Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 09 tháng 12 năm 2023, 21:45:56
62% nhân viên Việt dùng thiết bị cá nhân để làm việc ở doanh nghiệp
Yên Thủy (Vietnam+) - 23/07/2015 09:53
 
Nghiên cứu về chỉ số bình quân làm việc theo phương thức mới (New way of Work-NW​oW) được Microsoft công bố cho thấy, có tới 62% nhân sự Việt Nam sử dụng thiết bị cá nhân để làm việc.
TIN LIÊN QUAN

 

Nghiên cứu của Microsoft được thực hiện với 3 tiêu chí: con người, không gian và công nghệ. (Nguồn: Microsoft)

​Báo cáo NWoW của Microsoft được đưa ra với sự tham dự của hơn 2.000 nhân sự khu vực (bao gồm 200 từ Việt Nam), dựa trên tầm nhìn của các cá nhân về công việc, cuộc sống và những khoảng cách cần xử lý để giúp họ phát triển.

Theo đó, chỉ số chung của thị trường châu Á - Thái Bình Dương là 40/100 điểm, thấp nhất là Đài Loan (21 điểm) và cao nhất là Indonesia với 62 điểm. Việt Nam đạt điểm số 44, cao hơn so với điểm chung của khu vực (40 điểm), nhưng trong số này 59% lại phản hồi về việc không được trang bị đầy đủ thiết bị công nghệ để phù hợp với phương thức làm việc hiện đại.

Bên cạnh đó, 99% chia sẻ rằng họ được yêu cầu phải liên hệ ngoài giờ làm việc (sau 5 giờ chiều) để hoàn thiện công việc; 62% nhân sự ở Việt Nam sử dụng các thiết bị cá nhân để giải quyết công việc.

Bảng xếp hạng chỉ số NWoW của Microsoft. (Nguồn: Microsoft Việt Nam)

Nghiên cứu của Microsoft cũng cho thấy, hai lý do khiến nhân viên của các doanh nghiệp có mặt ở văn phòng là họ cần truy cập tới các công cụ và thiết bị (66%) hoặc các thông tin quan trọng (36%). Chỉ 34% cảm thấy họ làm việc năng suất khi ở ngoài văn phòng.

Ngoài ra, 80% phản hồi từ Việt nam sử dụng tối thiểu 4 hoặc 5 dịch vụ trực tuyến để giúp xử lý công việc như email, mạng xã hội, hợp tác, hội thảo trực tuyến, chia sẻ trực tuyến… Con số này cao hơn mức bình quân của thị trường châu Á - Thái Bình Dương (52%)...

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho hay, doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam chiếm 93% số lượng doanh nghiệp tại Việt Nam và chiếm tỉ trọng lớn trong việc tăng trưởng kinh tế. Bởi vậy, nghiên cứu này sẽ giúp Microsoft hiểu rõ hơn về sự thay đổi trong phong cách sống và làm việc của nhân sự để tìm cách hỗ trợ người lao động.

Tuy nhiên, “dù cải tổ công nghệ để nhân sự có thể làm việc trong mọi ngữ cảnh với hiệu quả cao hơn là quan trọng, thì văn hóa doanh nghiệp, chính sách, hạ tầng, khả năng hợp tác hay phá bỏ các rào cản để phát triển sáng kiến vẫn là những hạng mục cần thiết mà các tổ chức cần làm để gia tăng năng lực cạnh tranh…,” ông Trí nói.

Hiện, Microsoft cũng đang phát triển nhiều công cụ hỗ trợ các tổ chức làm việc hiệu quả hơn. Có thể kể ra những giải pháp đám mây và di động như Office 365 với các tính năng tiện ích đi kèm như Yammer, công cụ họp trực tuyến Skype for Business với độ an toàn an ninh cao…/.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư