
-
Tuyên án phúc thẩm cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC vào ngày 26/6 tới
-
Triệt xóa băng nhóm tội phạm chuyên lừa người già, thu nhập thấp
-
Bà Trương Mỹ Lan làm việc với đối tác ngoại về kế hoạch khắc phục 3 tỷ USD
-
Quảng Nam đấu giá 3 mỏ cát: Giá khởi điểm vài tỷ, trúng hàng trăm tỷ
-
Hải quan Việt Nam kêu gọi nhân dân chung tay phòng, chống ma túy -
Bắt 450 chiếc đồng hồ Rolex giả nhập lậu qua cửa khẩu Trà Lĩnh
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, ngày 15/3, cho biết đã xác minh được 31 hành khách trên chuyến bay QR974. Trong đó 2 người không có địa chỉ tại thành phố, 7 người xét nghiệm âm tính, 21 người lấy mẫu đang chờ kết quả xét nghiệm, một người không lấy mẫu do nguy cơ thấp.
Đây là chuyến bay từ Doha, Qatar, đến Tân Sơn Nhất ngày 10/3, chở "bệnh nhân 53" quốc tịch Cộng hòa Czech.
Trong 4 người TP HCM tiếp xúc trực tiếp "bệnh nhân 34" tại Bình Thuận, có 2 người âm tính, 2 người dương tính là "bệnh nhân 45" và "bệnh nhân 48". Ngành y tế đã lấy mẫu 34 nhân viên chung công ty, đến nay 4 người xét nghiệm âm tính, 30 người chờ kết quả.
Liên quan bệnh nhân người Anh xác định dương tính tại Campuchia sau khi rời TP HCM, khách sạn nơi bệnh nhân lưu trú có 57 người tiếp xúc gần. Thành phố đã cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm, hiện 18 người đã có kết quả âm tính.
![]() |
Khu vực cách ly bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa. |
Đến ngày 15/3, thành phố ghi nhận 7 ca bệnh, trong đó 3 người đã khỏi và xuất viện. Các bệnh nhân 32, 45, 48, 53 hiện sức khỏe ổn định, tiếp tục được cách ly điều trị.
318 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung thành phố, 454 người được theo dõi ở các điểm cách ly quận huyện, 462 người đang giám sát tại nhà.
Thành phố tiếp tục xác minh các trường hợp tiếp xúc, có liên quan người mắc bệnh. Ngành y tế khuyến cáo những người đi trên các chuyến bay có bệnh nhân nhiễm bệnh liên hệ cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn phòng bệnh.
![]() |
Người dân thực hiện vệ sinh môi trường, lau chùi các bề mặt tiếp xúc bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường. Giữ nhà cửa, nơi làm việc thông thoáng.

-
Hải quan Việt Nam kêu gọi nhân dân chung tay phòng, chống ma túy -
Bắt 450 chiếc đồng hồ Rolex giả nhập lậu qua cửa khẩu Trà Lĩnh -
Hải quan Nội Bài bắt 6.900.000 Yên Nhật vận chuyển trái phép trong hành lý xách tay -
Đề nghị giảm 13-14 năm tù cho cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết -
Bao giờ bị hại trong vụ FLC nhận được tiền bồi thường? -
TP.HCM đẩy mạnh xử lý buôn lậu, hàng giả giữa cao điểm -
Truy quét buôn lậu tại miền Trung, hải quan bắt hàng chục nghìn sản phẩm vi phạm
-
Công ty Xi măng Long Sơn: Từ vùng đá vôi Bỉm Sơn vươn tầm quốc tế
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình