Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
3.000 công nhân Z121 được Bảo Việt bảo hiểm
Chí Tín - 13/10/2013 11:58
 
Đại diện Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) cho biết, nhanh nhất tới thứ hai (ngày 14/10/2013), với sự hỗ trợ của Ban Lãnh đạo Nhà máy Z121, Bảo Việt sẽ có thể tiến hành tạm ứng chi trả bảo hiểm cho các trường hợp bị thương và gia đình – thân nhân những người bị không may mắn bị thiệt mạng.

Vụ nổ tại Xí nghiệp Thuốc nổ - pháo hoa, Nhà máy Z121 (Phú Thọ)
xảy ra hôm 12/10

Bảo hiểm Bảo Việt (đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Bảo Việt) đã bảo hiểm cho trên 3.000 cán bộ nhân viên Xí nghiệp Thuốc nổ - pháo hoa, Nhà máy Z121 với số tiền bảo hiểm là 20 triệu đồng/người.

Vào lúc 07h50' ngày 12/10, đã xảy ra vụ cháy nổ trong kho pháo hoa tại Xí nghiệp Thuốc nổ - pháo hoa, Nhà máy Z121 – Phú Thọ.

Theo công bố ban đầu, đã có 20 người chết, trong đó 19 là công nhân viên của nhà máy Z121 và số người bị thương là gần 100, nhiều trường hợp nặng.

Được biết, toàn bộ dây chuyền sản xuất và kho pháo hoa Xí nghiệp thuốc nổ - pháo hoa bị cháy sập; một số công trình nhà xưởng bị hư hỏng; nhiều nhà dân xung quanh bị hư hại.

Hiện đám cháy đã được khống chế và công tác cứu hộ vẫn đang được huy động tối đa, khẩn trương.

Ngay sau khi nhận được tin, Bảo Việt đã cử cán bộ quản lý cao cấp liên hệ, làm việc với Ban lãnh đạo Nhà máy Z121 để nắm bắt thông tin, nhằm phối hợp với Nhà máy khắc phục sự cố và khẩn trương giải quyết chi trả bảo hiểm cho các trường hợp bị chết và bị thương.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, để phục vụ công tác khắc phục hậu quả và công tác điều tra nguyên nhân cháy nổ, nên hiện trường và xung quanh hiện trường đang được bảo vệ nghiêm ngặt, nên việc nắm bắt thông tin về thiệt hại thực tế cần thêm thời gian.

Được biết, Nhà máy Z121 thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng (Bộ Quốc phòng) là nơi duy nhất trong nước sản xuất và cung cấp pháo hoa để phục vụ những ngày đại lễ.

PJICO xử lý nhanh tổn thất bão số 10
Thông tin sơ bộ ban đầu từ khách hàng tham gia bảo hiểm tại Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) cho hay, tổng thiệt hại ước tính do...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư