
-
Bộ Tài chính đề xuất 8 trường hợp khác được miễn, giảm tiền thuê đất năm 2025
-
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp “khát” tay chơi lớn
-
Những thay đổi nhà đầu tư cần biết khi chứng khoán áp dụng hệ thống mới
-
Singapore - Việt Nam tăng cường hợp tác quản lý, giám sát thị trường vốn và tài sản số
-
Cục Thuế thông báo tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để nâng cấp -
VN-Index tăng phiên thứ 5 liên tiếp, thanh khoản tiếp tục sôi động
Số cổ phần được SDI đem ra chào bán là 7,83 triệu đơn vị, tương ứng 99,3% vốn điều lệ, với giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phiếu. Đã có 3 nhà đầu tư tổ chức và 5 nhà đầu tư cá nhân đăng ký tham gia đấu giá, với tổng khối lượng đặt thầu hợp lệ là 27,36 triệu đơn vị, gấp 3,5 lần tổng số cổ phần đấu giá. Giá đấu cao nhất là 40.000 đồng/cổ phần, giá thấp nhất là 10.500 đồng/cổ phần.
Tại phiên đấu giá, đã có 3 nhà đầu tư đấu giá thành công, với mức giá bình quân là 31.230 đồng/cổ phần, tương đương với việc SDI sẽ thu về hơn 244 tỷ đồng từ phiên IPO này. Đây là một trong số ít các phiên đấu giá thành công, với việc bán hết toàn bộ lượng cổ phiếu được đem ra chào bán với giá cao gấp 3 lần giá khởi điểm.
![]() | ||
Công ty TNHH MTV Đầu tư - Phát triển Thể thao Hà Nội (SDI) hiện nắm giữ 30% Hà Nội Lake View |
Công ty TNHH MTV Đầu tư - Phát triển Thể thao Hà Nội (SDI) là thành viên của Tổng Công ty Du lịch Hà nội (Hanoi Tourist).
Lĩnh vực hoạt động chính của SDI là kinh doanh các mặt hàng thể thao chuyên dụng dùng để luyện tập và thi đấu như các loại thuyền thể thao, thiết bị trường bắn, thiết bị đấu kiếm… Đây là hoạt động đem lại doanh thu chính cho công ty với tỷ trọng 49% tổng doanh thu năm 2013.
SDI hiện cũng hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng hóa thể dục thể thao. Đây là lĩnh vực đem lại 33,7% trên tổng doanh thu của SDI. Ngoài ra, SDI còn kinh doanh cả văn phòng cho thuê, nhưng lĩnh vực này chỉ chiếm 17,3% tổng doanh thu.
SDI có đơn vị liên doanh với Công ty UD Holding - Vương quốc Anh để đầu tư dự án Hanoi Lake View Sport. Vốn đầu tư của dự án là 24 triệu USD với mục tiêu là xây dựng và khai thác tòa nhà căn hộ văn phòng cho thuê tại 28 đường Thanh Niên (Tây Hồ, Hà Nội). Vốn pháp định là 11,4 triệu USD trong đó bên Việt Nam góp 30% tương đương 3,4 triệu USD, bên nước ngoài góp 8 triệu USD. Thời hạn của Liên doanh là 40 năm kể từ ngày cấp giấy phép.
Liên doanh chính thức hoạt động từ 1/2002 với 31 căn hộ cao cấp diện tích từ 200 - 450m2/ căn với 3 - 5 phòng ngủ và gần 2.000m2 văn phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Mảng kinh doanh văn phòng cho thuê chỉ chiếm 17,3% tổng doanh thu do hoạt động liên doanh với nước ngoài chưa sinh lời.
Đấu giá hơn 7,8 triệu cổ phần SDI () Ngày 22/8/2014 tới đây, Công ty TNHH MTV Đầu tư – Phát triển Thể thao Hà Nội (SDI) sẽ thực hiện đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). |
Vũ Anh
-
Cục Thuế thông báo tạm dừng các hệ thống thuế điện tử để nâng cấp -
VN-Index tăng phiên thứ 5 liên tiếp, thanh khoản tiếp tục sôi động -
Chọn danh mục đầu tư 2025: Bốn chủ đề chiến lược từ chuyên gia VFS -
Chuyên gia VFS dự báo VN-Index có thể tăng lên vùng 1.450 điểm năm 2025 -
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước nêu loạt giải pháp nâng hạng thị trường, hé lộ thời gian vận hành KRX -
Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM sẽ xây dựng trên diện tích 9,2 ha tại Thủ Thiêm -
Ngân hàng sôi động chuyển nhượng vốn, tăng vốn
-
Vietnam Airlines chính thức nối lại đường bay thẳng Hà Nội - Moscow
-
Chubb Life tri ân khách hàng với tổng giá trị quà tặng hơn 1 tỷ đồng
-
Hậu Giang - Điểm sáng đầu tư bất động sản thấp tầng
-
Cà phê Đắk Lắk đạt chứng chỉ không xâm lấn rừng tự nhiên đến thị trường Mỹ và Hàn Quốc
-
GENTEXH 2025 mở ra cơ hội hợp tác cho ngành vải không dệt Việt Nam
-
Benovas khánh thành nhà máy sản xuất thiết bị y tế hơn 16 triệu USD tại Vĩnh Long