Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Hai, Ngày 23 tháng 12 năm 2024,
Acecook khẳng định sản phẩm tại thị trường Việt Nam đảm bảo an toàn
Thị Hồng - 28/08/2021 19:17
 
Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam Kajiwara Junichi khẳng định tại họp báo chiều nay ở TP.HCM rằng, tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật.

Thông tin tại họp báo về việc sản phẩm xuất khẩu sang thị trường Ireland bị thu hồi, theo ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Công ty Acecook Việt Nam, cơ quan quản lý thực phẩm Ireland cho biết đã thu hồi lô hàng sản phẩm xuất khẩu của Acecook Việt Nam do liên quan đến chất Ethylene Oxide.

Các sản phẩm bị thu hồi bao gồm miến Good (hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021) và mì Hảo Hảo (hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021).

Theo ông Kajiwara Junichi, Ethylene Oxide (khí EO hoặc ETO) hiện nay được sử dụng rộng rãi với tác dụng tiệt trùng các vật tư dụng cụ trong lĩnh vực y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe.

Ngoài ra, ETO cũng được sử dụng để diệt vi sinh vật trong một số loại gia vị, rau sấy và được chấp thuận tại một số quốc gia như Mỹ và Canada. 

Tổng giám đốc Acecook Việt Nam khẳng định, là một công ty sản xuất các sản phẩm ăn liền đến từ Nhật Bản, Acecook Việt Nam luôn coi trọng sự minh bạch, sự thật cũng như chất lượng của sản phẩm và sự an toàn của người tiêu dùng

.
Ông Kajiwara Junichi, Tổng giám đốc Acecook Việt Nam phát biểu tại họp báo (Ảnh: TTBC).

Ông Kajiwara Junichi cam kết, tất cả các sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ quy định và pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Hai sản phẩm nói trên là sản phẩm xuất khẩu, dành riêng cho thị trường Châu Âu, không phải sản phẩm nội địa.

Acecook Việt Nam tuyệt đối tuân thủ các quy định (của Việt Nam, Châu Âu, Nhật, Úc và New Zealand…) về việc không sử dụng ETO trong bất kỳ khâu nào của công nghệ bảo quản nguyên liệu sản xuất-lưu trữ.

Các nhà cung cấp nguyên liệu cũng khẳng định với Acecook Việt Nam rằng không sử dụng Ethylene Oxide trong quy trình sản xuất.

Vì vậy, Công ty đang tiến hành phân tích, kiểm tra và điều tra trên diện rộng ở các nguyên liệu, thiết bị, quy trình liên quan.

Từ đó, nhận định nguyên nhân và sẽ có biện pháp đối ứng kịp thời, hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm và an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Acecook Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm ra thị trường thế giới từ năm 1995. Đến nay, sản phẩm của doanh nghiệp đã có mặt tại 40 thị trường, trong đó có 2 thị trường lớn là Nhật Bản và Mỹ. 

Ngày 20/8, cơ quan An toàn thực phẩm (FSAI) Ireland thông báo thu hồi một số sản phẩm có chứa chất Ethylene Oxide trong đó có 2 sản phẩm của Acecook Việt Nam là mì ăn liền và miến Good cùng 1 sản phẩm mì ăn liền Yato từ nhà sản xuất ở Trung Quốc. 

Ethylene oxide không được phép sử dụng trong thực phẩm bán ở EU nhưng được chấp thuận sử dụng ở một số quốc gia bên ngoài EU.

Đây không phải lần đầu tiên và duy nhất FSAI thu hồi một số sản phẩm có chứa chất Ethylene Oxide.

Ví dụ riêng ngày 13/8, đơn vị này đã thu hồi một số lô kem Dâu tây Carte D'or (kích thước gói 1.000ml), có xuất xứ từ Anh; lô Seven Seas Omega-3 và Immunity 30 Day Duo Pack của nhà sản xuất P&G từ Anh; bột nghệ hữu cơ True Natural Goodness,...

Thận trọng với thông tin liên quan đến hóa chất trong sản phẩm mì gói bị thu hồi ở Ireland
Đại diện Bộ Y tế đề nghị các đơn vị, người dân cần thận trọng với các thông tin liên quan đến hóa chất trong sản phẩm và chờ thông tin...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư