Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Bảy, Ngày 18 tháng 05 năm 2024,
50 nước cam kết đấu tranh chống tội phạm mạng, Mỹ, Nga và Trung Quốc đứng ngoài
Việt Nga - 13/11/2018 11:14
 
50 quốc gia và hơn 150 công ty công nghệ vừa có cam kết chung về phòng chống tội phạm mạng. Tuy nhiên, ba nước lớn là Mỹ, Nga và Trung Quốc không tham gia.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại Diễn đàn Quản trị Internet

Các quốc gia và công ty công nghệ có tên trong văn kiện “Paris kêu gọi đảm bảo tin cậy và an toàn trong không gian mạng” cam kết hợp tác nhằm ngăn ngừa các hành động ác ý như theo dõi trực tuyến, ăn cắp bí mật thương mại.

Đây là sáng kiến của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đưa ra ngày 12/11 trong dịp hàng chục lãnh đạo thế giới có mặt tại Paris để dự lễ kỷ niệm 100 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất.

Ý tưởng này đã được các nước châu Âu, Nhật Bản và Canada, cùng các tập đoàn công nghệ như Facebook, Google, Microsoft… ủng hộ.

Phát biểu tại Diễn đàn Quản trị Internet (Internet Governance Forum), do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) có trụ sở tại Paris tổ chức, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhấn mạnh rằng, vấn đề cấp bách hiện nay là phải quản lý tốt hơn mạng Internet.

Tổng thống Pháp cũng cho biết, Facebook đã chấp thuận để nhóm quan chức Pháp theo dõi hoạt động của mạng xã hội này và xóa bỏ những nội dung gây hấn.

Đầu năm tới, theo Tổng thống Emmanuel Macron, sáng kiến này sẽ có những đề xuất phối hợp cụ thể về chống các nội dung gây hấn và lăng mạ.

Microsoft dự kiến đầu tư 5 tỷ USD vào Internet vạn vật
Microsoft vừa thông báo, Công ty sẽ đầu tư tới 5 tỷ USD vào Internet vạn vật (Internet of Things) trong 4 năm tới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư