-
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Ngày đầu thi lại tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang "an toàn, nghiêm túc" -
Thi tuyển sinh lớp 10 chỉ còn Toán và Ngữ văn? -
Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội dự kiến phục vụ tới 1.500 khán giả mỗi suất chiếu -
Đại học Quốc gia TP.HCM phải là hạt nhân kết nối của mô hình hợp tác "3 nhà" -
Khởi công đồng loạt giai đoạn 2 các trường phổ thông nội trú liên cấp trong quý IV/2026 -
Bộ Nội vụ hoàn thiện đề án cải cách tiền lương, sửa Luật Bảo hiểm xã hội
Hôm qua 18/10, Ánh Viên tham dự 4 nội dung và cô giành đủ 4 HC vàng. Cụ thể, ở nội dung 50m ngửa, kình ngư quê Cần Thơ về nhất với thành tích 29 giây 84. Kỷ lục quốc gia ở nội dung này của chính Ánh Viên là 29 giây 26 lập năm 2013.
![]() |
|
Ánh Viên là trụ cột của đoàn quân đội tại giải bơi quốc gia. Ảnh: PA. |
Ở nội dung 200m ếch, VĐV đoàn quân đội tiếp tục không có đối thủ. Cô về đích đầu tiên với thành tích 2 phút 34 giây 65. Ở nội dung 800m tự do, Ánh Viên về nhất sau 8 phút 52 giây 31. Cô chốt lại ngày thi đấu thành công với HC vàng nội dung là 4 x 100m tiếp sức, Ánh Viên cùng các đồng đội Lê Thị Loan, Lê Thị Thúy Hằng và Nguyễn Thị Diệu Linh về nhất với thành tích 4 phút 27 giây 29.
Như vậy, Ánh Viên giành 13 HC vàng sau 4 ngày thi đấu. Tỏa sáng với số lượng HC vàng nhưng thành tích của cô gái sinh năm 1996 không cao và Ánh Viên chưa phá kỷ lục quốc gia nào. Giới chuyên môn đánh giá giải đấu trong nước thiếu sự cạnh tranh với ngôi sao bơi lội và mục tiêu của Ánh Viên cũng là phân bổ thể lực để đăng ký nhiều nội dung bơi hơn là tập trung vào các thế mạnh của mình.
Với sự tỏa sáng của Ánh Viên, đoàn quân đội vượt lên dẫn đầu với thành tích 13 HC vàng, 4 HC bạc, hai HC đồng. Xếp sau là TP HCM với 12 HC vàng, 6 HC bạc, ba HC đồng.
Giải bơi quốc gia 2015 diễn ra từ ngày 15-19/10 tại Đà Nẵng với 105 VĐV của 17 đoàn tham dự tranh 40 bộ huy chương.
Trọng Nghĩa
-
Khởi công đồng loạt giai đoạn 2 các trường phổ thông nội trú liên cấp trong quý IV/2026 -
Bộ Nội vụ hoàn thiện đề án cải cách tiền lương, sửa Luật Bảo hiểm xã hội -
Tập trung nghiên cứu hồ sơ 250 trận đánh lớn, có mộ tập thể -
Đề xuất mở rộng hỗ trợ học phí, giữ ổn định lộ trình và mức trần -
Kỳ thi lại Trường THPT Chuyên Tuyên Quang sẵn sàng trước giờ “G” -
Rút ngắn thời gian công nhận văn bằng nước ngoài xuống 30 ngày -
Hưng Yên đặt mục tiêu thu nhập khu vực nông thôn tăng ít nhất 1,5 lần vào năm 2030
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index -
Phần Lan tìm kiếm nhân sự Việt Nam chất lượng cao -
Samsung Việt Nam khánh thành Trung tâm Phát triển nhân tài công nghệ cao tại Thái Nguyên -
Pickleball tăng nhiệt, doanh nghiệp Việt đón cơ hội mở rộng thị trường

