Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 12 năm 2022, 03:54:32
Anh sẽ bỏ cơ chế thị thực vàng cho nhà đầu tư nước ngoài
T.T - 17/02/2022 10:20
 
Hãng tin BBC dẫn nguồn tin từ Chính phủ Anh cho biết nước này dự kiến công bố kế hoạch bỏ cấp thị thực theo thủ tục rút gọn cho nhà đầu tư nước ngoài vào tuần tới.
Ảnh minh họa: theguardian.com
Ảnh minh họa: theguardian.com

Thị thực nhà đầu tư cấp 1, còn được gọi là thị thực vàng, được cấp cho các cá nhân nước ngoài đầu tư ít nhất 2 triệu bảng tại Anh cùng gia đình họ.

Những người có thị thực này sau đó có thể đăng ký thường trú tại Vương quốc Anh sau một khoảng thời gian tùy thuộc vào số tiền đầu tư. Như với khoản 2 triệu bảng, nhà đầu tư có thể đăng ký thường trú tại Anh sau 5 năm. Thời gian này rút ngắn xuống 3 năm với khoản đầu tư 5 triệu bảng và 2 năm nếu họ đầu tư 10 triệu bảng.

Được giới thiệu vào năm 2008 nhằm khuyến khích những người giàu có ngoài Liên minh châu Âu (EU) đầu tư vào Vương quốc Anh, cơ chế thị thực này gần đây được xem xét lại do lo ngại có thể bị lạm dụng. Bộ Nội vụ Anh cho biết đã cải cách cơ chế thị thực này nhằm đảm bảo cơ chế không được sử dụng để tạo điều kiện cho tham nhũng, đồng thời không loại trừ những thay đổi tiếp theo.

Một phát ngôn viên của Bộ nội vụ cho hay Bộ này đang xem xét các thị thực được cấp trước khi cơ chế thị thực này được sửa đổi vào năm 2015, trong đó có quy định về kiểm tra cách thức và thời điểm những người nộp đơn có được tài sản. Hiện nay, các ngân hàng ở Anh cũng được yêu cầu thực hiện một số cuộc kiểm tra trước khi mở tài khoản cho người nộp đơn.

Người Mỹ nặng nỗi lo lạm phát
Giá cả tiếp tục tăng và người Mỹ ngày càng lo các chính sách kinh tế của Washington sẽ không phát huy nhiều tác dụng đối với họ.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư