-
Hải Phòng di dời gần 9.200 hộ dân ở các chung cư xuống cấp và hỗ trợ kinh phí -
Hà Nội bảo vệ và hỗ trợ trẻ em phát triển trên môi trường mạng -
Hà Nội số hóa quản lý bữa ăn học đường tại hơn 3.200 trường bán trú -
Hoàn thiện các quy định về mô hình, dịch vụ bảo vệ trẻ em -
TP.HCM yêu cầu khẩn trương xây dựng đề án tinh gọn hệ thống giáo dục mầm non, phổ thông -
Hà Nội tái cấu trúc mạng lưới giáo dục nghề nghiệp và đại học công lập
Trường tiểu học Qianzhizhuang thuộc thành phố Lạc Dương (tỉnh Hạ Bì, Trung Quốc) nằm gần một con sông, nơi các học sinh của trường thường ra vui chơi và tắm trong mùa hè. Do vậy, đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nghĩ rằng sẽ là một ý tưởng tốt để các học sinh trong trường biết được cảm giác khi bị chết đuối sẽ như thế nào, từ đó cảnh giác và có biệt pháp an toàn khi xuống nước.

Các em học sinh tiểu học xếp thành hàng dài và nhúng mặt vào nước Để thực hiện ý tưởng này, các học sinh của trường đã buộc phải nhúng chìm mặt và đầu của mình vào trong những xô và chậu đựng đầy nước. Những hình ảnh được truyền thông địa phương đăng tải cho thấy các em học sinh tiểu học xếp theo từng hàng dài và nhúng đầu mình vào trong nước.

Nhà trường cho biết điều này giúp các em biết được trải nghiệm khi bị chết đuối, từ đó sẽ không ra sông một mình mà không có người lớn đi kèm Trả lời phóng viên của tờ báo địa phương, người đại diện của trường Qianzhizhuang cho biết hoạt động này của nhà trường như một kiểu tập thể dục và giúp cho các học sinh hiểu rõ hơn về những rủi ro khi chơi gần nước cũng như đi ra sông một mình. Thậm chí, sau khi hoàn thành “trải nghiệm chết đuối”, các em học sinh còn buộc phải ký vào một thỏa thuận với nhà trường để cam kết không đi ra sông nếu không có sự giám sát chặt chẽ từ người lớn.


Nhiều em cho biết cảm giác rất khó chịu sau khi thực hiện bài “thể dục” này Nhiều em học sinh cho biết đã có những trải nghiệm rất khó chịu sau khi thực hiện hành động bắt buộc này của nhà trường. Trong khi đó nhiều bậc phụ huy cũng như cư dân mạng đã thể hiện thái độ bất bình với hành động của nhà trường. Thay vì dạy cho học sinh các khóa học bơi, nhà trường lại có một hành động có phần phản giáo dục và không thực sự khoa học.
Tổng hợp
| Tổng thống Mỹ tuyên chiến với nạn tấn công tình dục Tổng thống Barack Obama vừa tuyên bố thành lập một đội đặc nhiệm nhằm tuyên chiến với vấn nạn tấn công tình dục, nhất là trong các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ, nơi được ước tính cứ 5 nữ sinh thì có 1 người bị tấn công tình dục. |
| Người phụ nữ liên tiếp bị "truy sát" sau mâu thuẫn tình ái Liên tục từ năm 2013 đến đầu năm 2014, người phụ nữ yếu mềm đã bị một số đối tượng côn đồ tạt axit, bắt quỳ lạy, đánh đập, đâm chém. Nguyên nhân của tất cả sự việc này theo chị đều xuất phát từ tình ái… |
| Tết rẻo cao qua lời kể của nữ sinh H’Mông xinh đẹp Hằng năm cứ đến độ hoa đào, hoa mận nở trắng rừng cũng là lúc người dân tộc H’Mông bắt đầu đón Tết. |
T.Thủy (Dân trí)
-
TP.HCM yêu cầu khẩn trương xây dựng đề án tinh gọn hệ thống giáo dục mầm non, phổ thông -
Hà Nội tái cấu trúc mạng lưới giáo dục nghề nghiệp và đại học công lập -
Mệnh lệnh từ trái tim -
Đầu bếp Việt giành nhiều giải thưởng lớn tại đấu trường ẩm thực quốc tế -
Quảng Ninh đã thu nhận 3.233 mẫu ADN thân nhân liệt sĩ -
Đề xuất mở rộng trợ cấp cho sinh viên trường tư, tăng hỗ trợ theo mức lương cơ sở -
Hội Doanh nhân nữ Thái Bình dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ
-
Bảo hiểm nhân thọ cho gia đình: Khi quyền lợi y tế được san sẻ linh hoạt giữa các thành viên -
Từ góc nhìn của nhà đầu tư phía Bắc: Điều gì tạo nên sức hút của KĐT sinh thái HUD Chánh Mỹ? -
Đại lộ Lương Hòa - Bình Chánh thông xe: Trục hạ tầng chiến lược nâng vị thế bất động sản khu Tây -
Tối ưu hóa chi phí nội địa: Chìa khóa nâng tầm logistics Việt Nam trước làn sóng tái cấu trúc toàn cầu -
Logistics xanh và số định hình tương lai ngành logistics Việt Nam -
Cơ hội mới cho logistics Việt Nam từ quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu

