Đặt mua báo in| Ngày 25 tháng 11 năm 2020, 18:59:25
Saudi Arabia tung gói tài chính 13 tỷ USD hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19
T.T - 15/03/2020 10:34
 
Ngân hàng Trung ương Saudi Arabia tuyên bố sẽ tung một gói tài chính trị giá 13 tỷ USD nhằm giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này đối phó với những tác động kinh tế của dịch COVID-19.

Nguồn tín dụng được lấy từ Cơ quan quản lý tiền tệ Saudi Arabia (SAMA) nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ nước này được hoãn chi trả các khoản thanh toán cho ngân hàng trong 6 tháng, ưu đãi tài chính và miễn giảm thuế thông qua một chương trình cho vay có bảo lãnh.

Trong thời vừa qua, các doanh nghiệp của Saudi Arabia đã phải hứng chịu tác động tiêu cực của dịch COVID-19, khi hoạt động sản xuất kinh doanh bị đình đốn, việc đi lại giao thương giữa các nước cũng bị hạn chế đáng kể đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Giới chuyên gia kinh tế Saudi Arabia nhận định nếu dịch bệnh kéo dài sẽ gây ra tình trạng đình đốn sản xuất, thậm chí huỷ hoại nền kinh tế. Hoạt động trao đổi thương mại sẽ sụt giảm nghiêm trọng, kéo theo sản lượng, nhu cầu tiêu thụ và thu nhập đều giảm theo. Bên cạnh đó, nếu tình hình dịch bệnh không sớm được kiểm soát, tỷ lệ thất nghiệp và phá sản doanh nghiệp sẽ thực sự rơi vào tình trạng báo động./.

Saudi Arabia đầu tư 500 tỷ USD xây khu công nghiệp và thương mại rộng 26.500 km2
Saudi Arabia vừa công bố một kế hoạch trị giá 500 tỷ USD xây dựng một khu công nghiệp và thương mại khổng lồ trên khu vực biên giới của nước...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư