-
Góc nhìn TTCK tuần 9/2 - 13/2: Khả năng tiếp tục rung lắc trước kỳ nghỉ Tết -
Lợi nhuận Đầu tư I.P.A giảm 62,5% trong quý IV/2025, về 55,51 tỷ đồng -
Lợi nhuận Cao su Phước Hoà giảm 69,5% trong quý IV/2025, về 70,16 tỷ đồng -
Hàng tỷ USD tháo chạy khỏi các quỹ Bitcoin, dòng tiền đổ vào ETF vàng cao kỷ lục -
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió"
HDBank gia nhập Chương trình Tài trợ thương mại của ADB từ năm 2016 với vai trò Ngân hàng phát hành L/C. Sau 5 năm, hạn mức tín dụng ADB dành cho HDBank tăng gấp nhiều lần so với thời điểm ban đầu.
Điều này thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao của ADB đối với HDBank về uy tín thương hiệu, sự minh bạch, hiệu quả trong sử dụng nguồn vốn, tốc độ tăng trưởng bền vững và tiềm năng phát triển trong thời gian tới.
![]() |
Hạn mức mới của ADB dành cho HDBank sẽ giúp nhà băng này phát triển các hoạt động tài trợ thương mại với quy mô ngày càng được mở rộng, tăng khả năng cạnh tranh và vị thế của HDBank trên thị trường quốc tế.
Trước đó, tháng 6/2020, trong khuôn khổ Chương trình tài trợ thương mại (TFP) của ADB, ADB và HDBank Việt Nam đã thực hiện ký kết một thỏa thuận tín dụng tuần hoàn nhằm hỗ trợ các hoạt động thương mại tại Việt Nam, đặc biệt các doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19.
Thời điểm đó, ADB cấp hạn mức tín dụng tuần hoàn 10 triệu USD cho HDBank, nay tăng lên 25 triệu USD nhằm mục đích hỗ trợ nhiều hơn nữa các hoạt động tài trợ thương mại của HDBank và khách hàng của mình.
Với việc nâng hạn mức tài trợ thương mại và hạn mức tín dụng tuần hoàn của ADB, khách hàng doanh nghiệp trên khắp cả nước sẽ dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn tài trợ từ HDBank trong giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19.
Đồng thời, HDBank góp phần đảm bảo cho hoạt động mua bán quốc tế được diễn ra an toàn hơn, tạo sự an tâm cho các bên tham gia vào quá trình giao dịch ngoại thương, mở rộng mạng lưới và thiết lập quan hệ giao dịch với nhiều ngân hàng trên thế giới.
Hiện nay, HDBank không chỉ tham gia Chương trình Tài trợ Thương mại của ADB với tư cách là Ngân hàng Phát hành L/C cho các Doanh nghiệp Việt nam mà còn với tư cách là Ngân hàng Xác nhận L/C do các Ngân hàng khác phát hành dưới sự bảo lãnh của ADB.
Đầu tháng 6/2021, Hãng xếp hạng tín nhiệm - Moody’s đã nâng Triển vọng của HDBank từ “Ổn định” lên “Tích cực”, khẳng định năng lực nội tại của HDBank trong việc thích ứng để duy trì ổn định và tiến bước vững chắc theo chiến lược phát triển của mình trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp suốt thời gian qua.
-
Góc nhìn TTCK tuần 9/2 - 13/2: Khả năng tiếp tục rung lắc trước kỳ nghỉ Tết -
Lợi nhuận Đầu tư I.P.A giảm 62,5% trong quý IV/2025, về 55,51 tỷ đồng -
Lợi nhuận Cao su Phước Hoà giảm 69,5% trong quý IV/2025, về 70,16 tỷ đồng -
Hàng tỷ USD tháo chạy khỏi các quỹ Bitcoin, dòng tiền đổ vào ETF vàng cao kỷ lục
-
Lãi Asia Group tăng mạnh trong quý IV/2025 khi đánh giá lại khoản đầu tư công ty con -
Vàng tăng 2,8 triệu đồng/lượng, giới phân tích cảnh báo tuần tới sẽ rất "sóng gió" -
Chứng khoán phiên 6/2: VN-Index điều chỉnh về 1.755,49 điểm -
Tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ giữa FTSE Russell với thị trường Việt Nam -
Ưu đãi lộc xuân mừng năm mới từ SACOMBANK -
Đà Nẵng tuyển nhân lực chất lượng vào Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế -
Cổ phiếu Hạ tầng GELEX chính thức niêm yết trên sàn HoSE ngày 6/2
-
1
EVN muốn vào Top 500 thế giới; Viettel bắt tay Nvidia; Petrolimex đổi nhận diện thương hiệu -
2
Đánh giá tác động của hầm đường bộ 2.500 tỷ đồng; Duyệt chủ trương đầu tư khu đô thị 17.785 tỷ đồng -
3
Hà Nội khởi công 2 khu đô thị đa mục tiêu tổng 1.400 ha; "sổ đỏ" đã được tích hợp trên VNeID -
4
Đo bước tiến tại siêu dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
-
Công ty Tân Đệ: Hàng trăm tỷ đồng đầu tư cho con người và hạ tầng sản xuất -
Panasonic công bố Nghiên cứu mới về công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 ức chế 90% độc tố từ nấm mốc trong 5 phút
-
Địa kỹ thuật Đông Sơn: Khẳng định vị thế qua những công trình hạ tầng trọng điểm -
Nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ tài chính vẫn tiếp tục gia tăng -
First Real đạt tổng doanh thu hơn 20 tỷ đồng trong quý I/2026 -
Bitexco Nam Long: Giữ vững sản xuất, hướng tới tăng trưởng bền vững

