diễn biến phù hợp với kỳ vọng, do đó, chúng tôi vẫn duy trì khuyến nghị MUA.

3. Khuyến nghị mua cổ phiếu HPG

CTCK Bản Việt (VCSC)

CTCP Thép Hòa Phát đã công bố kết quả kinh doanh cao kỷ lục năm 2016 với doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế đạt lần lượt 33,3 nghìn tỷ đồng (tăng 21,2% so với 2015) và 6,6 nghìn tỷ đồng (tăng 84,9% so với 2015), vượt lần lượt 6% và 10% dự báo tương ứng của chúng tôi.

Kết quả kinh doanh mạnh mẽ này được dẫn dắt bởi sản lượng thép xây dựng bán ra cao hơn nhiều so với dự báo và biên lợi nhuận gộp cải thiện do mua trước quặng sắt với giá thấp.

Với hoạt động xây dựng trong nước tiếp tục tích cực và quyết tâm của HPG vượt qua hạn chế về công suất khi gia tăng thêm dự án Dung Quất, chúng tôi nhiều khả năng sẽ duy trì khuyến nghị MUA cho HPG.

T.Thúy