Đặt mua báo in| Ngày 28 tháng 01 năm 2021, 03:11:55
3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon Hoa Kỳ tìm hiểu đầu tư vào Đà Nẵng
Hoàng Anh - 11/05/2019 10:23
 
3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon Hoa Kỳ là Vector Fabrication Inc., Silicon Valley Force Integration Inc., và Artnet Protech Inc., mong muốn tìm hiểu đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng vừa có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu đầu tư vào thành phố. Ông Quang Lương, CEO kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty Vector Fabrication Inc., (Milpitas, California) làm Trưởng đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ cho biết 3 doanh nghiệp đến từ Thung lũng Sillicon Hoa Kỳ là Vector Fabrication Inc., Silicon Valley Force Integration Inc., và Artnet Protech Inc., với mong muốn tìm hiểu về các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Công ty Vector Fabrication Inc., được thành lập vào năm 1995 tại Hoa Kỳ, Vector Fabrication Inc. là phiên bản mở rộng của Tập đoàn Kĩ thuật KML - công ty tiên phong cho ngành công nghiệp bảng mạch in điện tử. Công ty là một trong những nhà sản xuất bảng mạch in điện tử tốt nhất ngành, cung cấp sản phẩm cho rất nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới như Apple, Logitech, Maxim Integrated, Analog Device, Tesla Motor...  Cùng với nhà máy đang hoạt động tại Khu công nghiệp Bình Dương chủ yếu nghiên cứu và phát triển, công ty Vector Fabrication Inc. có dự định mở thêm một cơ sở mới tại Việt Nam tập trung vào sản xuất.

Ông Hồ Kỳ Minh tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ.
Ông Hồ Kỳ Minh tiếp đoàn doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Công ty Silicon Valley Force Integration Inc., có 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bảng mạch pin điện tử và vi mạch bán dẫn cùng nhiều đối tác lớn trên toàn cầu, công ty đang tìm hiểu cơ hội đầu tư một nhà máy sản xuất tại Việt Nam.

Trong khi đó Công ty Artnet Protech Inc, chuyên cung cấp các dịch vụ kỹ thuật bảng mạch in điện tử chất lượng cao cho hầu hết các công ty lớn ở Mỹ trong nhiều năm, Artnet Protech Inc có dự định mở một trung tâm sản xuất, bảo hành và nâng cấp phần mềm cho sản phẩm tại Việt Nam.

Ông Quang Lương thông tin, 3 công ty mong muốn đầu vào Khu công nghệ cao để hình thành một nhóm 3 nhà máy hoạt động liên kết trong chuỗi sản xuất và cung ứng sản phẩm, trên diện tích 7-10 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến ban đầu từ 50-70 triệu USD.

Tập đoàn UAC đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
Tập đoàn UAC đầu tư nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cho biết, Khu công nghệ cao Đà Nẵng là một trong ba Khu công nghệ cao của Việt Nam, và là Khu công nghệ cao có điều kiện hỗ trợ, ưu đãi tốt nhất cho đến thời điểm hiện tại. Hiện nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành hạ tầng, sẵn sàng chào đón nhà đầu tư; bên cạnh đó, thủ tục đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng rất thuận lợi, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng. Ông Hồ Kỳ Minh cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp Hòa Kỳ đầu tư và Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Đà Nẵng mở rộng Khu công nghệ thông tin tập trung
Nhằm mở rộng Khu Công nghệ thông tin tập trung theo hình thức công tư (PPP), Đà Nẵng phê duyệt thêm nhiều dự án đầu tư theo hình thức này.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư